Kick-boxing và những lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa biết

Ngày đăng: 23-06-2017 11:00 | Danh mục: Tập Luyện

Kick-boxing chắc hẳn không hề xa lạ với nhiều bạn đọc. Nhất là từ khi rất lâu rồi, nó đã vượt qua giới hạn của một bộ môn thi đấu thể thao trên võ đài mà phát triển rộng trở thành một trong những sự lựa chọn ưa thích của các bạn thích tập luyện thể thao. Nào, hãy cùng Thể Thao Kim Thành tìm hiểu về những tác động tích cực của môn thể thao này với sức khỏe và vóc dáng nhé

 

1. Giới thiệu đôi nét về kick-boxing

Kick-Boxing là một môn thể thao thời thượng; là phương pháp tập luyện sức khỏe và bản lĩnh; là một hệ thống các bài tập thể dục được xây dựng dựa trên các động tác của môn võ Thái và Boxing. Vốn là môn thể thao chỉ dành cho phái mạnh với những đòn đánh khá nguy hiểm, đầy bạo lực, với những cú đấm thôi sơn, đòn phang ống ác liệt… đã phát triển từ lâu ở các nước châu Âu và châu Mỹ. Tưởng rằng nó là “cấm địa” với những ngôi sao nổi tiếng, phái chân yếu tay mềm. Thực tế thì ngược lại, đúng là chẳng có gì là “cấm địa” cả.

2. Những lợi ích của việc tập luyện kick-boxing đối với cơ thể:

- Tập luyện theo phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao thể lực, tăng khả năng linh hoạt, khéo léo của cơ thể và hệ thần kinh, cải tạo hình thể, nhanh chóng lấy lại vóc dáng chắc khỏe.

- Hơn hết, tập luyện Kick-Boxing còn giúp khách hàng giải tỏa stress và những bức bối mà họ gặp phải trong cuộc sống, đem lại sự sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

- Ngoài ra, Kick-Boxing còn là một phương pháp đốt năng lượng hiệu quả giúp giảm cân nhanh, tăng khả năng hoạt động của hệ tim mạch và hệ hộ hấp.

- Chương trình dinh dưỡng riêng được thiết kế riêng cho mỗi đối tượng khách hàng giúp cắt giảm lượng Calory thừa một cách hiệu quả mà không phải ăn uống quá kiêng cử dẫn đến suy nhược cơ thể.

- Các bài tập căng cơ, thư giãn, massage thể thao giúp cơ thể phục hồi nhanh nhất và giúp hệ thần kinh thư giãn một cách tích cực.

- Phù hợp với những bạn gái có tính cách mạnh mẽ, Kick box không chỉ mang đến sức khỏe, độ bền, tăng cường cơ bắp và xương, mà còn trang bị kĩ năng tự vệ.

- Một điều hiển nhiên, môn thể thao đòi hỏi sự vận động toàn thân này sẽ mang lại cho bạn một vóc dáng như ý.

Làm sao để luyện tập kick boxing hiệu quả?

Hiện có 2 xu hướng luyện tập Kick-boxing là Kick-boxing thường và Cardio Kick-boxing. Kick-boxing thường là sự lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó mạnh mẽ. Riêng với Cardio Kick-boxing là giải pháp tuyệt vời cho việc đốt calorie và giảm cân nặng nên có thể thấy phương pháp này thiên về hướng giữ gìn vóc dáng. Ngoài ra Cardio Kick-boxing có cũng khá tốt để rèn luyện sức bền và mang nhiều lợi ích đối với hệ tim mạch.

Thế nên, để tập luyện tập kick boxing hiệu quả, việc đầu tiên bạn làm không phải là tìm một lớp học hay các bài tập hướng dẫn mà hãy xác định mục đích tập luyện của bản thân theo hướng nào trước rồi hãy tiến hành nghiên cứu và tập luyện. 

Và nhớ rằng...

Để luyện tập Kick-boxing, tránh xuất hiện những tổn thưởng không mong muốn, trang bị những thiết bị tập luyện chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Thể Thao Kim Thành tự hào hiện là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm trang thiết bị tập luyện Kick-boxing và tập luyện võ thuật hàng đầu hiện nay với rất nhiều sản phẩm như: bao đấm bốc, găng tay đấm bốc,... Đa dạng về thương hiệu, mẫu mã và chi phí, cam đoan chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được những dụng cụ như ý tại Thể Thao Kim Thành

### Xem thêm: Nhưng sản phẩm cần thiết để tập boxing

Chat zalo