Tập yoga ngay tại văn phòng làm việc

Ngày đăng: 21-01-2015 09:14 | Danh mục: Tập Luyện
Tại sao bạn không tập luyện yoga ngay tại phòng làm việc của bạn?những bài tập này chuyên dùng cho các nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều, không có thời gian đi lại, vậy hãy thực hiện những bài tập này trên chính chiếc ghế của bạn và ngay tại văn phòng của bạn. Bài tập này sẽ giúp bạn thư giãn, giải tỏa tâm lý trong một môi trường làm việc đầy căng thăng.
Chỉ với 5-10 phút trong giờ làm việc, và ngay trên chiếc ghế ngồi tại văn phòng của bạn giúp bạn nghỉ ngơi trong những giờ làm việc mệt mỏi. 

1. Bài tập 1

Duỗi thẳng và vươn cao cánh tay. Nắm hay bàn tay lại với nhau và giơ cao qua đầu. Cố gắng vươn cao tay để duỗi các cơ bắp. Thả lỏng. Hãy nhìn hình ảnh minh họa để tập luyện
tap yoga tai van phong
Hình minh họa tập yoga tại văn phòng

Bài tập 2:

Massage đơn giản nhẹ nhàng từ đầu đến chân. Dùng tay nắn nhẹ nhàng từ đầu xuống vai, hai cánh tay, lưng, hông, đùi, bắp chân, bàn chân và các ngón chân. Trong khi tự massage cho mình, hãy nhắm mắt lại, tưởng tượng mặt trời đang chiếu sáng trên đầu bạn và tận hưởng ánh sáng đang bao trùm cơ thể bạn.
tap yoga tai van phong
Bài tập 2 tập yoga tại văn phòng

Bài tập 3

Cúi gập người, duỗi thẳng hai tay chạm xuống đất và cảm nhận mặt đất bên dưới mình và trong đầu nghĩ đến từ “đất”. Ngồi thẳng lưng trở lại, hai tay vươn lên trời và cảm nhận bầu trời bên trên đồng thời nghĩ đến “thiên đường”. Cứ thế lập lại động tác gập người rồi ngồi dậy một cách nhịp nhàng theo tốc độ vừa phải với bạn, thở đều và luân phiên =nghĩ đến “đất” và “trời”. Những căng thẳng sẽ tan biến theo từng nhịp gập người của bạn.
bai tap yoga tai van phong
Bài tập 3

Bài tập 4:

Cúi đầu chậm rãi về phía trước rồi trở lại tư thế cổ thẳng (không ngửa cổ ra sau). Tập trung cảm nhận cơ thể của mình từ trước lồng ngực đến cột sống và xuống đến tận ngón chân như thể bạn đang di chuyển luồng ánh sáng dọc theo cơ thể của mình.

tap yoga tai van phong
Bài tập 4

Bài tập 5: 

Vận động vai theo cách thoải mái nhất với bạn để giải toả căng thẳng cho vùng vai và cổ. Bạn có thể luân phiên xoay vai theo chiều hướng ra trước rồi lại hướng ra sau.
 
 
tap yoga tai van phong
Bài tập 5

Bài tập 6

Xoay thân chậm rãi về bên trái rồi lại về bên phải. Giữ thẳng người và tập trung cảm nhận cột sống của bạn trong khi thực hiện động tác.

tap yoga tai van phong
Bài tập 6

Bài tập 7

Hít chậm và sâu hết mức có thể và giữ hơi ở bụng. Cảm nhận nguồn năng lượng di chuyển qua vùng chậu xuống đến ngón chân. Hãy thả lỏng cơ thể để cảm nhận sự thư thái lan toả theo từng nhịp thở của chính mình.

tap yoga tai van phong
Bài tập 7

Bài tập 8

Vận động từng bàn chân theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất. Tập trung cảm nhận từng bàn chân của mình trong nhịp đếm chậm từ 1 đến 20.

tap yoga tai van phong
Bài tập 8

Bài tập 9

Đưa một bàn tay ra trước mặt và nghĩ rằng bạn đang gửi thông điệp yêu thương của mình cho một người đặc biệt nào đó: “Mình gửi ánh sáng này đến cho <tên người ấy>. Mong mọi người đều hạnh phúc. Mong thế giới này luôn hạnh phúc.”

tap-yoga-tai-van-phong
Bài tập 9

Bài tập 10

Thiền và để cả cơ thể buông lỏng trong trạng thái nghỉ ngơi. Ngồi thẳng lưng nhưng thả lỏng người, hai tay đặt ở tư thế thiền hoặc đặt tay thả lỏng trước bụng, miễn sao bạn thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

tap yoga tai van phong
Bài tập 10

Vậy là bạn đã kết thúc bài tập yoga tại văn phòng. Bài tập này phù hợp với tất cả mọi người kể cả những người chưa bao giờ tập yoga. 
Thể thao Kim thành chuyên cung cấp thảm trải sàn tập yoga, Bạn hãy xem tại sao bạn cần phải có thảm trải sàn tập yoga


 


 


Chat zalo