Thời gian nào là tốt nhất cho luyện tập thể thao

Ngày đăng: 25-04-2016 12:49 | Danh mục: Tập Luyện

Thời gian mà bạn có thể xác định bạn ở mục nào để có thể luyện tập một cách hợp lý nhất khi muốn đến phòng tập hay tập thể dục tại nh&a

Tập luyện thể duc thể thao rất tốt cho sức khỏe mà lại có dáng đẹp eo thon , cơ bắp 6 múi. Nhưng không phải bạn có thời gian rảnh lúc nào là luyện tập ngay lúc đó. Vì thế có nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể dục, thể hình  vào thời gian nào vào buổi sáng hay chiều thậm chí buổi tối là đem lại hiệu quả nhất. Đã ó nhiều lời khuyên hay câu trả lời được đưa ra cho các bạn tham khảo. Sau Thể Thao Kim Thành xin đưa ra kinh nghiệm để các bạn cùng tham khảo cho mình nhé.

 

Bạn bận rộn với công việc hay với việc gia đình, con nhỏ và bạn phải sắp xếp thời gian phù hợp để có thể luyện tập thể thao. Có rất nhiều yếu tố mà bạn có thể lựa chọn buổi tập phù hợp cho bạn. Sau đây là một số yếu tố sinh học, thời gian mà bạn có thể xác định bạn ở mục nào để có thể luyện tập một cách hợp lý nhất khi muốn đến phòng tập hay tập thể dục tại nhà với các dụng cụ hỗ trợ như: dụng cụ thể hình, xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ điện, máy tập cơ bụng...

 

- Thói Quen Giấc Ngủ

 

Cần lưu ý rằng nhịp sinh học của mọi người là khác nhau, và tôi sẽ thảo luận về những ảnh hưởng đến hiệu suất dựa trên một người có giấc ngủ nhất quán và thói quen thức dậy. Sự nhất quán này thực sự giúp ngăn ngừa căng thẳng và chấn thương, và cải thiện hiệu suất của bạn trong các hoạt động khác nhau. Giả sử quy luật này, sự khác biệt lớn nhất giữa nhịp sinh học của người dân có xu hướng được thời gian thức dậy của họ:

 

Có một số người ngủ sớm dậy sớm với tinh thần sảng khoái và trần đầy năng lượng. Một số người có thói quen thức khuya dậy muộn. Cho nên nếu bạn là người dậy sớm thì buổi sáng là thời điểm bạn nên tạo cho mình thói quen tập thể dục vào buổi sáng. Còn nếu bạn là người thức khuya dậy muộn thì thời gian tốt nhất để bạn tập thể dụ là vào buổi chiều.

 

- Tác dụng trong thời gian luyện tập.

Mỗi thời gian luyện tập nó sẽ có những tác dụng nhất định cho bạn. Vì vậy bạn có thế sắp xếp thời gian luyện tập cho mình.

 

+ Luyện tập thể dục vào buổi sáng

 Thời gian tốt nhất cho xây dựng cơ bắp bởi vì testosterone là rất quan trọng trong tổng hợp protein và cho xây dựng lại sợi cơ bị hư hại trong trọng lượng tập luyện. Ngoài ra, khi buổi sáng bạn mới thức dậy với không khí trong lành và sự tập trung tinh thần cao hơn , có thể kết nối tâm cơ bắp lớn hơn và hiệu quả cao hơn trong việc thực hiện cơ bắp.

Phòng chống mất mát chất béo hoặc chất béo lưu trữ dưới dạng mỡ? Tập thể dục buổi sáng có thể giúp trong việc đạt được mục tiêu này một phần là do testosterone cao hơn bình thường, và có thể chuyển thành chất béo cho năng lượng thay thế.

Thể dục vào buổi sáng

+ Luyện tập thể dục vào buổi chiều

Luyện tạp thể thao vào buổi chiều sau một ngày làm việc mệt mỏi giúp tinh thần bạn cảm thấy sảng khoái. Mồ hôi tiết ra những chất thải giúp cơ thể tiêu hao năng lượn không cần thiết. Mặt khác, đó là thời gian tốt nhất cho sự chịu đau của bạn, thời gian nhiệt độ cao nhất (các nhà khoa học thể thao nói rằng hiệu suất tập thể dục là có liên quan chặt chẽ với nhiệt độ cơ thể).

Thể dục vào buổi chiều

+ Luyện tập thể dục vào buổi tối

 Thời gian tốt nhất cho hiệu suất năng lượng mạnh nhất. Đây là thời gian trong ngày khi cơ thể đang trong tình trạng cao điểm của hoạt động thể chất. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập quá muộn, điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian tự nhiên của cơ thể có thể làm bạn khó ngủ khi về nhà. Thời điểm này có thể rất hợp với những người công việc bận rộn.. Vì vậy, lời khuyên không nên tập luyện thể dục vào buổi tối nếu quá muộn.

 

+ Luyện tập thể dục vào buổi Đêm

 Bắt đầu từ khoảng 9 giờ tối, cơ thể sản xuất thêm melatonin , chuẩn bị cho giấc ngủ. Quá trình hoạt động cơ thể nên được làm chậm lại để chuẩn bị cho giấc ngủ. Vì vậy vào thời gian này bạn không nên luyện tập thể dục thể thao.

 

Qua những yếu tố trên, căn cứ vào cả những nhận xét rõ ràng hơn và từ các thông tin nhịp sinh học, Thể Thao Kim Thành khuyên bạn nên luyện tập thể thao vào buổi chiều sẽ là tốt nhất. Nó có một sự cân bằng tốt đẹp cho cơ thể của bạn.

 

- Luyện tập căn cứ vào thể trạng cơ thể bạn.

 

+ Nếu bạn là người gầy

 Nếu bạn là một người tự nhiên gầy bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn từ những bài tập vào buổi chiều, vì thời gian này bạn đã được ăn vài lần trong ngày của bạn, do đó tăng mức độ glycogen của bạn (carbohydrate lưu trữ). Theo cách này, khi bạn tăng trọng lượng, bạn sẽ có thể có tập luyện tốt hơn vì mức độ glycogen của bạn sẽ cao.

 

+ Nếu bạn là người mâp

Nếu bạn là một người mập muốn giảm cân thì buổi sáng sẻ là tốt hơn là thời gian để bạn thực hiện các bài tập tim mạch (chạy bộ, đạp xe).Mức testosterone cao điểm vào buổi sáng, có nghĩa là nó là tốt nhất để tập thể dục vào buổi sáng cho cả hai mất chất béo và xây dựng cơ bắp.

Bằng những nghiên cứu và tham khảo, Thể Thao Kim Thành đưa ra cho bạn một số lời khuyên khi bạn lựa chọn thời gian phù hợp

Chúc bạn luyện tập thành công!

Chat zalo