Sổ tay ghi chú khi đi mua bàn bóng bàn

Ngày đăng: 26-06-2017 11:21 | Danh mục: Tập Luyện

Sổ tay ghi chú khi đi mua bàn bóng bàn của một khách hàng với 4 điều cần nhớ cực kỳ quan trọng và hữu ích vô cùng để giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc bàn ưng ý

1. Chú ý thích thước bàn và diện tích nơi đặt bàn.

- Hiện tại, một bàn bóng bàn được quy định có kích thước chuẩn như sau dài 2m74, rộng 1m525 nằm trong một mặt phẳng nằm ngang và cao 76cm tính từ mặt đất.

- Về nơi thi đấu / chơi bóng bàn. Tốt nhất và dễ dàng cho việc di chuyển thì chiều rộng của phòng tổi thiểu bằng chiều rộng của bàn cộng thêm 1.5m và chiều dài bằng chiều dài bàn cộng thêm 2.5 - 3m

2. Chú ý mặt bàn

- Về chất liệu mặt bàn thì hiện tại ưa chuộng sử dụng 2 vật liệu là gỗ MDF và gỗ ép. Trong đó thì mặt bàn được làm từ gỗ MDF mặt bàn tốt nhất với chất liệu gỗ tốt, mặt nhẵn, độ nảy chuẩn và đều, bền bỉ với thời gian. Hơn nữa thường các sản phẩm dùng mặt bàn này được sơn tĩnh điện chống chầy xước. Tuy nhiên, tầm giá của loại mặt bàn này khá là cao.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về chất liệu mặt bàn bóng bàn

- Lưu ý về độ nảy của bóng (cực kỳ quan trọng):  Bạn để một quả bóng rơi tự do lên mặt bàn ở độ cao 30cm thì bóng nảy lên khoảng 23cm.

- Độ dày của mặt: Tùy theo chất liệu mặt thì có các tiêu chuẩn khác nhau về độ dày. Ví dự như mặt bằng gỗ MDF có độ dày 18 hoặc 25 ly là đã có thể đạt chuẩn. Còn mặt gỗ ép nên lựa chọn các sản phẩm có độ dày ít nhất 25 ly.

3. Các thương hiệu bàn bóng bàn trên thị trường hiện nay và sản phẩm cho từng phân khúc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bàn bóng bàn như

- Nhập từ Trung quốc thì có : 

1. Song ngư 
2. Hồng Long
3. Song hỉ
4. Butterfly

.....................

- Sản xuất tại Việt Nam 

1. Vinasport 
2. Bình Minh 
3. Thăng Long 
4. Động lực

Với các tầm tiền và chất lượng khác nhau. Vì vậy, bạn nên xác định mục đích và tần suất sử dụng để tránh việc lãng phí. Ví dự như nếu bạn chơi gia đình, chơi tập luyện với tần suất không quá lớn thì Song ngư là thương hiệu bàn bóng bàn nên lựa chọn. Hoặc bạn chơi phổ thông, dùng bàn cho cơ quan, khu tập thể, nhà văn hóa,... và sử dụng nhiều thường xuyên thì Vinasport là lựa chọn nên ưu tiên số 1. Tốt nhất, bạn nên nghe qua nhân viên tư vấn giới thiệu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

>>> Xem thêm: 

4. Cách bào quản và vệ sinh bàn bóng bàn

Bạn sau khi mua bàn bong bàn, nên nán lại một chút để hỏi cặn kẽ nhân viên tư vấn / bán hàng về cách bảo quản và vệ sinh bàn. Việc này vô cùng quan trọng bởi tuổi thọ của bàn lâu hay dài phụ thuộc rất lớn vào công tác bảo quản và vệ sinh của bạn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu muốn sử dụng lâu dài thì bạn nên nắm rõ 2 công việc này.

Chúc bạn tìm được một chiếc bàn bóng bàn ưng ý và phù hợp !!!

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán bàn bóng bán tiêu chuẩn tốt nhất

Chat zalo