Nhưng lưu ý cần nhớ khi tập thể dục giảm cân tại nhà

Ngày đăng: 15-11-2016 04:00 | Danh mục: Tập Luyện

Không phải cứ tập thật nhiều là giảm cân mà cần có phương pháp tập luyện khoa học.Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn giảm c&

Thể dục giảm cân

Những lưu ý khi giảm cân tại nhà

Trước khi bước vào các bài tập thể dục giảm cân, bạn cần quan tâm tới sức khỏe của mình để đưa ra một kế hoạch tập luyện hợp lý phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của bạn nhé.

Khi đã xác định tình trạng sức khỏe của mình bạn nên lựa chọn cho mình phương pháp tập luyện hợp lý. Không phải cứ tập nhiều, tập nặng sẽ giảm cân nhanh. Việc lựa chọn cho mình phương pháp tập khoa học khá là quan trọng cho toàn quá trình giảm cân. Trên thực tế người tập có thể sử dụng một số dụng cụ để giảm cân tại nhà như máy đi bộ, máy tập chạy bộ, máy tập bụng, máy tập thể hình để hỗ trợ tác động trực tiếp giảm cân vào các vùng như đùi, bụng, mông.

Bạn nên áp dụng tập thể dục nhẹ nhàng một cách thường xuyên như đi bộ tại phòng làm việc trong thời gian nghỉ ngơi, hoặc leo cầu thang cũng giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Không nên ngồi 1 chỗ làm cơ thể ì ạch lười vận động. 

Cường độ tập luyện duy trì thường xuyên với thời gian tập ít nhất 1 ngày là 30 phút tập là tốt nhất để tăng cường sức khỏe và thể lực. Còn những người béo phì có thể kéo dài thời gian tập luyện lên khoảng từ 40 đến 45 phút.

Trong quá trình tập bạn nên tăng dần thời gian và cường độ cho tới khi đạt yêu cầu. Lưu ý trước mỗi lần tập bạn cần dành thời gian cho việc khởi động để tránh trường hợp trấn thương như chuột rút, căng cơ trong khi tập và khởi động kỹ giúp bạn dễ dàng bắt nhịp với các bài tập hơn, không nhanh bị mất sức. Trước khi tập cần nạp thêm nước cho cơ thể, nên uống ít nhất khoảng tầm 2 cốc nước trong vòng 30 phút tập.

Trong khi tập luyện, không nên hạn chế uống nước nếu thấy khát hãy nạp vào cơ thể lượng nước vừa đủ, sự thiếu nước sẽ dẫn đến rối loạn nước và điện giải trong cơ thể. Đặc biệt lưu ý trong quá trình tập không nên uống quá nhiều nước, uống như thế không có lợi cho hệ tuần hoàn máu, hệ tiêu hóa mà còn làm tăng thêm gánh nặng cho tim. Uống càng nhiều thì sau khi tập lượng muối mất đi qua tuyến mồ hôi làm cở thể mệt mỏi và gây ra nhiều triệu trứng không tốt tới cơ thể.

Lựa chọn khung thời gian tập thể dục giảm cân hợp lý nhất. Nếu bạn lựa chọn vào khung giờ buổi sáng trước 8h bạn có thể lựa chọn các môn thể thao như chạy bộ, đi bộ, đạp xe đều rất có ích cho cơ thể. Vận động thường xuyên vào sáng sớm giúp cơ thể tuần hoàn máu, vận động vào khung giờ buổi chiều giúp cơ thể thư giãn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi hơn, cho giấc ngủ ngon giấc hơn. Khi tham gia các buổi tập luyện ngoài trời bạn nên phòng các trường hợp cảm nắng xảy ra.

Khi tập bạn cần có thêm một vài người bạn đồng hành, hiệu quả tập thể dục sẽ tăng lên đáng kể. Giúp bạn giảm bớt được tình trạng nhàm chán khi tập một mình. Bạn đồng hành cùng tập giúp bạn có thêm quyết tâm và động lực tập luyện giảm cân một cách tốt nhất

Việc tập luyện trong nhà thay vì tập ngoài trời bằng các dụng cụ hỗ trợ giảm cân như máy tập chạy bộ, dàn tập tạ đa năng chuyên dụng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tập luyện hơn khi tham gia các khóa tập thể hình tại các trung tâm tập thẩm mỹ.

Chat zalo