Các bài tập thể dục hỗ trợ giảm cân- giảm stress tại nhà

Ngày đăng: 17-12-2015 11:05 | Danh mục: Tập Luyện
Tập luyện thể dục thường xuyên giúp chị,em giảm các nguy cơ mắc một số bệnh về ung thư, mất trí nhớ. Tập luyện thể thao còn mang lại nhiều lợi ích lớn lao khác. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm các bài tập giảm cân - giảm stress tại nhà nhé.

1. Tập luyện Yoga

Yoga được chứng minh có tác dụng nâng cao lượng Gamma-Aminobutyric Acid (GABA- chất dẫn truyền thần kinh ức chế quan trọng nhất trong não bộ giúp làm dịu hệ thống thần kinh của bạn).
Yoga

Bài tập giảm cân 

 
Hiện tượng thiếu GABA dễ dẫn đến chứng rối loạn tâm thần như mất ngủ, trầm cảm và lo âu. Theo nghiên cứu, mức độ GABA tăng 27% sau 1 giờ tập yoga.
  Lựa chọn cho mình thảm tập Yoga tốt nhất tại cửa hàng Thể Thao Kim Thành 

2. Khiêu vũ cùng người ấy

Khiêu vũ cũng là một liệu pháp tinh thần tích cực. Khi khiêu vũ dưới điệu nhạc du dương, cả cơ thể và tâm trí được thả lỏng, thư giãn. Nhờ đó mà quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, giúp chất béo được đốt cháy nhiều hơn.
Khiêu vũ
Bài tập giảm cân 
 

3. Bài tập nhảy

Bài tập nhảy là một trong số những bài tập giảm cân đơn giản nhưng lại mang tính hiệu quả cao. Nếu bạn đang mệt mỏi, căng thẳng vì công việc, hãy thử đứng dậy và nhảy vài cái, đảm bảo tinh thần bạn sẽ sảng khoái hơn rất nhiều. Nếu đang giảm cân, bạn chú ý không tập bài tập nhảy trong lúc đói, vừa hại sức khỏe vừa không có tác dụng giảm cân.
Nhảy
Bài tập giảm cân 
 

4. Các bài tập Circuit

Các bài tập Circuit rất đa dạng, phục vụ nhiều mục đích khác nhau sẽ không bao giờ khiến bạn nhàm chán. Các bài tập này, đặc biệt là tập tạ cũng được chứng minh là giúp giảm cân nhanh và giảm căng thẳng, thậm chí còn khiến đầu óc minh mẫn hơn.
Tạ tay
Bài tập giảm cân 
 

5. Đạp xe đạp

Nếu bạn không dư dả tài chính để đầu tư một khoản kha khá cho các trung tâm fitness giảm cân, thì có thể sử dụng cách giảm cân bằng đạp xe đạp tập. Đạp xe đạp được chứng minh có khả năng tăng hippocampus  - một phần của bộ não có chức năng ghi nhớ và biểu hiện cảm xúc. Đạp xe đạp giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung và giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
đạp xe
Bài tập giảm cân 

 
Nguồn: Sưu tầm
Chat zalo