Những lưu ý khi cho trẻ tập xà đơn

Ngày đăng: 29-08-2015 09:45 | Danh mục: Tập Luyện
Nếu như không gian nhà bạn chật không đủ để vừa một chiếc xà đơn xếp thì bạn có thể sắm cho bé một chiếc xà đơn gắn cửa rất tiện lợi có thể điều chỉnh vị trí cao thấp theo độ tuổi của trẻ.
Đối với trẻ em ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bạn cần cho trẻ luyện tập thể thao để cơ thể trẻ có thể phát triển một cách tối ưu nhất. Với trẻ nhỏ tập thể thao giúp trẻ khỏe mạnh tăng sức đề kháng và hơn nữa còn giúp trẻ tăng chiều cao một cách tối ưu. Vậy nên cho trẻ tập môn thể thao nào là tốt nhất.Với trẻ bạn nên cho trẻ tập với xà đơn, mới đầu bạn chỉ cần cho trẻ đu lên xà là được. Về dần sau này bạn mới cho trẻ học đu xà theo cách chuẩn. Đu xà đơn rất ít khi gây chấn thương cho trẻ nhưng không phải vì vậy mà bậc cha mẹ có thể chủ quan. Dưới đây là những lưu ý bạn cần quan tâm khi cho trẻ tập xà đơn
- Đối với trẻ em thì việc tập xà đơn chủ yếu là để phát triển chiều cao chứ không phải là luyện tập tăng cơ bắp. Chính vì lý do này mà bạn không nên để cho trẻ hít xà quá thanh xà ngang. Điều này hạn chế nhất là ở bé gái vì bắp tay sẽ có xu hướng phát triển to, làm cơ thể có thể thô cứng sau này. Việc tập xà đối với bé chỉ đơn giản là cho bé nắm xà và co giãn người hết cỡ. Bạn nên cho bé tập với tư thế hai tay nắm rộng quá vai một chút và cho bé giữ nguyên tư thế đó khoảng 10 đến 15 giây. Ở thời gian đầu có thể ít hơn tùy theo sức khỏe của bé. Hãy khích lệ bé để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Những lưu ý khi cho trẻ tập xà đơn
Những lưu ý khi cho trẻ tập xà đơn

 
- Bạn cũng phải rèn được thói quen tập luyện cho bé. Việc tập luyện chăm chỉ là vấn đề quyết định giúp bé đạt được mục tiêu luyện tập. Nếu chỉ luyện tập vài hôm sau đó chán nản thì việc luyện tập không có tác dụng gì nhiều. Các bậc phụ huynh cũng có thể giúp bé lên lịch tập đều đặn trong tuần, để luyện tập đạt được hiệu quả cao nhất.
- Ở trẻ em thì các bé đang có chiều cao khá khiêm tốn nên nếu không thể tìm được sản phẩm xà đơn có chiều cao phù hợp với tầm vóc của trẻ thì bạn nên chuẩn bị một chiếc ghế để trẻ trèo lên. Điều này sẽ tiện lợi hơn khi bạn cho trẻ tập luyện (bạn sẽ không phải bế khi cho bé lên và xuống xà) và giúp bé tập luyện an toàn hơn.
- Bố mẹ của bé cũng nên nhớ rằng dù cho xà đơn là môn thể thao rất tốt để tăng chiều cao nhưng bạn cũng không nên dựa vào điều này. Để hình thành và thúc đẩy chiều cao của bé thì còn nhiều vấn đề khác như dinh dưỡng, giấc ngủ và chế độ sinh hoạt điều độ. Bạn cũng nên cho trẻ tập thêm các môn thể thao khác như bóng rổ hay bơi để có thể giúp bé tăng chiều cao tốt nhất.
 
Những lưu ý khi cho trẻ tập xà đơn

Những lưu ý khi cho trẻ tập xà đơn
 
Nếu như không gian nhà bạn chật không đủ để vừa một chiếc xà đơn xếp thì bạn có thể sắm cho bé một chiếc xà đơn gắn cửa rất tiện lợi có thể điều chỉnh vị trí cao thấp theo độ tuổi của trẻ. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm xà đơn tại siêu thị thể thao Kim Thành chúng tôi tại địa chỉ:
CS1: 60 Cù Chính Lan - Thanh Xuân - Hà Nội.
CS2: 145 Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội.
 
Chat zalo