Chia sẻ lợi ích bơi lội mang lại

Ngày đăng: 14-04-2016 10:23 | Danh mục: Tập Luyện

Kim Thành chia sẻ lợi ích sức khỏe từ bơi lội. 

Bơi lội là một môn thể thao lý tưởng để có một tâm hồn minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh. Bơi lội rất tốt cho xương khớp, cải thiện các chức năng tim phổi . Tập luyện thường xuyên giúp bạn có 1 thân hình thon gọn cân đối hơn. Lưu ý sử dụng kính bơi, mũ bơi và một số đồ bơi đã vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

Cùng Kim Thành tìm hiểu lợi ích của bơi lội nhé:

Có thể bạn sẽ thích: Các bệnh nguy hiểm dễ gặp ở hồ bơi

                             * Sử dụng mũ bơi cho tóc dài

1. Giúp cơ thể  thư giãn

Từ lâu nước là biểu tượng của sự đổi mới và trong sáng. Nghiên cứu cho thấy khi cơ thể  bạn đắm mình trong làn nước sẽ có những tác động mạnh mẽ tới não bộ và đem lại tác dụng như thiền định, não được thư giãn không còn chịu những áp lực của cuộc sống đời thường. Bạn hãy tận dụng liệu pháp thả nổi cơ thể (ngửa mặt lên trời).

Lợi ích của bơi lội

Lợi ích của bơi lội

2. Không gây nhiều sức ép cho cơ thể

Bơi lội giúp bạn có những bài tập cardio mà không gây sức ép lên cơ, xương, khớp. Lợi thế của bơi lội là bất kể tuổi tác, béo hay gầy đặc biệt người lớn tuổi, người bị viêm xương khớp đều có thể tham gia. Đây là một trong những môn thể thao vừa giúp bạn thư giãn, vừa cải thiện sức khỏe đáng kể.

3. Gẫn gũi với thiên nhiên hơn

Nếu bạn có may mắn sống gần sông biển, gần hồ thì những lần được bơi lội trên sông nước thì thật là tuyệt vời. Nghiên cứu cho thấy nếu dành nhiều thời gian để hòa mình vào với thiên nhiên thì không những cải thiện sức khỏe tinh thần mà còn thể chất, giúp bạn có thân hình cân đối, giảm stress và tinh thần được sảng khoái.

Một ngày nào đó, bạn bơi giỏi lúc đó bạn có thể có những hoạt động thể thao dưới nước như lặn hay lướt sóng.

4. Giúp cơ thể rắn chắc, dẻo dai hơn

Bơi lội  là một môn thể thao tương đối nhẹ nhàng, nhưng mang lại nhiều lợi ích đáng kể, giống như thể dục nhịp điệu, nhưng bơi lội còn giúp cơ thể dẻo dai, gia tăng sức bền. Tạp chí Women’s Health cho thấy bơi lội giúp cơ thể rắn chắc dẻo dai. Tập luyện cơ bắp, đặc biệt người lớn tuổi là cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Rèn luyện sự dẻo dai giúp cải thiện giấc ngủ, giữ được thăng bằng, tốt cho xương khớp.

5. Bơi lội thường xuyên bảo vệ lá phổi của bạn

Một vài nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa bơi lội và cải thiện chức năng phổi. Nghiên cứu đã xác lập một liên quan giữa giảm chức năng phổi với các bệnh lý tim mạch. Nếu bạn có 2 lá phổi khỏe mạnh thì cơ thể sẽ xử lý oxy hiệu quả, bạn không có cảm giác bị hụt hơi và giúp phòng chống các bệnh tật tốt hơn.

Trên đây là một số lợi ích của bơi lội. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo