Những môn thể thao giúp bạn có 1 vóc dáng cân đối

Ngày đăng: 09-06-2015 07:42 | Danh mục: Tập Luyện

Có nhiều môn thể dục thể thao khác nhau bạn có thể lựa chọn để tập luyện. Tuy nhiên không phải môn thể thao nào cũng tác động toàn thân để giúp bạn có 1 vó

Có nhiều môn thể dục, thể thao chỉ tác động lên 1 bộ phận, nhóm cơ nào đó (Như tập cơ bụng với máy tập cơ bụng chỉ giúp bạn làm săn chắc vùng bụng) trên cơ thể mà không phải tác động lên toàn thân. Khi tập môn thể thao đó bạn chỉ có thể làm săn chắc vùng cơ đó. Để có 1 vóc dáng chuẩn bạn phải tập kết hợp thêm các bộ môn khác hoặc đơn giản là tìm đến những môn thể thao giúp bạn có 1 vóc dáng cân đối vì giúp bạn tập toàn thân và tác động lên nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể bạn.
Dưới đây là những môn thể thao giúp bạn có 1 vóc dáng cân đối
1. Bơi lội
Bạn có thể tieu hao 800 calo trong một giờ bơi lội bằng cách bơi từ 10-20 vòng quanh bể bơi và tập trung trong khoảng 1 tiếng. Bơi cũng cách hiệu quả nhất để làm săn chắc cơ trên cơ thể bạn một cách đồng đều. Không những vậy bơi là cách để phòng tránh đuối nước hiệu quả cho con trẻ và cũng là cách để tăng chiều cao tốt cho các bạn trong giai đoạn phát triển.
2. Đi bộ
Đi bộ là cách luyện tập thể thao dễ dàng nhất và quen thuộc nhất đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Trung bình một giờ đi bộ, bạn tiêu hao 360 calo. Với việc đi bộ mỗi ngày, sẽ giúp bạn giảm mỡ mỡ bụng tăng cường vòng 3.Đi bộ cũng là giảm căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả. Đi bộ tác động lên toàn bộ cơ thể như cơ chân, đùi, ngực, cánh tay và giúp cho bạn có 1 sức khỏe tim mạch tốt.
Bạn cũng có thể lựa chọn máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện để đi bộ hay chạy ngay tại nhà.
Những môn thể thao giúp bạn có 1 vóc dáng cân đối
Những môn thể thao giúp bạn có 1 vóc dáng cân đối
3. Nhảy dây
Nhảy dây tưởng chừng là một môn thể thao đơn giản và có danh sách các môn học thể dục của nhiều trường phổ thông, nhưng tầm quan trọng của nó không hế nhỏ bé chút nào. Với việc thực hiện 200 lần nhảy dây, bạn tiêu tốn 400 calo vào cơ thể. Ngoài ra, luyện tập nhảy dây giúp bạn các cơ và quá trình hô hấp của bạn trở nên tốt hơn.
4. Đạp xe
Đạp xe đạp tập thể dục giúp bạn tiêu thụ cực kỳ nhiều calo. Tùy thuộc vào tốc độ đạp xe của bạn, lượng calo tiêu thụ dao động từ 500-1.000 cal / giờ. Đạp xe là một hình thức tiêu hao calo nhiều và hiệu quả. Bạn có thể dao quanh nhà bằng xe đạp, hay đơn giản vừa thưởng thức chương trình truyền hình vừa luyện tập trên xe đạp tập hay máy chạy bộ. Nhưng hãy chú ý, đây là một trong những môn thể thao đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Bạn có thể đạp xe ngoài trời hoặc đạp xe trong nhà với xe dap tap the duc.
 
5. Aerobic
Aerobic giúp cơ thể dẻo dai and cân đối vóc dáng. Lượng calo tiêu thụ: 800 cal / giờ. Với Aerobic, các chân khớp, mông của bạn sẽ được ép căng hết sức. Chỉ với một giờ tập mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi trên cơ thể của bạn sau 2 tuần tập luyện.
6. Dancing
Dancing giúp cơ thể nhịp nhàng và thư giãn hơn. Những lớp dạy khiêu vũ không còn quá khó tìm kiếm đối với các bạn trẻ. Dancing là môn thể thao đòi hỏi sự vận động nhịp nhàng của cả cơ thể. Ước lượng mỗi giờ tập nhảy, cơ thể bạn tiêu hao 600-800 calo
Trên là 1 vài môn thể dục có tác dụng toàn thân giúp bạn có 1 vóc dáng chuẩn hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chơi bóng rổ, bóng đá hay cầu lông cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Chat zalo