Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ

Ngày đăng: 21-08-2016 01:09 | Danh mục: Tập Luyện

Mời các bạn cùng đọc những lưu ý khi tập với máy chạy bộ để có những bài tập hiệu quả nhất, giúp cơ thể khỏe mạnh và vocsdansg ho&agrav

Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ

Hiện nay, nhiều người đã mua máy chạy bộ điện để về tự tập tại nhà những lúc rảnh rỗi với mong muốn cải thiện sức khỏe và có vóc dáng đẹp. Bài viết ngày hôm nay, thể thao Kim Thành xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ. Mời các bạn cùng đọc.

1. Có kế hoạch luyện tập rõ ràng

Bạn cần lên kế hoạch luyện tập hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi tuần bạn có thể tập từ 3-4 lần và mỗi lần khoảng 30-45 phút.

2. Thay đổi các bài tập

Bạn thường xuyên thay đổi các bài tập với các tốc độ khác nhau để không gây nhàm chán trong quá trình tập bởi vì khi cơ thể thích nghi với chế độ luyện tập của bạn thì lượng calo đốt cháy sẽ giảm dần. Lời khuyên là cứ 4 tuần thì bạn nên thay đổi tốc độ hay độ nghiêng của máy.

3. Lựa chọn giầy tập phù hợp

Nếu giầy không vừa với chân hoặc quá cứng sẽ làm bạn bị đau chân và việc tập luyện không hiệu quả. Do đó bạn nên tìm giày thể thao có lót đệm ở bên trong để bảo vệ gót chân cũng như xương bàn chân khi chạy.

Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện

4. Khởi động trước khi chạy

Cần khởi động trước khi tập để tránh hiện tượng chuột rút hay căng cơ. Bạn nên đi bộ và tăng dần để chạy bộ trong 10 phút đầu  sẽ tốt hơn đó. Một lưu ý nữa là nếu chạy với tốc độ nhanh ngay khi bắt đầu, có thể bạn sẽ bị chóng mặt và khó chịu.

5. Đừng nhìn vào chân khi chạy

Trong quá trình chạy, nếu bạn nhìn vào chân sẽ gây mất thăng bằng, làm cho cơ cổ phía sau và hông không đúng tư thế, gây đau lứng và chân sau khi tập. Tư thế đúng là người thẳng từ đầu đến chân, mắt nhìn về phía đằng trước và vai mở rộng, thoải mái.

6. Không được dừng đột ngột

Đừng dừng lại một cách đột ngột khi chạy bạn nhé bởi như vậy làm tăng nguy cơ bị tổn thương, nhịp tim thay đổi đột ngột có thể làm mất nhịp thở, … ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nếu muốn dừng bạn giảm dần tốc độ rồi mới nhảy ra ngoài máy tập nhé!

7. Tìm hiểu tính năng của máy chạy bộ trước khi tập

Để biết cách sử dụng hiệu quả bạn cần phải biết tính năng của máy chạy bộ, các thông số hiển thị trên màn hình để biết được thể lực cũng như tình trạng sức khỏe của mình.

Trên đây là một số những lưu ý mà bạn cần biết trước khi tập với máy chạy bộ điện. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt và vóc dáng hoàn hảo. Để mua máy chạy bộ, mời bạn liên lạc với Kim Thành theo địa chỉ sau:

Điện thoại: 0916 1313 91 hoặc 0966 789 588

Địa chỉ: 84 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

>> Xem thêm: Giới thiệu về xe đạp tập thể dục Royal 549B

Chat zalo