Cách lựa chọn kính bơi tốt, phù hợp

Ngày đăng: 27-03-2017 11:21 | Danh mục: Tập Luyện

Cách lựa chọn kính bơi tốt và phù hợp là điều không thể thiếu khi bạn muốn mua 1 loại kính bất kỳ nào đó. Điều đó làm cho bạn phân vân, không biết nên dựa theo tiêu chí nào để mua thì sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua kính tốt và hợp với bạn nhé.

Đối với bất kỳ ai đam mê bơi lội, hiếm có điều gì thú vị bằng lần đầu được đeo một chiếc kính bơi mới cứng. Tuy nhiên việc chọn được một chiếc kính bơi phù hợp đối với những người chưa có kinh nghiệm không phải là một điều đơn giản.

CÁC THÀNH PHẦN CỦA KÍNH BƠI


 
1. Mắt kính (hay tròng kính)

Lựa chọn màu mắt kính:

Kính bơi có mắt kính trong phù hợp với việc bơi lội vào mùa đông, trong những ngày trời âm u, ánh sáng mặt trời yếu, hoặc khi bơi vào buổi tối.

Kính bơi có mắt kính màu vàng hoặc xanh dương đôi khi được ựa chuộng sử dụng để cải thiện tầm nhìn ở bể bơi (sử dụng màu nào còn tuỳ thuộc vào một số yếu tố như loại ánh sáng được sử dụng ở bể bơi, thậm chỉ cả hàm lượng đồng sunfat trong nước)

Kính bơi có mắt kính màu xanh dương thường được sử dụng để tối ưu tầm nhìn dưới nước khi bơi ngoài sông, hồ.

Kính bơi có mắt kính tráng gương và mắt kính đen được lựa chọn để sử dụng  Mirrored and dark lenses are chosen either for a perceived psychological advantage in competition, or to reduce glare in open water swimming.

Mắt kính màu có thể được sử dụng tuỳ theo sở thích cá nhân

 Kính bơi với mắt kính cận cũng có thể được coi là một loại kính bơi riêng biệt, tuy nhiên mắt kính cận có thể được sử dụng trong bất kỳ kiểu, loại kính bơi nào.
Các nhà sản xuất kính bơi thường có cả kính bơi cho người lớn và trẻ em. Một số nhà sản xuất thậm chí có kính bơi cho người lớn với khuôn mặt nhỏ


 2. Dây đeo

Dây đeo của kích bơi cũng khá khác nhau. Loại kính bơi thuỵ điển sử dụng một sợi dây cao su đơn giản. Các loại kính bơi sử dụng một số hệ thống khoá khác nhau để điều chỉnh độ đài dây đeo.

 
3. Chống mờ
Chống mờ là đặc tính tiêu chuẩn của phần lớn kính bơi, tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra. Đôi khi lớp chống mờ của kính bị mất hoặc không có chút nào. Bạn cũng không nên trông mong lớp chống mờ hoạt động hiệu quả nhiều hơn vài tháng.


LỰA CHỌN KÍNH BƠI
 
Những người đã có kinh nghiệm bơi lội, chọn kính bơi cho việc luyện tập hoặc thậm chí thi đấu thường chú trọng tới độ an toàn và hình dáng của kính bơi


Nhưng người mới tập bơi hoặc bơi ở mức độ vừa phải thường nghĩ rằng kính bơi thi đấu không dành cho họ, tuy nhiên loại kính bơi này có rất nhiều sự lựa chọn dành cho nhiều đối tượng. Những ai chỉ bơi cho vui, giải trí thường ưa chuộng kính bơi đem đến độ thoải mái cho khi đeo.

Các loại kính bơi tốt phải đạt đầy đủ 3 yếu tố trên và luôn tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi sử dụng. Có thể bạn nên biết thêm về lợi ích của việc đeo kính bơi để sử dụng kính thật hiệu quả. Hiện có rất nhiều mẫu kính tốt, giá rẻ đang được bày bán tại Siêu Thị Thể Thao Kim Thành . Địa chỉ: số 84 Nguyễn Ngọc Nại , Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Mọi thông tin bạn sẽ được tư vấn và giao hàng tận nơi. Liên hệ đến hotline: 096 6789 588.

 

 

Chat zalo