Các bài tập xà đơn, xà kép hiệu quả tại nhà

Ngày đăng: 08-05-2017 10:27 | Danh mục: Tập Luyện

Để có cơ bắp săn chắc, việc sử dụng chính cơ thể mình làm trọng tâm và tập hiệu quả nhất là điều mà tập xà đơn, xà kép mang lại cho người tập, bạn muốn biết các bài tập xà đơn, xà kép hiệu quả. Hãy để Thể Thao Kim Thành giúp bạn

Để bắt đầu tập luyện, việc đầu tiên bạn cần sắm cho mình 1 thiết bị xà đơn, xà kép phù hợp với nhu cầu sử dụng và hiệu quả nhất. Hãy để Thể Thao Kim Thành lựa chọn cho mình 1 thiết bị phù hợp để bắt đầu vào tập luyện

Hiện nay, tại Thể Thao Kim Thành đang có bán rất nhiều các mẫu tập xà đơn, xà kép chất lượng cao, bảo hành 12 tháng, bạn có thể thoải mái lựa chọn mà giá thành rất hợp lý. Bạn có thể tham khảo tại đây . Nếu có nhu cầu mua xà đơn, xà kép hãy liên hệ Hot line 0966789588 hoặc đến địa chỉ số: 84 Nguyễn Ngọc Nại để mua hàng và xem trực tiếp sản phẩm.

Và, sau khi đã chọn lựa cho mình dụng cụ xà đơn, xà kép phù hợp chúng ta cùng bắt tay vào học 3 bài tập cơ bản của việc tập cơ tay sử dụng xà đơn, xà kép:

1. Động tác văng người

Tư thế: Đứng trụ và hai tay nắm lấy hai thanh xà song song, cánh tay duỗi thẳng và đảm bảo các cơ được kéo căng hết cỡ.

Động tác: Cố gắng giữ thẳng lưng, mông, đùi và bắp chân hơi co lại. Sau đó từ từ duỗi thẳng lấy đà nhẹ đẩy người ra phía trước rồi co lại phía sau. Thực hiện động tác khoảng 10 lần. Khi văng người bạn cố gắng giãn người hết cỡ, kiểm soát được đà để tránh gây nguy hiểm.

Tác dụng của động tác văng người trên xà kép đa năng: giúp bạn phát triển cơ tay và cơ vai hiệu quả.

2. Động tác nâng người

Tư thế: Hai tay nhẹ nhàng nắm lấy hai thanh xà song song và thả lỏng cơ thể.

Động tác: Dùng sức từ tay, vai, ngực nâng người lên và đảm bảo vai, ngực ngang qua hai thanh xà. Sau đó dùng sức đánh chân lên cao ngang tầm với cằm và cho người xuống trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 10 lần. Tư thế của bài tập này tương đối khó vì thế đòi hỏi tay người luyện tập phải cứng và khỏe mới có thể nâng người lên được.

Tác dụng từ động tác nâng người trên xà kép: giúp bạn phát triển cơ tay, bắp tay hiệu quả.

3. Động tác tập bụng

Tư thế: Đứng trụ, hai chân hơi co lại.

Động tác: Ở động tác này không văng người mà co người như trên hình. Ở động tác này bạn cố gắng thít bụng lại, vận động cơ bụng thật tốt. Lặp lại động tác khoảng 10 lần. Tư thế của bài tập này thì hai tay phải nắm chặt thanh xà, song song và cơ thể nằm dọc theo thân xà.

Tác dụng của động tác tập bụng trên xà kép trong nhà: giúp bạn giảm mỡ thừa ở bụng, có cơ bụng và cơ tay săn chắc.

Trên đây là những bài tập hữu ích cho tập xà đơn, xà kép bạn nên biết, chúc các bạn thành công!

Chat zalo