Các bài tập với giàn tạ đa năng

Ngày đăng: 25-12-2014 10:32 | Danh mục: Tập Luyện
Bạn đã sở hữu một giàn tạ đa năng. Vậy hãy tập luyện những bài tập bên dưới để có được một cơ bụng 6 múi, một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Áp dụng cho cả nam và nữ.

Bài tập 1 với giàn tạ đa năng

gian ta da nang
Bài tập 1
- Bạn nằm ngả lưng trên giàn tạ đa năng, giàn tạ đa năng được thiết kế với ghế nằm bọc đệm em ái, thoải mái, chống chấn thương trong quá trình tập luyện. Bạn nằm thật thoải mái, hai chân giữ cố định sau bánh đà.
 
- Hai tay nắm chắc cây tạ đòn ngay trước mặt. Từ từ nâng tạ lên đến khi hai tay giữ được thẳng, chú ý cố gắng sử dụng lực vai, ngực trong quá trình nâng tạ, để yên trong vài giây. (Hít vào). 
 
- Nhẹ nhàng hạ tạ xuống, từ từ đến khi gần chạm mặt ngực, từ từ, nhẹ nhàng tránh để tạ rơi mạnh xuống ngực bạn, rất nguy hiểm (thở ra). Lặp lại động tác trên. 
Giàn tạ đa năng này cũng thiết kế hai thanh sắt giúp bạn đặt cây tạ đòn ngay trước mặt bạn. Khi nào quá mỏi hay cần dừng luyện tập bạn có thể gác tạ lên đó. Hơn nữa gác tạ đòn còn đảm bảo cho bạn an toàn trong quá trình tập luyện. Tránh để tạ rơi xuống ngực.

Bài tập 2 với giàn tạ đa năng

gian ta da nang
Bài tập 2
Vẫn tư thế nằm như động tác 1, hai tay nắm chắc hai thanh ngang hai bên
 
- Linh hoạt nhấc tạ, kéo tập trung về ngực. đảm bảo hai tay gần chạm nhau. 
 
- Hai tay giãn hết cỡ khi hạ tạ xuống. 
 
Động tác này giúp phát triển cơ tay, cơ ngực, vai rất tốt, đặc biệt là vai, nó kích hoạt các cơ vai hoạt động mạnh, tối đa công suất của nó.
gian ta da nang
Bạn điều chỉnh giàn tạ đa năng cho phù hợp
Ghế nằm có thể được điều chỉnh với các độ nghiêng cần thiết, các bạn chỉ cần nhấc thanh chắn phía dưới ghế nằng, lắp lại vào vị trính khác trên thanh trụ sao cho đạt được độ nghiêng phù hợp nhất với bạn. Bạn nên điều chỉnh giàn tạ đa năng cho phù hợp với khả năng tập luyện của bạn
Và tiếp tục tập luyện như động tác trên.

Bài tập 3 với giàn tạ đa năng với bài tập chân

gian ta da nang
Bài tập chân với giàn tạ đa năng
Với động tác này, bạn cố gắng giữ lưng thật thẳng trong quá trình luyện tập, tay nắm chắc hai tay nắm tạ trước mặt. 
 
- Chân giữ cố định ngay sau hai thanh ngang nhỏ để nâng tạ. hai thanh ngang nhỏ này được bọc đệm giảm tác động xấu lực lên cổ chân bạn. 
 
- Từ từ nâng tạ lên, cố gắng giữ chân thẳng trong vài giây. 
- Nhẹ nhàng hạ tạ xuống một chách linh hoạt. bắp chân, đùi tạo thành góc 90 độ.
 
Với những bài tập này, cố gắng tập một cách linh hoạt, nhẹ nhàng. Những bài tập này sẽ giúp cơ chận của bạn lên rất tốt, các bắp đùi được rèn luyện thường xuyên sẽ trở lên săn chắc hơn. Giúp bạn có cơ đùi săn chắc, cơ chân khỏe mạnh

Bài tập 4: Bài tập xô với giàn tạ đa năng

gian ta da nang
Bài tập xô với giàn tạ đa năng
Bạn chỉ cần nắm lấy cần tập xô ngay phía trên đầu là có thể thực hiện ngay những bài tập xô vô cùng lý thú. Hoặc ngồi quay ra đằng sau như hình vẽ bên dưới.
gian ta da nang
Bài tập xô lưng sau
ở động tác này, vì là tập xô nên cần chú ý tay phải giãn hết cỡ. khi nắm vào thanh ngang để tập xô, chú ý nắm sát mép ngoài, không nên nắm vào mép trong của tay nắm, sẽ không đủ độ mở của cánh tay để thực hiện các bài tập xô.
Các bạn hãy tập luyện chăm chỉ để có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh

Chat zalo