Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Ngày đăng: 19-10-2016 10:52 | Danh mục: Tập Luyện

Phương pháp giảm mỡ bụng đơn giản hiệu quả tại nhà. Sở hữu ngay vòng eo con kiến khi kiên trì tập các động tác sau:

Bạn đang mong muốn có một thân hình thon gọn hơn, loại bỏ triệt để được lớp mỡ thừa dưới bụng. Chỉ cần áp dụng một số bài tập dưới đây sẽ mang lại cho bạn hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Để giảm triệt để lượng mỡ thừa bạn cần vạch ra cho mình một kế hoạch tập luyện hiệu quả.Ngoài ra chế độ ăn uống cần điều chỉnh cho hợp lý, hạn chế ăn vặt và thức ăn có quá nhiều dầu mỡ. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành cho mình một chút ít thời gian để tập các động tác này, đảm bảo với bạn chỉ trong một thời gian ngắn thôi bạn sẽ đánh bay lượng mỡ thừa không đáng có.

1. Bài tập Plank:

Đây được xem là bài tập vàng cho việc giảm mỡ bụng, bài tập Plank giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả, lấy lại vóc dáng và lên cơ cực nhanh. Đối với 1 phút tập luyện với bài tập Plank tương đương với khoảng 60 lần gập bụng cơ bản.

Plank

Bài tập Plank có khá nhiều động tác khác nhau, mỗi bài tập dành riêng cho một nhóm cơ như vùng bụng, vùng eo, vùng hông. Khi bạn kết hợp giữa bài tập Plank + Squat chỉ trong thời gian ngắn thôi thì việc bụng phẳng, eo thon là chuyện bình thường.

Bài tập Plank

2. Bài tập nằm nâng chân:

Bạn nằm ngửa trên sàn nhà rồi nâng hai chân sao cho vuông góc với sàn. Hít sâu rồi hạ chân xuống cách sàn nhà khoảng 5cm và giữ trong vòng 5 giây. Với bài tập này bạn nên tập 3 hiệp , mỗi hiệp tập khoảng 1 phút sau đó cho chân nghỉ 30 giây.

Bài tập nâng chân

3. Bài tập xoay chân:

Tập trong tư thế nằm thẳng , 2 tay duỗi thẳng theo 2 chân sau đó giơ chân phải lên cao , xoay tròn theo hướng kim đồng hồ 5 vòng. Sau đó đổi bên với chân trái. Động tác này lên thực hiện 20 lần với mỗi chân.

Bài tập xoay bàn chân

 

4. Bài tập với bóng Yoga:

Tư thế  nằm úp sau đó đặt 2 chân lên trên quả bóng yoga, 2 tay chống vuông góc với sàn để làm trụ. Động tác này cần bạn hít thở sâu, đẩy đầu gối về phía trước đồng thời di chuyển quả bóng yoga theo chân thở ra từ từ và duỗi thẳng chân về sau. Động tác này nên chia thành 3 hiệp mỗi hiệp 12 lần  giữa mỗi hiệp bạn nghỉ khoảng 1 phút.

Bài tập với bóng Yoga

5. Bài tập nằm gập bụng:

Tư thế nằm ngửa thẳng lưng, chân duỗi thẳng hai tay đan nhau nâng gáy. Bài tập bắt đầu bằng động tác thở ra sau đó co cơ bụng, nâng đầu và vai từ từ lên trên khỏi mặt đất. Cố gắng gập sâu nhưng không tác động quá sâu vào vùng ngực. Động tác này lên thực hiện 3 hiệp mỗi hiệp thực hiện 30s.

bài tập nằm gập bụng

6. Động tác vặn mình với tạ:

Với động tác này bạn cần đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai. 2 tay nâng quả tạ qua 2 đầu sau đó lần lượt vặn người sang bên phải hoặc bên trái.. Thực hiện động tác này 3 hiệp mỗi hệp 1 phút.

Bài tập vặn mình với tạ

7. Tư thế nằm nâng người:

Bạn nằm ngửa và thẳng người, hai tay duỗi thẳng và ép sát người. Úp hai lòng bàn tay xuống đất. Gập 2 chân vuông góc sao cho lòng bàn chân chạm đất. Từ từ nhấc mông lên cao, vẫn giữ nguyên tay và chân kết hợp hít sâu. Sau đó hạ mông xuống rồi từ từ thở ra. Lặp lại động tác liên tiếp 3 hiệp mỗi hiệp 12 lần.

Bài tập nằm nâng người

Chat zalo