Tác dụng luyện tập cùng máy chạy bộ vào các khung thời gian

Ngày đăng: 26-03-2016 11:13 | Danh mục: Tập Luyện

Tập thể dục cùng máy chạy bộ là một phương pháp giúp bạn giảm cân, rèn luyện cơ bắp rất hiệu quả mà rất nhiều người sử dụng để tập luyện hiện nay

Nói đến thể dục thì ai trong chúng ta cũng hiểu nó là việc tốt cho sức khỏe, thể dục để giảm cân, giảm eo, tập luyện cơ bắp, tăng cường sức khỏe, cơ bắp

Tập thể dục cũng là một phương pháp giúp bạn giảm cân, rèn luyện cơ bắp rất hiệu quả mà rất nhiều người sử dụng để tập luyện hiện nay. Nhưng lựa chọn thời gian tập luyện nào là phụ hợp với những mong muốn mình hướng tới cho sức khỏe và  tác dụng của mỗi bài tập trong những thời gian nhất định là như thế nào?.

Việc chọn thời gian tập cho hiệu quả đối với việc giảm cân hay việc tăng cường rèn luyện cơ bắp thì không phải ai cũng biết mà mọi người thường tập khi có thời gian rảnh rỗi cùng với chiếc máy tập chạy bộ tại nhà của mình. Có những người có thói quen tập luyện vào buổi sáng cũng có người có thói quen tập luyện vào buổi tối. Việc tập luyện vào các thời gian khác nhau có tác dụng gì khác nhau hay không chúng ta cùng tìm hiểu nhé để các bạn có thể tham khảo và tập luyện hiệu quả, đúng mục đích của mình.

tác dụng chạy bộ cùng máy chạy bộ theo khung thời gian

Tác dụng chạy bộ vào buổi sáng và buổi tối cùng máy chạy bộ

- Chạy bộ buổi tối nếu bạn muốn rèn luyện cơ bắp

Buổi tối là thời gian hầu hết mọi người đều rảnh rỗi sau một ngày dài làm việc vất vả . Nhiệt độ cơ thể con người tăng cao nhất vào cuối một ngày do đồng hồ sinh học quy đình. Vì vậy sức bền của các cơ trong cơ thể và khả năng điều khiển những chuyển động tốt nhất với lượng oxy truyền có lợi tới các cơ cũng tăng lên.

Deschenes nói rằng: Tập luyện sẽ dễ dàng hơn trên máy chạy bộ điện tại nhà dù hiệu quả có hơn một chút ở thời điểm buổi chiều tối, vì vậy mà cơ bắp sẽ săn chắc hơn khá nhiều.

Bạn có thể luyện tập vào buổi chiều tối sau khi ăn nhẹ hoặc luyện tập vào buổi tối sau khi ăn khoảng 1 đến 2h đồng hồ.

 

- Chạy bộ vào buổi sáng khi muốn giảm cân

Theo các chuyên gia thì việc tập thể dục vào buổi sáng được xem là lý tưởng nhất, không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài chế độ tập luyện thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống, như thế sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Trong cơ thể mỗi người thì khá năng bị đốt cháy mỡ thừa dễ dàng nhất và cao nhất rơi vào buổi sáng. Và tập thể dục bằng máy chạy bộ điện gia đình luôn được mọi người ưu tiên hơn cả. Theo nghiên cứu trên British Journal of Nutrition thì những người chạy bộ tập thể dục nói chung hay chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện tại nhà nói riêng sẽ đốt cháy nhiều hơn lượng mỡ thừa so với người đã ăn sáng trước khoảng 20 %.

Như vậy, việc chạy bộ vào các thời gin khac nhau sẽ có những tác dụng khác nhau đến cơ thể bạn. Hãy tham khảo và sắp xếp cho mình thời gian thể dục phù hợp với mục đích mà bạn muốn hướng đến.

 

 

Chat zalo