Giới thiệu bài tập đơn giản mà tác dụng tốt cho nam giới

Ngày đăng: 16-04-2016 12:05 | Danh mục: Tập Luyện

Thể thao rất tốt cho sức khỏe và cần thiết trong cuộc sống bởi nó có tác dụng làm cho thân hình bạn trở nên đẹp hơn, các cơ bắp săn chắc, cơ ngực nở v&

Là phái mạnh bạn nên tập thể dục thể thao thường xuyên. Thể thao rất tốt cho sức khỏe và cần thiết trong cuộc sống bởi nó có tác dụng làm cho thân hình bạn trở nên đẹp hơn, các cơ bắp săn chắc, cơ ngực nở và hơn cả thể thao giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái và đỡ mắc bệnh hơn. Một số động tác bạn có thể tham khảo để thực hiện như:

- Hít đất

Với động tác hít đất này sẽ giúp bạn tăng cơ ngực, vai và bắp thịt sau cánh tay. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt tay để tạo hiệu quả cho các cơ bắp khác, sải tay rộng hơn để tập cho cơ ngực của bạn.

Hít đất cho nam giới

- Thể dục cùng với xà kép

Xà kép là dụng cụ phổ biến hỗ trợ cho các động tác thể dục. Thể dục với xà kép tương tự như bạn cố gắng nhấc thân người lên khỏi mặt đất. Động tác này có lợi cho các cơ bắp tay rất nhiều và bạn luôn cảm thấy các cơ tay được săn chắc và mạnh mẽ hơn, chúng cũng mang lại hiệu quả tốt với cơ ngực và cơ vai. Bạn có thể tập ba loại hình của dạng này gồm:

+Tập với ghế dài là phương pháp dễ tập ở nhà.

+Tập với hai thanh ngang song song.

Bạn có thể tăng cường độ khó bằng việc nhấc chân lên khỏi mặt đất để dồn sức mạnh vào đôi tay.

- Tập cơ bụng bằng phương pháp gập bụng

Với động này là khi bạn ngồi, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V, thân mình ngả lưng về sau, haitay đưa lên gập vào sau gáy, rồi cong mình khom tới trước, để tập cơ vùng bụng. Có thể gập bụng không hỗ trợ dụng cụ hoặc gập bụng với ghế cong tập bụng.

Để tăng cường cho việc tập này, bạn có thể tập cùng với tạ tay, dây thun hoặc ghế nâng chân. Nếu bạn muốn cách tập luyện đơn giản này mang lại nhiều hiệu quả hơn thì có thể thử nhiều bài tập cho vùng bụng khác như: nhóm cơ bụng dưới , các cơ xiên và cơ nằm trên lưng...bằng cách tập với bóng tập thể dục

Gập bụng cho nam giới

- Hít xà

Bài tập hít xà đơn là một trong những bài tập rất tốt cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn. Nhưng khi tập bài tập này thì trong nhà bạn phải có xà đơn thì mới có thể tập được. Khi tập bài tập này, bạn có thể đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp được làm việc nhiều hơn ở những góc độ khác nhau.

- Tập cơ bắp chân

Động tác này là hình thức giống như bạn ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân. Là bài tập hay nhất dành cho bắp chân và lõi cơ bắp. Bằng cách tập này, bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể và cũng dễ dàng nâng cao độ khó khi tập luyện. Bạn có thể tập kèm với tạ tay để tăng độ khó khi luyện. Với hình thức tập thể dục này, bạn nên khởi đầu đơn giản và sau đó nâng dần độ khó lên

Trên đây là một số bài tập cơ bản đơn giản mà mang lại tác dụng cho nam giới giúp phái mạnh thể dục tăng cường sức khỏe và có thân hình body với cơ bụng 6 múi.

Chat zalo