Các mẹo bổ ích để tránh trấn thương khi tập luyện

Ngày đăng: 22-01-2016 09:16 | Danh mục: Tập Luyện

Phương pháp tập luyện thể dục thể thao hiệu quả tại nhà. Thể Thao Kim Thành giới thiệu tới bạn 6 mẹo để tránh được các trấn thương khi tập luyện tại nhà.

Tập luyện thể dục thể thao là nhu cầu thiết yếu để nâng cao sức khỏe cho bạn, mang lại sự hứng khởi và niềm vui cho cuộc sống. Tuy nhiên, để tránh những chấn thương xảy ra khi luyện tập, bạn cần thực hiện tốt những nguyên tắc vàng sau, Thể Thao Kim Thành giới thiệu một số mẹo  đáng giá dành cho người chơi thể thao dưới đây.

1. Tập luyện theo cấp độ để cơ thể thích nghi kịp.

Khi  bạn chơi thể thao bạn cần tập các động tác khởi động, cho các cơ, gân cốt làm quen, tăng dần cấp độ vận động cơ thể.Bạn ghi nhớ rằng đừng vội vã tập luyện mà bạn hãy từ từ và đều đặn nhé. Sắp xếp thời gian phù hợp chơi thể thao vào các ngày trong tuần

Phương pháp tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện theo cấp độ

Thay vào tập chung chủ yếu sức lực và thời gian vào các ngày cuối tuần. Bạn cần rải đều thời gian tập luyện cho cả ngày. Phương pháp trên vừa khoa học, vừa tránh được sự quá tải có thể dẫn đến mệt mỏi, căng cơ….

2. Lựa chọn đồ tập luyện phù hợp.

Tùy vào các môn thể thao bạn đang luyện tập, chúng ta cần chọn đồ tập phù hợp giày tập, băng cổ tay, quần áo tập… bảo vệ khớp gối, tay, chân để giảm chấn thương.được yếu tố bảo vệ cho cơ thể.

3. Kêt hợp các bài tập khác nhau.

Thay vì tập luyện một bài tập hoặc một loại hình chơi thể thao, chúng ta sẽ đổi các bài tập: chạy bộ cùng máy chạy bộ tốt giúp nâng cao sức bền, tập thể hình cùng giàn tập tạ giúp nâng sức mạnh, bơi lội giúp tăng cường tuần hoàn tim mạch… Các môn thể thao trên tránh được các nguy cơ chấn thương mà còn có tác dụng đến các bộ phận trên cơ thể.

4. Dựa vào độ tuổi để tập luyện phù hợp.

phuong phap tap luyen

Dựa vào độ tuổi để tập luyện phù hợp

Bạn lưu ý rằng thời gian, năm tháng qua đi sức khỏe con người vì thế cũng giảm sút. Vì vậy,  bạn cần lựa chọn môn thể thao phù hợp và  điều chỉnh kỹ thuật và chiến thuật hợp lý.

5. Bạn cần lắng nghe cơ thể mình.

Sau mỗi lần cảm sốt bạn cần tập luyện lắng nghe cơ thể để tập luyện ở mức độ vừa phải. Đừng quá tham lam mà vô tình bạn làm cho sức khỏe của mình giảm sút.Ngoài ra, nếu bạn thấy cơ thể của mình đang đau thì bạn cần nghỉ ngơi.

6.Cần gặp bác sĩ khi sức khỏe của bạn giảm sút.

Khi bạn chấn thương hay sức khỏe giảm sút trong quá trình tập luyện thể thao: bong gân, dãn dây chằng…bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và chữa trị sớm, đúng cách.

Hiệu quả chữa bệnh kịp thời sẽ giúp chúng ta hồi phục nhanh hơn và sớm được chơi thể thao trở lại.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo