Giảm cân bằng xe đạp tập thể dục tại nhà

Ngày đăng: 14-01-2015 10:39 | Danh mục: Tập Luyện
Đạp xe đạp là môn thể thao tổng hợp rất tốt cho sức khỏe của bạn, với việc đạp xe đạp sẽ giúp bạn phòng chống các bệnh về tim mạch và giảm nguy cơ mọi bệnh tật. Không những vậy giảm cân bằng đạp xe đạp tập thể dục tại nhà mang lại hiệu quả cao.
Bạn có thể tập đạp xe đạp tập thể dục bằng cách truyền thống là đạp xe mỗi ngày hoặc cũng có thể lựa chọn các loại xe đạp tập thể dục tại nhà để có thể tập mọi lúc, mọi nơi rất tốt cho sức khỏe toàn diện của bạn.
Việc giảm cân bằng xe đạp tập thể dục tại nhà mang lại hiệu quả cao hơn do bạn có thể tập mọi lúc, mọi nơi trong nhà hay ngoài trời mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng, mưa, rét hay bụi bặm. an toàn giao thông...
Tùy thuộc vào trọng lượng và mức độ đạp xe của bạn lượng calo sẽ đốt cháy khoảng 75-670 calo* trong 30 phút. Tùy vào cân nặng và cường độ đạp xe, bạn có thể đốt cháy khoảng 400-500 lượng calo chỉ trong một giờ đạp xe.
- Tốc độ giải trí 5mph: 75-155 calo
- Tốc độ vừa phải10mph: 190-415 calo
- Tốc độ mạnh mẽ, tốc độ15mph: 300-670 calo
 
Thường xuyên tập luyện sẽ tạo cho bạn thói quen, cũng giúp bạn đốt cháy được năng lượng ở mức cao nhất. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất từ 30-45 phút đạp xe mỗi ngày. Bạn có thể đạp xe 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều tối.Ban đầu, khi mới đạp xe, những bộ phận trên người bạn sẽ  bạn chỉ nên đạp chậm với thời lượng 30 phút mỗi ngày. Nhưng khi đã quen, bạn cần tăng vận tốc, đồng thời tăng thời gian đạp lên từ 45 đến 60 phút mỗi ngày.
Giảm cân bằng xe đạp tập thể dục tại nhà
Giảm cân bằng xe đạp tập thể dục tại nhà
 

Trước khi giảm cân bằng xe đạp tập thể dục tại nhà bạn cần chú ý 1 số điều sau:

+ Giầy vừa chân, nhẹ, êm ái.
+ Luôn bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể
+ Khởi động các động tác đơn giản trước khi tập.
+ Bạn có thể chọn đạp xe ngoài trời hoặc xe tập thể dục trong nhà tùy theo tâm trạng, thời tiết hay sự bận rộn của bạn trong cuộc sống.
+ Trang phục tập luyện rộng rãi, thoải mái, thấm mồ hôi nhưng khô nhanh. Tránh các trang phục bó sát, nịt bụng, thắt lưng,…gây trở ngại trong quá trình tập.
+ Nên tập ở môi trường khô thoáng, máy tập nên đặt gần cửa sổ thì càng tốt.
+ Không nên tắm ngay sau khi tập luyện, cần nghỉ ngơi và để mồ hôi khô sau đó mới tắm sẽ giúp tinh thần sảng khoái và tránh bị cảm lạnh.

Hướng dẫn giảm cân bằng xe đạp tập thể dục tại nhà:

- Đạp xe với tốc độ trung bình: Người luyện tập lúc mới bắt đầu nên đi xe tốc độ không quá nhanh, trong khoảng thời gian từ 20-40 phút. Trong đó, những lúc mệt mỏi, bạn có thể đi xe chậm từ 1-2 phút để hồi phục lại sức lực. Rồi tăng dần thời gian cũng như cường độ luyện tập.
- Đạp xe bằng lòng bàn chân: Hãy để bàn đạp tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân. Vì ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, vì vậy, đạp xe có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này. Với phương pháp này, tốt nhất là dùng lực của một chân để đạp xe, khi chân trái đạp thì chân phải thả lỏng, và ngược lại.
- Đi xe đạp tự do không giới hạn thời gian và không giới hạn tốc độ: Với phương pháp này, các cơ, gân cốt của bạn sẽ được thư giãn. Không những thế, nó còn giúp bạn tập thở sâu và tất nhiên, từ đó sẽ giúp bạn loại trừ mệt mỏi.
- Đạp xe chậm có công dụng tương tự đi bộ. Người đạp xe với vận tốc 20km/h tiêu hao năng lượng bằng với người đi bộ 5km/h. Đạp liên tục trên 20 phút có thể đốt cháy lượng mỡ lớn dư thừa
- Đạp xe tốc độ cao: Để đạp xe với tốc độ cao, trước hết bạn phải xác định được tình trạng sức khoẻ của mình để chọn tốc độ sao cho phù hợp nhất. Sau một hồi đạp xe mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh, gấp… sẽ rất tốt cho hệ thống tuần hoàn của bạn. Đạp xe với tốc độ nhanh còn giúp bạn có thể làm việc ở cường độ cao trong thời gian dài, rất tốt cho sự săn chắc của các cơ ở đùi.
- Kết hợp đạp xe nhanh-chậm: Kết hợp việc đạp xe nhanh chậm luân phiên sẽ tạo hứng thú luyện tập.
Đạp xe cũng như đi bộ rất có ích cho sức khỏe của bạn. Hãy đạp xe hoặc đi bộ với máy chạy bộ mỗi ngày để tăng cường sức khỏe của bạn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn có nhu cầu về xe dap tap the duc tai nha hay may tap chay bo liên hệ:

Dụng cụ thể dục thể thao Kim Thành.
Địa chỉ: 60 Cù Chính Lan, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 043.566.8647
Website: thethaokimthanh.vn 
 
Chat zalo