Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu tập yoga

Ngày đăng: 05-01-2015 09:01 | Danh mục: Tập Luyện
Với những người mới học yoga không biết nên chuẩn bị từ đâu và bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cần chuẩn bị những gì khi theo tập bộ môn này.

1. Trang phục và các phụ kiện khi tập yoga

- 1 chiếc quần legging với chất liệu co dãn sẽ giúp bạn tập luyện một cách thoải mái nhất, đặc biệt là các động tác khó. Loại quần này rất phổ biến trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng mua được.
- 1 chiếc áo jacket như trong hình. Chiếc áo này sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể trong những ngày đông tập luyện mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái cho cơ thể khi tập luyện
- Chiếc chiếc áo 2 dây (như hình) đủ dài để bạn có thể tập luyện thoải mái.
- 1 chiếc thảm tập yoga không thể thiếu khi tham gia bộ môn này. Giúp chống trơn trượt và bảo vệ bạn trong quá trình tập luyện
- 1 áo crop top như hình phù hợp tập luyện mùa hè, thoải mái và thoáng mát

 

dung cu can khi tap yoga
Các trang phục cần có khi tập yoga
 

2. Chuẩn bị một cuốn sách về yoga

Sách là kho tàng lưu trữ văn hóa nhân loại. Vì vậy trước khi tập yoga bạn cần chuẩn bị một cuốn sách để tập yoga. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách về tập yoga có hình minh họa để bạn tập theo. Hoặc bạn có thể tìm trên mạng có rất nhiều video về tập yoga cho người mới bắt đầu. Bạn có thể xem qua.
sach tap yoga

3. Tập luyện trước một vài động tác đơn giản

Với những động tác đơn giản với video và sách tập yoga cơ bản sẽ giúp bạn tự tin hơn trước khi tham gia một lớp học yoga. 
yoga
Tập luyện một vài động tác cơ bản trước

4. Lựa chọn loại yoga cần học

Bộ môn yoga cũng chia ra rất nhiều loại. Mỗi loại thiên về một mục đích khác nhau như thẩm mỹ, tập tăng cường sức khỏe, giảm cân. Vì vậy bạn cần xác định được mục đích học yoga của bạn là gì để lựa chọn lớp học cũng như các bài tập cho phù hợp với mục đích của bạn.
tap yoga
Lựa chọn mục đích tập yoga

5. Lựa chọn cho mình một giáo viên 

Giáo viên tập luyện yoga là một người cực kỳ quan trọng. Họ là người sẽ chỉ dậy cho bạn tập thế nào cho hiệu quả và giúp bạn thêm yêu bộ môn này hơn. Hoặc bạn có thể lựa chọn một lớp học yoga với nhiều học viên. Bạn có thể tập luyện cùng với họ để thêm cảm hứng tập yoga

6. Chế độ ăn uống khi tập yoga

- Trước khi bắt đầu lớp Yoga bạn nên để ruột và bàng quang trống rỗng
- Cố gắng tránh ăn (trừ một bữa ăn nhẹ khi thực sự cần thiết) trong khoảng 2 giờ trước buổi tập. Nếu không bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và nặng nề trong suốt buổi tập.
 
Chat zalo