2 Lợi ích to lớn khi tập yoga

Ngày đăng: 19-01-2015 09:43 | Danh mục: Tập Luyện
Hiện nay có rất nhiều người tập bộ môn yoga, nhưng lợi ích cụ thể của nó như thế nào với tinh thần và sức khỏe như thế nào. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn thấy được lại ích đó. Và liệu bạn còn phân vân khi tập muốn tập yoga không nhé?

1. Lợi ích đối với sức khỏe thể chất

- Khi tập yoga sẽ tác động trực tiếp lên từng bộ phận cơ thể, gân, cơ, khớp xương, giúp các khớp xương, bó cơ chuyển động tốt hơn mang đến sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể. Những bài tập chậm rãi, đòi hỏi sự kiên trì, rèn luyện khả năng giữ thăng bằng, chống đỡ cơ thể bằng nhiều tư thế sẽ góp phần làm tăng sức bền cho bạn, giúp tạo các bó cơ dài và chắc chắn, không có mỡ thừa

Tránh đau nhức:

Việc duy trì cơ thể ở một tư thế quá lâu làm các cơ và khớp xương, dây thần kinh bị chèn ép khiến cơ thể mệt mỏi. Các bài tập của Yoga với tác dụng tăng sự linh hoạt, sức bền, sự dẻo dai sẽ giúp bạn khắc phục được các chứng đau nhức, mệt mỏi.

Nhịp thở đều đặn:

Những bài tập hít thở của Yoga (được gọi là Pranayama) hướng dẫn chúng ta thở đúng cách và cách sử dụng 2 lá phổi hợp lý nhất. Thở đều đặn và đúng cách rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ cơ thể, điều hòa hệ thần kinh trung ương, có lợi cho trí não và tinh thân.

Giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai

Tập yoga thường xuyên và liên tục sẽ giúp bạn có một cơ thể tốt, dẻo dai, tránh bệnh tật. Đặc biệt với nhân viên văn phòng thường phải ngồi nhiều sẽ không tốt cho cơ thể vì các cơ không được vận động. 
tap yoga
Lợi ích khi tập yoga

2. Lợi ích về sức khỏe  tinh thần

Học được Sự điềm tĩnh:

Bạn sẽ được học cách chú tâm vào việc cơ thể đang làm gì qua bài tập asana. Điều này ảnh hưởng tới thể chất của người tập, giúp điều hòa cơ thể, rèn luyện sự điềm tĩnh. Những bài thiền giúp người tập thoát khỏi những suy nghĩ, lo âu thường ngày để tâm trí được thanh thản.

Giảm stress:

Lợi ích này rất rõ rệt với những người bj stress. Nếu bạn bị stress hãy tập ngay yoga để cải thiện tinh thần. Muốn tập Yoga, người tập phải tập trung cao độ, vì vậy, tâm trí sẽ tạm thời được giải phóng khỏi những lo âu, suy tính, áp lực trong đời sống hàng ngày để chuyên tâm vào tập luyện. Tâm trí được nghỉ ngơi sẽ mang lại cho người tập một tinh thần thư thái, sảng khoái, cảm nhận về cuộc sống tươi đẹp hơn. Đây là liệu pháp rất tốt giúp bạn giảm stress.

Ý thức về cơ thể:

Sự chú tâm tuyệt đối vào từng chuyển động giúp tăng ý thức về cơ thể, những chuyển động nhẹ nhàng, tinh tế trong các bài tập Yoga giúp cải thiện sự liên kết giữa các cơ, giúp cơ thể thoải mái hơn, tăng sự tự tin cho người tập.

Chat zalo