Các bài tập cơ lưng hiệu quả (P1)

Ngày đăng: 20-08-2015 09:40 | Danh mục: Tập Luyện
Cơ lưng được chia làm hai phần: Cơ lưng giữa và cơ lưng dưới. Mục đích của các bài tập cơ lưng là giúp các nam giới có được một vùng lưng chắc khỏe và rộng. Một số bài tập dưới đây sẽ đáp ứng được nhu cầu mong muốn có một cơ lưng khỏe đẹp của nam giới.


Để có một cơ lưng khỏe mạnh săn chắc không ít cánh mày râu đã bỏ ra rất nhiều công sức cho việc luyện tập. Nhưng không hẳn ai cũng đạt được hiệu quả như mong muốn bởi vì bạn đã chọn sai bài tập, sai phương pháp tập. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng trên Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài tập để có một cơ lưng đẹp và khỏe mạnh.

1. Bài tập cơ lưng với tạ đòn

Bài tập cơ lưng

Bài tập cơ lưng
- Bước 1: Giữ thanh tạ với lòng bàn tay hướng xuống, hơi cong đầu gối xuống và hướng thân trên ra phía trước, cong tại eo trong khi giữ lưng thẳng cho đến khi tạ song song với mặt sàn. Lưu ý: Không ngầng đầu lên, tay để vuông góc với sàn và cơ thể (đây là tư thế bắt đầu).
- Bước 2: Giữ thân không chuyển động, thở ra và nâng tạ về phía bạn. Giữ khuỷu tay gần phía thân và chỉ sử dụng cẳng tay để giữ tạ như hình. Ở vị trí co lại phía trên, gồng lưng và ngưng lại một chút.
- Bước 3: Hít vào và từ từ hạ tạ xuống vị trí bắt đầu. 
Lặp lại đến khi đạt số lần yêu cầu.
Lưu ý: Trong bài tập lưng này, các bạn nên cần chọn mức tạ vừa phải và tập đúng kỹ thuật để cơ lưng không bị cong, dễ gây chấn thương.

2.Gập người chèo tạ đôi 

Bài tập cơ lưng

Bài tập cơ lưng
- Dụng cụ: Tạ đôi
- Bước 1: Mỗi tay giữ một tạ, lòng bàn tay hướng về phía thân, hơi cong đầu gối và thân hướng về phía trước. Giữ lưng thẳng cho đến khi tạ gần song song với mặt đất như hình.
 Lưu ý: Ngẩng đầu, tay vuông góc với mặt đất và thân (đây là vị trí bắt đầu).
- Bước 2: Giữ nguyên tư thế, nâng tạ lên hai bên sườn, thở ra, giữ khuỷu tay gần thân.
Lưu ý: Không tạo lực gì lên cánh tay ngoại trừ để giữ tạ. Ở vị trí co lại trên cùng, gồng cơ lưng và giữ một giây.
- Bước 3: Từ từ hạ tạ xuống, hít vào và trở lại vị trí bắt đầu.
Lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

3. Gập người chèo tạ đòn tay nắm ngược

Bài tập cơ lưng
Bài tập cơ lưng
 
- Dụng cụ : Tạ đòn
Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy về cơ bản động tác thì bài tập cơ lưng số 3 này giống với bài tập lưng đầu tiên. Chỉ khác ở vị trí tay cầm thanh đòn. 
- Bước 1: Giữ thanh tạ với lòng bàn tay hướng lên, hơi cong đầu gối xuống và hướng thân về phía trước, cong tại eo. Tiếp tục giữ lưng thẳng cho đến khi tạ ngang với sàn.
 Lưu ý: Trong bài tập này, bạn cần ngẩng đầu lên để cơ lưng được thẳng, tay vuông góc với sàn (đây là vị trí bắt đầu).
- Bước 2: Giữ thân không chuyển động, thở ra và nâng tạ về phía cơ thể. Giữ khuỷu tay gần về phía thân và chỉ sử dụng cẳng tay để giữ tạ. Ở vị trí co lại phía trên, gồng cơ lưng và ngưng lại một chút.
- Bước 3: Hít vào và từ từ hạ tạ xuống vị trí bắt đầu.
Lặp lại động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.
Các bạn có thể tham khảo sản  phẩm đòn tạ hay tạ tay tại siêu thị thể thao chúng tôi qua địa chỉ: thethaokimthanh.vn hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0966789588 hoặc 0916131391 để nhận được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Nguồn: Sưu tầm
 
Chat zalo