Một vài lời khuyên cho bạn khi tập boxing tại nhà

Ngày đăng: 03-06-2015 08:20 | Danh mục: Tập Luyện
Tập boxing là 1 môn đối kháng mạnh, do đó nếu không chú ý tập luyện đúng cách rất có thể khiến bạn chấn thương. Nếu bạn là người mới tập boxing bạn rất cần cho mình một vài lời khuyên cho bạn tập boxing.
Trước tiên để tập boxing an toàn thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình những dụng cụ hỗ trợ tập luyện boxing tốt chẳng hạn như chọn găng tay boxing tập luyện, thi đấu hay bao cát đấm bốc, đích đá….
Đọc thêm: Cách chọn găng tay Boxing-găng tay đấm bốc
Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn khi tập boxing
– Chú ý nhịp thở! Với bất kì môn thể thao nào, bạn cũng không nên nín thở trong lúc luyện tập. Thở sâu và duy trì nhịp thở – hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Duy trì nhịp thở đều và sâu sẽ góp phần tăng sức mạnh cho cú đấm của bạn.
– Luôn giữ cho cổ tay thẳng khi tung cú đấm – cho dù là đấm vào không khí. Thực hiện đúng kỹ thuật cho ra kết quả tốt và giúp bạn dần nâng cao trình độ của mình lên.
– Bạn có thể tham gia vào các lớp học boxing ở các trung tâm thể dục thể thao uy tín hoặc có thể tìm một huấn luận viên riêng chuyên về đấm bốc cho mình. Học đúng người, đúng cách sẽ giúp bạn tránh những chấn thương đáng tiếc sau này.

tập boxing
Một vài lời khuyên cho bạn khi tập boxing tại nhà
– Luôn vận dụng cả lực từ bụng, mông và chân khi tung cú đấm để đạt được sức mạnh tối đa. Vận dụng sức lực toàn cơ thể sẽ tăng sức mạnh cho cú đấm của bạn, do đó cũng tối đa hóa hiệu quả cú đấm đó.
– “Tôi là người vĩ đại nhất” (Muhammad Ali). Một khi bạn đã làm chủ được nghệ thuật đấm bốc, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, mà không cần phải băn khoăn về thân hình của bạn nữa.
– Hãy chắc chắn là bạn luyện tập với một huấn luyện viên boxing thực thụ. Một huấn luyện viên thực thụ mới có thể dạy cho bạn thực hiện đúng các kĩ thuật khi bạn “bước vào vòng đấu”. Hoặc không bạn cũng có thể tự tập boxing tại nhà với các hướng dẫn trên mạng.
Hy vọng với một vài lời khuyên cho bạn khi tập boxing trên sẽ giúp bạn tập boxing đúng cách, an toàn và hiệu quả.
Chat zalo