Kỹ thuật tập thể hình tăng cơ bắp hiệu quả nhất

Ngày đăng: 01-03-2018 11:10 | Danh mục: Tập Luyện

Có rất nhiều kỹ thuật tập thể hình tăng cơ bắp nâng cao đạt hiệu quả, tuy nhiên hôm nay thể thao Kim Thành xin giới thiệu với các bạn với 5 kỹ thuật tập thể hình tăng cơ đạt hiệu qảu cao nhất. Cúng nhau khám phá nhé,

Đây là 5 kỹ thuật tập nâng cao được áp dụng trong lịch tập gym tăng cân tăng cơ trong 14 tuần nếu bạn quan tâm có thể xem lại bài viết đó để hiểu thêm nhé

kỹ thuật tập gym

Cùng khám phá với kỹ thuật tập thể hình nâng cao tốt nhất cho người tập thể hình nhé.

Kỹ thuật tập tập chậm Eccentric

Kỹ thuật Eccentric là một trong những kỹ thuật tập khá mới cho người tập và áp lục, nhưng với bạn đã tập thì nó lại rất hiệu quả. Với bài tập bạn áp dụng  kỹ thuật này nó sẽ giúp cho bài tập trở nên khó hơn và cơ thể phải yêu cầu nhiều cơ bắp hơn để thực hiện nó.

Kỹ thuật tập tập chậm Eccentric

T - Dumbbell Bench PressCó 2 kỹ thuật khi tập tạ kết hợp với ghế tập tạ được biết đến là concentric contraction và eccentric contraction.

Ví dụ với bài Dumbbell Curl: Khi bạn cuốn tạ lên đó gọi là concentric contraction và khi bạn hạ xuống thấp đo gọi là eccentric contraction.

Hầu hết mọi người đều thực hiện bước eccentric contraction dễ dàng hơn vì đó là do trọng lực tác động chứ cơ bắp không làm việc, do vậy để cho nó khó khăn hơn ta sẽ làm bước này thật chậm.

Khi áp dụng cách này, lượng cơ bắp sẽ phải chịu áp lực lâu hơn và phải vận động nhiều nhóm cơ hơn để hỗ trợ và từ đó giúp tăng trưởng cơ bắp tốt hơn.

Kỹ thuật tập thể hình: Strip Set 

Strip Set

Cái tên nghe có vẻ khá lạ đúng không nhưng thực tế nó chỉ là tên khác của kĩ thuật Dropset quen thuộc mà thôi.

Với cách tập thông thường là dùng 1 mức tạ cố định, thì bạn sẽ có thời gian nghỉ sau 8-12 rep và cơ bắp của bạn sẽ có thời gian dọn dẹp mớ Lactate được sinh ra.

Drop Set là gì, lịch tập Drop set như thế nào ?Trong tập luyện Lactate rất quan trọng cho sự phát triển cơ bắp, vì thế tích lũy được càng nhiều lactate thì cơ bắp sẽ càng to hơn. (Xem thêm sự thật về axit Lactic để hiểu thêm nhé).

Strip sets (hay Dropset) giúp kéo dài 1 set tập của bạn và loại bỏ thời gian nghỉ giữa hiệp do đó sẽ giúp tích trữ lượng lactate lâu hơn và “tiêm” vào các sợi cơ được nhiều hơn. Và cuối cùng là cơ sẽ to hơn.


Kỹ thuật tập thể hình Intraset Stretching

Kỹ thuật tập thể hình Intraset Stretching

Intraset Stretching là một kỹ thuật áp dụng 2 cơ chế tăng cơ để giúp tăng kích thước cơ bắp lên nhanh hơn.

Phương pháp này sẽ gia tăng kích thích căng cơ và phá vỡ nhiều tế bào cơ hơn, từ đó cơ bắp được phát triển hơn.

Leg PressKhi cơ bắp của bạn đang vào mức Pump, các liên kết cơ đang được kéo căng, và nếu bạn tăng thêm áp lực lên đó cơ của bạn sẽ bị phá vỡ rất khủng khiếp.

Kỹ thuật này cũng khá dễ thực hiện và bạn có thể dùng để “tấn công” vào các nhóm cơ yếu cần phát triển.

Cách thực hiện như sau:

    Đầu tiên bạn vẫn thực hiện bài tập bình thường, và khi đến lúc cơ của bạn đang căng ra rất mạnh thì bạn sẽ giữ im tư thế căng cơ đó trong 30 giây.
    Sau 30 giây thì gỡ bỏ 1 lượng tạ đáng kể và tiếp tục thực hiện thêm 1 set đến khi thất bại và tiếp tục giữ thêm 30 giây ở vị trí căng nhất.

Blood Flow Restriction (BFR)

nâng tạ

Đây là kĩ thuật mới được nhắc đến nhiều gần đây, mặc dù nó đã được biết đến nhiều tập kỷ nay rồi. Đây là kĩ thuật mới nhất và có thể gọi là tuyệt nhất trong việc tăng trưởng cơ bắp của bạn.

Một số chú ý khi áp dụng là nếu bạn quấn vào mà cảm thấy tê thì phải nới lỏng nó ra. Khi tập với kỹ thuật này thì chỉ nên dùng mức tạ nhẹ và vừa phải chỉ cần 40-50% lượng tạ hằng ngày bạn dùng và có thể tập 15-30 lần lặp và nghỉ giữa hiệp chỉ 30 giây.

Kỹ thuật tập thể hình: Superset

Superset cũng là kỹ thuật tập gym được áp dụng khá nhiều bên cạnh Dropset. Nó cũng là 1 cách tập tuyệt vời để giúp bạn tích trữ Lactate và chuyển hóa cơ bắp của bạn.

Supersets là gì ? Cách để tăng cơ bắp siêu nhanh cho Gymer. Để thực hiện 1 Superset, bạn đơn giản là sẽ thực hiện ngay thêm 1 bài khác ngay sau khi bạn vừa hoàn tất bài đang tập và sau khi hoàn tất thì bạn mới nghỉ.

Trên đây là kỹ thuật tập thể hình tăng cơ bắp nâng cao hiệu quả nhất  và 1 lần nữa mình nhắc lại là đây là bài viết hỗ trợ cho bài lịch tập tăng cân tăng cơ 14 tuần nên nếu bạn muốn tìm 1 lịch tập gym tăng cân thì hãy xem qua nó nhé.

Chat zalo