Cách chọn găng tay boxing-Găng tay đấm bốc

Ngày đăng: 22-12-2014 10:01 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Boxing là 1 môn thể thao đối kháng cao và sử dụng chủ yếu là tay. 1 yêu cầu trong tập luyện và thi đấu là đòi hỏi vận động viên phải đeo găng tay boxing hay còn gọi là găng tay đấm bốc. Vậy cách chọn găng tay boxing-găng tay đấm bốc tốt và phù hợp như thế nào ?
Việc đeo găng tay boxing hay găng tay đấm bốc nhiều người cho rằng chỉ là cách để giảm lực đánh và đối phương tránh nguy hiểm cho 1 môn đối kháng mạnh như vậy. Tuy nhiên, mục đích chính của găng tay boxing đó chính là bảo vệ đôi tay của bạn khỏi các chấn thương và khớp và xương cổ tay cũng như các đốt tay.
Găng tay boxing tốt là găng tay giúp bảo vệ được từ xương cổ tay, cánh tay đến các khớp đốt ngón tay tránh bị trật khớp hay bong gân trong quá trình thi đấu và luyện tập. Vậy cách chọn găng tay boxing-găng tay đấm bốc như thế nào là tốt ???

Dưới đây là 1 vài lưu ý về cách chọn găng tay boxing-găng tay đấm bốc

- Khi đeo đôi găng tay đấm bốc vào bạn phải cảm thấy thoải mái trong quá trình luyện tập, thi đấu, tránh gò bó thì cảm giác thi đấu của bạn mới tốt. Nếu quá chật hoặc quá lỏng đều giảm tác dụng hạn chế lực tác động khi các bạn ra đòn hay dung để đỡ các đòn của đối phương.
- Chọn đúng loại găng tay trong luyện tập hay thi đấu: có thể chia làm 3 loại
+ Găng đánh bao cát đấm bốc: là loại nhỏ, nhẹ, mỏng để tập lực cổ tay và cánh tay. Có loại xỏ ngón và xỏ cả bàn, thường hở các đầu ngón tay.
Găng tay đấm bốc đánh bao cát
Găng boxing đánh bao cát
+ Găng boxing tập đối kháng: Là loại găng to, dày, che phủ cả cổ tay góp phần bảo vệ bạn và người tập cùng trong quá trình luyện tập
Găng tay boxing luyện tập
Găng boxing luyện tập
+ Găng đấm bốc thi đấu : Nhỏ gọn hơn và lớp đệm mỏng hơn so với găng tập đối kháng nhằm tạo ra được các cú ra đòn nhanh hơn về đối phương khi thi đấu.
Găng tay boxing thi đấu
Găng boxing thi đấu
+ Bạn có thể lựa chọn găng tay boxing loại khóa dán hoặc găng tay đấm bốc loại thắt dây miễn sao cho bạn cảm giác thoải mái.
Việc lựa chọn găng tay đấm bốc sao cho phù hợp rất quan trọng với những người mới luyện tập. Nó không chỉ giúp bạn luyện tập hiệu quả mà còn giúp bạn và người cùng tập giảm thiểu những chấn thương trong quá trình tập.
Để sử dụng được găng tay đấm bốc bền lâu sau khi dung xong bạn nên để găng ở nơi cao, khô ráo, sạch sẽ vì khi bạn tập mồ hơi sẽ ra làm vậy giúp găng tay boxing của bạn tránh bụi bẩn và ẩm mốc.
Chat zalo