Các nguyên nhân gây ra béo bụng và các giải pháp

Ngày đăng: 16-01-2015 08:55 | Danh mục: Tập Luyện
Béo bụng là tình trạng thường gặp hiện nay ro nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn phải hiểu được nguyên nhân gây ra béo bụng để có cách phòng tránh và giải pháp giảm béo bụng hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra béo bụng và các giải pháp
Béo bụng ảnh hưởng đến sức khỏe, sự tự tin về vóc dáng của bạn từ đó làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Béo bụng là tình trạng phổ biến hiện nay của giới văn phòng do nhiều nguyên nhân khác nhau.Cùng TT Kim Thành tìm hiểu các nguyên nhân gây ra béo bụng và các giải pháp

* Các nguyên nhân gây ra béo bụng

+ Do các bệnh về đường ruột: Vùng bụng thường phẳng vào buổi sáng nhưng lại phình to trong cả ngày với khí và khó tiêu, đó chính là triệu chứng khiến béo bụng do các bệnh về đường ruột mà bạn có thể nhận biết được. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu cho sức khỏe, vấn đề ăn uống cho phụ nữ mà còn tích lũy lớp mỡ ngày càng dày, đến một lúc nào đó sẽ khiến phụ nữ bị mập bụng.

+ Do tình trạng ngồi nhiều: Phụ nữ Việt Nam phần lớn đều làm những công việc có đặc thù ngồi nhiều một chổ như nhân viên văn phòng, người bán ngoài các chợ, cửa hàng…chính vì vậy mà tình trạng béo bụng thường xảy ra. Bên cạnh đó giới văn phòng là những người phải ngồi nhiều và lười vận động. Khi ngồi liên tục, mỡ bụng sẽ dồn lại và dần dẫn đến bụng càng ngày càng to ra.

+ Sử dụng các loại thuốc: Bạn thường sử dụng các loại thuốc có tác dụng gây tích tụ mỡ ở vùng bụng như thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm…Hơn nữa, các sử dụng không đúng, không đúng liều lượng càng làm cho vấn đề thừa cân và béo bụng nặng hơn so với mức bình thường.
Các nguyên nhân gây ra béo bụng và các giải pháp
Các nguyên nhân gây ra béo bụng và các giải pháp
 
+ Trình độ hiểu biết: Trình độ hiểu biết về tình trạng béo bụng còn hạn chế sẽ đi đến những suy nghĩ sai lầm trong việc làm đẹp để rồi có tác dụng ngược lại.  Ví như muốn giảm cân, giảm mỡ bụng, nhiều phụ nữ có chế độ ăn kiêng cữ, ăn nhảy bữa, bỏ bữa… hành động này khiến một người cảm thấy đói và ăn nhiều hơn bình thường. Nó làm cho cơ thể tích tụ mỡ nhiều hơn và gây béo, mập cơ thể.
 
+ Béo bụng do bị stress thường xuyên: Khi bị stress, cơ thể luôn luôn có cảm giác mệt mỏi, những giấc ngủ xấu dần, làm gián đoạn việc sản xuất leptin, các hoocmôn giúp điều chỉnh sự thèm ăn và chuyển hóa. Điều đó giải thích lý do những người bị stress luôn ăn nhiều hơn và thèm chất béo từ đồ ăn nhẹ hơn. từ đó dẫn đến tình trạng mập bụng.
 
+ Béo bụng vì sinh con: Đây là tình trạng mà ai cũng nhìn ra được ở phụ nữ. Trong quá trình mang thai và cho con bú, phụ nữ phải cung cấp vào cơ thể mình một lượng chất dinh dưỡng cực nhiều. Những phần dư sẽ tích tụ lại từng ngày, đặc biệt là ở vùng bụng, và khiến phụ nữ thường phải mập lên sau khi sinh.
 
* Các giải pháp chống béo bụng

Để có thể giảm mỡ bụng bạn nên vận động và chơi thể dục thể thao nhiều hơn để tránh các tình trạng stress và cũng là biện pháp tránh mọi căn bệnh. Bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên bạn nên kết hợp với 1 chế độ ăn uống khoa học để tránh dư thừa năng lượng và hấp thu các chất béo khó tan. Bạn nên chơi các môn thể thao hoặc lựa chọn các dụng cụ, máy móc chuyên luyện tập cơ bụng như ghế cong tập cơ bụng hay máy tập cơ bụng đa năng để tập giảm mỡ cơ bụng hay bạn cũng có thể chơi các môn  tổng hợp như đi bộ hay đạp xe đạp để tập toàn thân. Nếu bạn không có thời gian hay không gian nhiều bạn có thể lựa chọn các loại máy tập đi bộ hay xe đạp tập thể dục tại nhà để luyện tập thường xuyên hơn.
Chat zalo