Phương pháp giảm cân hiệu quả cho phái mạnh

Ngày đăng: 14-04-2016 12:02 | Danh mục: Tập Luyện

Phương pháp giảm cân cho phái mạnh với các bài tập: bơi lội, gập bụng, chạy bộ và ăn uống khoa học

Hầu hết trong chúng ta ai cũng muốn mình có thân hình đẹp body, không có mỡ bụng. Vòng 2 nhiều mỡ bụng không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây cản trở sinh hoạt, nó làm bạn cảm thấy nặng nhọc và khó chịu. Không chỉ các chị em phụ nữ quan tâm đến việc giảm cân để có dáng đẹp mà các anh cũng quan tâm đến việc giảm cân để đẹp trong mắt mọi người. Vậy có những phương pháp nào giúp việc giảm cân hiệu quả cho nam giới. Dưới đây xin giới thiệu một số cách cho các bạn nam áp dụng nếu muốn giảm cân và giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi.

- Giảm cân nhờ thể dục chạy bộ buổi sáng

Kim Thành đã tham khảo và hỏi kinh nghiệm của các bạn nam và đa số cho rằng chạy bộ là môn thể thao phù hợp và dễ tập luyện để giảm cân hiệu quả. Đây là phương pháp thể dục đơn giản và dễ thực hiện cho tất cả mọi người kể cả những người có thời gian bận rộn. Nếu bạn là người có dư thời gian bạn có thể chạy bộ ra ngoài công viên, chạy bọ trên đường với nhiều địa hình khác nhau để thay đổi không gian và hít thở không khí trong lành vào buổi sáng. Nếu bạn là người bận rộn với công việc bạn có thể tranh thủ thời gian buổi sáng sớm thức dậy để chạy bộ với máy chạy bộ cơ tại nhà hay máy chạy bộ điện trong nhà với nhiều chế độ cài sãn trong máy. Cách giảm cân này cho nam sẽ phát huy hiệu quả vô cùng khi bạn chăm chỉ chạy bộ hàng ngày đấy.

Giảm cân nhờ chạy bộ

- Giảm cân nhờ bơi lội

Bơi lội là môn thể thao yêu thích của các bạn nam. Không chỉ là môn thể thao giải trí hưu ích mà bơi lội còn được xem là cách giảm cân cho nam nhanh và hiệu quả lâu dài nhất. Các động tác trong bơi lội tác dụng hoàn toàn vào các cơ trên người bạn. Thường xuyên bơi lội rất có ích cho hệ thống mạch máu, cải thiện sức chịu đựng của có thể, giảm mỡ bụng và săn chắc các cơ nhanh chóng. Khi bơi bạn có thể sắm thêm cho mình các sản phẩm hỗ trợ như: kính bơi, mũ bơi hay quần bơi..

 

Giảm cân nhờ bơi lội

- Giảm cân nhờ bài tập gập bụng

Đây là cách đơn giản mà bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi phù hợp cho những người có thời gian hạn hẹp. Gập bụng là cách giảm cân cho nam tác động một cách mạnh mẽ vào vùng dưới cũng như làm tăng nhịp tim của bạn để đốt cháy nhiều chất béo của bạn, có tác dụng giảm mỡ bụng nhanh chóng. Nằm ngửa trên mặt đất, hơi cong gối lên và chân đặt thẳng trên mặt đất. Đặt tay sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài. Hít vào, thở ra, nâng người lên khỏi mặt đất, đưa ngực về phía đầu gối càng gần càng tốt, giữ trong vài giây, sau đó hạ mình trở về tư thế ban đầu. Tập 3 lần, mỗi lần 10 – 20 cái, tập đều vào mỗi sáng và tối.

Gập bụng giảm cân cho nam

- Ăn uống hợp lý giúp bạn giảm cân

Ăn uống hợp lý là một cách giảm cân cho nam. Nhịn ăn hoặc ăn ít đi là tư tưởng sai lầm của rất nhiều bạn muốn giảm béo hay giảm mỡ bụng. Nhịn ăn không thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa mà nó chỉ gây hại cho sức khỏe mà thôi (nhất là bữa sáng). Vấn đề cốt lõi là bạn cần tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý, mục đích để cắt giảm lượng calo dư thừa, không cần thiết.

Thay vì ăn 3 bữa chính như bình thường (sáng-trưa-tối), bạn có thể chia thành 5 bữa nhỏ mỗi ngày theo cách sau: một bữa ăn nhẹ buổi sáng, một bữa ăn nhẹ buổi trưa (khoảng 9-10 giờ), bữa trưa, bữa ăn nhẹ buổi chiều, và bữa tối. Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong một ngày như thế này sẽ giúp bạn không cảm thấy đói, và tất nhiên sẽ ăn uống điều độ hơn.

Ăn uống hợp lý giảm cân cho nam

Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn nam tham khảo nếu muốn giảm cân. Bên cạnh đó nó cũng phù hợp cho các bạn nữ muốn có thân hình eo thon.

Chúc các bạn luyện tập thành công !

Chat zalo