Đi bộ như thế nào là tốt ?

Ngày đăng: 14-05-2015 09:02 | Danh mục: Tập Luyện
Đi bộ là môn thể thao tổng hợp hàng đầu. Đi bộ tác động lên toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể giúp bạn có được 1 vóc dáng thon gọn, sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh như ung thư, tim mạch...Nhưng đi bộ như thế nào là tốt ?
Đi bộ là môn thể dục được nhiều người lựa chọn nhờ dễ dàng tập luyện và phòng chống được nhiều bệnh khác nhau. Việc đi bộ như thế nào là tốt cho sức khỏe của bạn cũng được rất nhiều người quan tâm. Để đạt hiệu quả của chạy bộ thì việc đi bộ đúng cách là rất quan trọng.
Dưới đây là cách đi bộ tốt dành cho bạn.

Đi bộ còn làm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao, đột quỵ, ung thư đại tràng. Đặc biệt với những người lớn tuổi, nên thường xuyên đi bộ sẽ mang đến cho họ một tinh thần thoải mái, để họ thấy lạc quan và tự tin hơn về sức khỏe của bản thân. 

Mách nhỏ với những ai đang có ý định chọn tập đi bộ, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về sức khỏe, chuẩn bị một đôi giày vừa vặn, trước khi tập cần khởi động để làm ấm cơ thể.
Đọc thêm: Cách chọn giày chạy bộ
 
Tư thế đúng khi đi bộ, bạn nên giữ đầu luôn giữ thẳng và hướng về trước, thẳng lưng. Vai và cánh tay nên để thoải mái; khi đi nên đánh tay một cách tự nhiên.
Đi bộ như thế nào là tốt ?
Đi bộ như thế nào là tốt ?
Khi bước, luôn đặt gót chân xuống rồi hơi nhún tới trước, lấy điểm tựa ở phần nền xương bàn đốt ngón chân (lúc đó, bạn sẽ có cảm giác hơi căng ở phần trên của đùi) và nâng gối lên một chút. Nên giữ các ngón chân hướng thẳng về phía trước.
 
Với những ai mới bắt đầu tập đi bộ, nên đi chậm, khoảng cách bước chân, thời gian tập nên có hạn chế, bạn chỉ nên tập chừng 20 phút, tập từ 4-5 ngày/ tuần, sau đó tăng dần.
 
Việc phối hợp hít thở trong quá trình luyện tập cũng rất quan trọng. Nên kết hợp hít thở trong khi đi. Tốt nhất nên hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng. Hít thật sâu và đều đặn.
 
Bạn có thể tập đi bộ ở bất kì nơi nào thận tiện, nhưng địa chỉ tốt nhất cho bạn mà các chuyên gia thường khuyên đó chính là công viên, nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành giúp cho quá trình hô hấp của bạn tốt nhất.
 
Theo những nghiên cứu mới nhất, trung bình khi đi bộ 1,6km, cơ thể sẽ “đốt cháy” khoảng 100 kalo. Đi bộ 3,6 km/ngày và 3 lần/tuần có thể giúp giảm 0,5 kg sau 3 tuần. Đi bộ còn giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Vì thế, với những người mắc bệnh tiểu đường đây sẽ là một bài tập đơn giản, hiệu quả nhất.

Đọc thêm: Lợi ích của chạy bộ

Chạy bộ là môn thể dục rất tốt. Bên cạnh việc chạy bộ ngoài trời bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đến phòng tập bằng cách chọn mua cho mình các loại may chay bo co hay may chay bo dien để tập chạy bộ hay đi bộ ở nhà.
Chat zalo