Cách chọn giày chạy bộ

Ngày đăng: 28-02-2015 07:20 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Chạy bộ hay đạp xe đều là các môn thể thao tổng hợp rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Để chạy bộ có cảm giác thoải mái bạn cần có những đôi giày chạy bộ phù hợp. Vậy cách chọn giày chạy bộ như thế nào là tốt ?
Chạy bộ hay đạp xe đạp tưởng chừng như vô cùng đơn giản, tuy nhiên nếu không lưu ý khi chạy bộ bạn vẫn có thể gặp phải các chấn thương không đáng có cũng như giảm hiệu quả luyện tập. Việc có 1 đôi giày chạy bộ phù hợp và thoải mái rất quan trọng trong việc chạy bộ. Dù bạn chạy bộ thông thường ngoài đường, trên máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện hay là đạp xe trên xe đạp tập thể dục tại nhà...thì cách chọn giày chạy bộ cũng rất quan trọng.

Dưới đây là cách chọn giày chạy bộ bạn có thể tham khảo:

Đừng tốn quá nhiều tiền vào việc mua những món đồ như quần áo tập mà hãy mua một đôi giày thật tốt. Đừng mặc quần áo cotton khi đi chạy bởi khi bạn vã mồ hôi ra như tắm, nó sẽ trở nên nặng nề và xã xệ. Chúng ta chẳng bao giờ muốn vừa chạy, vừa chỉnh quai áo hay những thứ như thế phải không? Hãy chọn những loại quần áo làm từ 100% sợi polyester để bạn luôn cảm giác thoải mái và thoáng khí.
 
Dành 100$ cho một đôi giày chạy là một khoản đầu tư hợp lý. Nếu có ý định chọn giày Thượng Đình thì đúng thật bạn đang hành hạ đôi chân của mình. Theo tôi thấy, một đôi Adidas là rất hợp lý với túi tiền, cũng như phù hợp với gu thời trang của bạn.
   cho phép chân thở, ổn định và hấp thu bớt các chấn động do bước chạy gây ra ở bất kỳ mặt đường chạy nào. Nếu bạn ưa thích chạy bộ, hãy chọn cho mình một đôi với đế có đệm mềm (đệm bọt khí) có khả năng hấp thụ lực và chống sốc tốt cho đôi chân bạn. Đồng thời đôi giầy cũng cần có khả năng kiểm soát gót chân tốt (bó gót). Các yếu tố này sẽ giúp bạn hạn chế các chấn thương có thể xẩy ra như đau gót chân, rạn xương, căng cơ, giãn dây chằng, cũng như các triệu chứng khác.
Cách chọn giày chạy bộ

Cách chọn giày chạy bộ

Khi bạn chạy hãy lắng nghe đôi chân của mình, nếu có các triệu chứng hoặc cảm giác nóng, đau thì chứng tỏ đôi giày đó không phù hợp cho việc chạy bộ của bạn. Hy vọng với 1 vài tư vấn cách chọn giày chạy bộ trên các bạn sẽ chọn được 1 đôi giày chạy bộ ưng ý.

Chat zalo