Hướng dẫn chơi bóng rổ cơ bản dễ học

Ngày đăng: 09-05-2017 01:47 | Danh mục: Tập Luyện

Bóng rổ là môn thể thao được nhiều ngươi yêu thích, tập luyện bóng rổ là cách phát triển chiều cao tối đa. Để chơi giúp bạn chơi bóng rổ tốt nhất, Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn bạn các chơi bóng rổ cơ bản dễ học

Để hiểu rõ hơn về môn thể thao bóng rổ này, bạn có thể tham khảo lợi ích của việc chơi bóng rổ mà Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ ở bài trước.

Để bắt đầu tập luyện chúng ta cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ thể thao cần thiết, như bóng , trụ và rổ, giầy thể thao, quần áo … Hiện nay tại Thể Thao Kim Thành đang có bán rất nhiều các dụng cụ thể thao chuyên dụng với giá thành hợp lý và bảo hành 12 tháng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua dụng cụ thể thao hãy liên hệ Hot line: 0966789588 hoặc đến tại địa chỉ: 84 Nguyễn Ngọc Nại để được xem hàng trực tiếp. Thể Thao Kim Thành với các dụng cụ thể thao bán chuyên trên Toàn quốc, chỉ với 1 cuộc điện thoại bạn sẽ nhận hàng ngay tại nhà.

Sau khi chuẩn bị dụng cụ chúng ta bắt đầu vào tập luyện thôi.

Kỹ thuật cơ bản đập bóng tại chỗ môn bóng rổ

Kỹ thuật cơ bản đập bóng tại chỗ môn bóng rổ

Kỹ thuật cơ bản đập bóng tại chỗ môn bóng rổ

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản quan trọng trong bóng rổ. Để thực hiện được kĩ thuật này bạn để một chân trước, một chân sau, mắt nhìn về phía trước rồi gập người sao cho lưng thành mặt phẳng. Sau đó dùng tay đập bóng đều sao cho bóng đập càng sát mặt đất càng tốt. Mỗi ngày bạn thực hiện kĩ thuật này với tay thuận 1000 lần, tay chiêu 500 lần nhé. Khi đập bóng mỏi tay này có thể chuyển sang tay kia nhưng lưu ý khi đập bóng nhớ không được nhìn vào bóng.

Đập bóng chữ V tại chỗ

Đập bóng chữ V tại chỗ

Đập bóng chữ V tại chỗ

Kỹ thuật đập bóng chữ V là kỹ thuật cơ bản nhưng lại rất quan trọng trong việc dẫn bóng qua người đối thủ một cách an toàn. Động tạc này được thực hiện như sau: Bạn dạng chân ra rộng hơn vai, sau đó cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại chuyền nhau sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V. Tốc độ chuyền bóng càng nhanh càng tốt, và lưu ý nên để bóng thấp và mắt cũng nhìn về phía trước. Mỗi ngày bạn tập động tác này 1000 lần.

Dẫn bóng chạy

  • Đây là kỹ thuật cơ bản chơi bóng rổ, khi bạn dẫn dắt bóng đi về phía khung thành của đối phương. Sau khi đã tập nhuần nhuyễn hai kỹ thuật trên thì bạn bắt đầu chuyển sang kỹ thuật dẫn bóng chạy. Lúc này bạn tập dẫn dẫn thật nhanh sao cho vẫn kiểm soát được đường đi của bóng là được. Lưu ý khi dẫn bóng bạn cũng không được nhìn vào bóng, chỉ được nhìn thẳng.

1 số động tác bổ trợ cho tay

Để có được kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản dễ học nhất, việc tập thêm một số động tác bổ trợ cho tay cũng rất cần thiết.

  1. Đầu tiên bạn dùng tay tập đưa bóng qua lưng, qua chân sao cho bóng không rơi xuống đất là được.
  2. Tiếp theo bạn tập chuyền bóng bằng 2 tay qua lại ở trước mặt. Tập đến khi nào kiểm soát được bóng không để bóng rơi chạm đất là đạt yêu cầu.

Sau khi đã tập quen tay không để bóng rơi xuống đất thì bắt đầu bạn tăng tốc độ lên cho từng bài tập.

Trên đây là toàn bộ cách tập luyện chơi bóng rổ cơ bản dễ học cho các bạn mới học chơi bóng rổ. Chúc các bạn thành công!

Chat zalo