Mẹo giữ cho đôi tay không bị chai sần khi tập Gym

Ngày đăng: 10-11-2015 09:50 | Danh mục: Tập Luyện
"Phòng bệnh hơn chữa bệnh", đó là điều chúng tôi luôn muốn truyền tải đến các bạn thường xuyên tập gym, xà và tạ.Đôi tay thật sự quan trọng đối với cả nam và nữ. Một đôi tay không được quan tâm chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến việc chai sần cũng như luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu.Khi tập luyện bạn nên sử dụng gang tay có đệm bông dày, có độ mềm và không trơn tuyệt vời hơn nữa là sẽ giúp tay bạn không còn bị chai nữa.

1. Tập tay với găng tay Nosim

Thông thường bạn hay lót tay để tránh bị chai tay nhưng bạn không biết rằng khi bạn tập tay với những miếng lót dày (sản phẩm của TheThaoKimThanh.vn) thì hiệu quả sẽ rất nhanh. Đó là cách để bạn có thể tận dụng triệt để sức lực của mình để tối đa hoá kích cỡ của nhóm cơ tay. Những miếng lót dày sẽ kích hoạt toàn bộ sức lực ở phần cơ tay và ngực tốt hơn thông thường.
 

Găng tay tập tạ  Adidas
Gag tay Addidas
Găng tập tạ Adidas được làm từ cao su tổng hợp có tác dụng giảm ma sát, chống trơn trượt. Thiết kế kết hợp với thun mềm, tạo sự thông thoáng giúp bạn thoải mái khi luyện tập

Găng tay tập tạ Nosim:
Gang tay Nosim
 

2. Phân chia thời gian tập:

Bạn hãy dành cho mình 1 ngày để tập tay nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn tập nhóm cơ nào trước tiên thì nhóm cơ đó sẽ phát triển nhanh hơn những nhóm cơ tập sau đấy. Luôn tập tay khi bạn cảm thấy sảng khoái và lượng glycogen trong cơ thể ở trạng thái đầy đủ, lúc đó bạn có đủ điều kiện thực hiện những bài tập tay chuyên sâu và nhanh chóng đạt được mục đích.

3. Tập cẳng tay:

Bạn không thể có bắp tay trước to, bắp tay sau to mà cẳng tay lại bé được. Đó là sự bất cân đối rất buồn cười. Phải tập cẳng tay để bạn sở hữu được đôi cánh tay to, săn chắc đều đặn. Để có cẳng tay to một cách hiệu quả nhất bạn phải tập với miếng lót dày như trong lời khuyên số 2 đã nói đến.

4.  Bơm:

Động tác bơm là một trong những điều kiện quan trọng để cánh tay của bạn có thể phát triển được. Khi bơm, máu sẽ được dồn về tập trung ở nhóm cơ được tác động cùng với những dưỡng chất khác, đảm bảo cho nhóm cơ tay được phát triển hết mức đồng thời sức mạnh của nhóm cơ tay cũng sẽ được cải thiện. Đừng quên căng dãn cơ tay sau mỗi hiệp thực hiện động tác bơm để đảm bảo máu và các dưỡng chất được lưu thông tới toàn bộ ngóc ngách tới từng sợi cơ. Nói chung, nếu bạn lên kế hoạch tập tay 2 lần một tuần với khoảng 8-15 lần lặp/hiệp thì nên tập khoảng 10 hiệp tất cả trong những ngày tập tay.

5.  Khuỷ tay:

Cần để ý trong quá trình tập những phản ứng ở vùng khuỷu tay, khớp cổ tay. Cần phải tập đúng theo kỹ thuật, dưới sự giám sát của trainer khi mới bắt đầu tập. Khi bạn bị chấn thương điều này đồng nghĩa với mọi công sức bỏ ra gây dựng sẽ thành công cốc vì bạn phải ngừng tập trong một thời gian dài và cơ sẽ bị xẹp xuống.

6. Nhiều bài tập khác nhau:

Sẽ không có một bài tập nào được chỉ định là tốt cho nhóm cơ cụ thể. Mỗi người có cấu trúc cơ khác nhau, độ hấp thụ khác nhau, các cơ ngắn dài khác nhau,... chính vì vậy không phải cứ áp dụng một bài tập hiệu quả với người khác là sẽ hiệu quả với bạn. Hãy kết hợp thật nhiều bài tập để tự cảm nhận và tìm ra được những bài tập hiệp quả nhất.

 
 Nguồn: Sưu Tầm
Chat zalo