Superman - Họ tập gì trong phòng tập?

Ngày đăng: 02-12-2015 11:11 | Danh mục: Tập Luyện
Các Superman tập gì trong phòng tập? Các bạn tham khảo video dưới đây để biết Superman tập gì trong phòng tập nhé. Khi bắt đầu tập luyện bạn cần có chế độ, phương pháp tập luyện hợp lý dù mục tiêu của bạn dài hay ngắn, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp của bạn.
 
 
Khi các Superman đạt được mục tiêu tuyệt vời khi tập luyện chăm chỉ . Thì tại sao bạn lại không nhỉ?
Bạn hãy nhìn xa hơn và đặt cho mình những mục tiêu táo báo hơn. Ngay cả khi bạn chạy bộ như 1 vận động viên hay mong muốn thêm 5kg cơ bắp Bạn cần lập một kế hoạch tập luyện rõ ràng và chia nó ra nhiều gia đoạn khác nhau theo từng lĩnh vực, chẳng hạn như tập: kỹ thuật, sức mạnh, sức chịu đựng, giảm lượng mỡ thừa, chế độ dinh dưỡng….
GYm Thể Thao Kim Thành
Trong mỗi phần khi lập kế hoạch hay  mục tiêu của bạn dài hạn hay ngắn hạn bạn cần phải quan tâm tới các yếu tố sau.

1. Cung cấp đầy đủ chất đạm và chất xơ :

Bổ xung các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau xanh là điều rất cần thiết cho tập luyện và tiêu hóa. Khi bạn bổ xung chất xơ bạn cần bổ xung khoảng 28 gram/1 ngày ( dựa trên chế độ ăn 2.000 calo/1 ngày). Điều này thực sự rất tốt cho quá trình giảm cân, giảm tối thiểu các bệnh mãm tính và cải thiện tiêu hóa cực tốt.

Nếu bạn muốn cơ bắp phát triển tốt thì bạn nên ăn nhiều đạm. Đây là điều cần thiết cho sự phát triển cơ bắp nhưng lại có rất nhiều người mắc phải sai lầm khi không có chế độ phù hợp. Mỗi nguồn protein cung cấp những lợi ích khác nhau như: cá hồi có omega -3 và dầu giúp bạn bảo vệ tim mạch, thịt màu đỏ như thịt bò chứa sắt , thịt gà cũng có rất nhiều protein và chứa ít chất béo.

Lưu ý: bạn nên hạn chế các chất béo vì nó có thể gây ra các bệnh về tim mạch, gút... Tiêu thụ chất béo ở mức vừa phải và nhằm tới mục đích cho sức khỏe. Chất béo tìm thấy nhiều trong dầu ô liu, quả bơ, cá thu...

2.Tải trọng lượng cơ thể:

Nếu hằng tuần cơ thể bạn tăng trọng lượng, bạn buộc phải thích ứng với sự phì đại của cơ bắp. Sẽ gây ra  1 chế độ tăng trưởng tự nhiên dẫn đến cơ bắp của bạn lớn hơn, dày đặc hơn, xương và dây chằng cứng cáp hơn.

3. Bạn không nên ngồi nhiều:

Các nhà khoa học nghiên cứu rằng khi bạn  ngồi trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ tử vong đặc biệt là bệnh tim. Ngồi quá lâu dẫn đến cao huyết áp, nồng độ cholesterol giảm và các vấn đề đau lưng tăng mạnh .
Bạn hãy thử đầu tư một bàn đứng nếu bạn làm việc trong một môi trường ít vận động hoặc chọn đi xe buyt công cộng , đi bộ hoặc đi xe đạp. Cơ thể bạn sẽ thay đổi đáng kể. 

4. Đa dạng bài tập:

Đẩy mình với nhiều bài tập hơn: các hoạt động như chèo thuyền, chạy bộ, đi xe đạp thể dục . Nếu bạn làm ba phút của một hoạt động sau đó ba phút với hoạt động khác với tổng số từ 20 đến 30 phút, sau đó bạn chuyển hướng đến các nhóm cơ khác nhau, bạn có thể đẩy mình tập với nhiều bài trong thời gian dài và nâng cao chất lượng tập luyện của bạn.

5. Giảm thiểu Stress:

Căng thẳng thường xuyên không mang lại cho bạn một thể trạng tốt được mà còn có thể dẫn đến một loạt các biến chứng bao gồm bệnh tim, bệnh tâm thần và bệnh tự kỷ.
Nhiều nghiên cứu cho rằng các kỹ thuật thiền định và tham gia một số phương pháp Yoga cùng với tham tap yoga trong thời gian yên tĩnh để dịu đi sự lo lắng của bạn. Thưởng thức trà hoa cúc, trà xanh cũng rất tốt để giảm thiểu tối đa stress.

6. Giấc ngủ rất quan trọng:

Thời gian cho một giấc ngủ thực sự rất quý giá, hằng ngày chúng ta dành ra rất nhiều thời gian cho công việc. Nhưng tới khi bạn kiệt sức khi phải làm quá nhiều thứ thì điều cần thiết cho bạn là một giấc ngủ thật thoải mãi. Các Bác Sỹ khuyên rằng người lớn cần có thời gian ngủ từ 7 đến 9 tiếng một ngày. Bạn không có thời gian ngủ nhiều như thế sẽ dẫn đến tình trạng stress nhiều hơn , lão hóa sớm hơn , trầm cảm, bệnh tim
Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo