Xử lý chấn thương khi chạy cùng máy chạy bộ điện

Ngày đăng: 15-01-2016 02:36 | Danh mục: Tập Luyện

Thể Thao Kim Thành chia sẻ kinh nghiệm xử lý trường hợp bị chấn thương khi tập chaỵ cùng máy chạy bộ điện

Có thể bạn cần biết:

Chúng ta nên làm gì khi bị đau hoặc bị chấn thương khi chạy cùng máy chạy bộ đa năng tại nhà? Với  bất kỳ chấn thương nào bạn mắc phải khi chạy, hãy xử lý chấn thương một cách kịp thời và đúng lúc,  nên ghi nhớ những lưu ý sau đây:

Chấn thương khi chạy bộ
Xử lý chấn thương khi chạy với máy chạy bộ


Khi bắt đầu chạy bạn đã bị đau thì hãy khởi động trong vài phút, nếu cơn đau mất đi và không thấy  tái hiện lại khi tập luyện thì bạn cứ tiếp tục chương trình tập luyện bình thường. Nhưng nếu cơn đau  không mất đi hoặc mất đi nhưng xuất hiện lại trong khi chạy. Hãy ngưng chạy ngay vì nếu không, tình trạng chấn thương có thể xấu đi và khó để điều trị. Với những cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần thì  hãy  dừng  lại  việc  tập  luyện  và  tập  trung  vào  điều trị. Nếu  bạn  bị  đau,  chấn  thương khoảng  1  tuần  trước.


Hãy thực hiện theo Kim Thành là: Nghỉ  ngơi, chườm đá, băng ép và nâng cao. Đây là phương pháp điều trị  cho hiện tượng căng cơ, bong gân, bầm tím hoặc các thương tổn. Nếu có thể  hãy đến gặp các chuyên gia/bác sĩ thể thao càng sớm càng tốt, và thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi.

 

Chấn thương khi chạy bộ
Xử lý chấn thương khi chạy với máy chạy bộ

Nếu  bị  đau,  chấn  thương  trong  lúc  tập  chạy  với  máy  chạy  bộ.Hãy bỏ chạy ngay. Còn rất nhiều thời gian chạy khác để bạn tham gia tập vào các lần sau. Các chấn thương cơ bản như trật mắt cá, đau đầu gối, đau hông, hoặc giãn cơ. Trong trường hợp bạn bị chuột rút,  bạn  vẫn  có  thể  tiếp  tục  chạy  nếu  không  quá  đau.
Chuột rút là tình trạng khi các cơ của bạn căng cứng và không thể cử động được nữa. Bị chuột rút rất đau nhưng thường có thể chữa trị được chỉ trong vài ngày. Ngoài ra, thỉnh thoảng nguyên nhân của nó  là  do  sự  mất  nước của  cơ  thể.


Để  biết được chính xác loại chấn thương bạn đang có là chấn thương phần mềm hay đau nhức xương, thì bạn có thể  đi chụp x quang. Chụp X quang cũng là phương pháp quan trọng để chuẩn đoán các chấn thương về  xương, và có thể sẽ  chỉ ra được những chấn thương ở vùng khác, để  có được phương pháp điều trị  cụ  thể. Tuy nhiên, X quang không thật sự  giúp chúng ta nhận biết được những chấn thương  về  xương  trong  những  tuần  đầu  của cơn  đau,  ngay  cả  khi  cơn  đau  do xương  gây  ra.Hãy thật cẩn thận và kỹ lưỡng trong lúc luyện tập để tránh các chấn thương xấu có thể xảy ra. Nếu  bạn bị các chấn thương về  xương hoặc các chấn thương quá nặng thì đừng nên chạy với máy chạy bộ điện  trong quá trình điều trị.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo