Kinh nghiệm tập thể hình đạt hiệu quả cao

Ngày đăng: 16-11-2016 04:44 | Danh mục: Tập Luyện

Chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức giúp tập thể hình đạt hiệu quả cao nhất. Lựa chọn thời gian, phương pháp tập như thế nào hợp lý nhất?

Làm thế nào để tập thể hình mang lại hiệu quả cao? Dưới đây Kim Thành giới thiệu tới bạn đọc một vài bí kíp giúp bạn tập thể hình một cách hiệu quả nhất. Khi tham gia tập thể hình bạn nên có một người bạn thân hoặc huấn luyện viên đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tập. Cảm giác tập một mình sẽ khiến bạn cảm thấy buồn tẻ và thiếu kiên nhẫn, vì vậy một người bạn đồng hành là rất quan trọng, trong quá trình tập người đồng hành sẽ là động lực cho bạn phấn đấu trong suốt buổi tập.

Chế độ tập Gym khoa học

Phương pháp tập luyện khoa học

Luôn tạo cho mình động lực và sự tự tin khi tham gia tập luyện thể hình. Thường xuyên đến phòng tập không nên ngắt quãng quá trình tập khi quay lại bạn dễ bị lúng túng với thiết bị cũng như bạn tập trong phòng tập luyện trở nên không thoải mái. Sau khi đã quen với phòng tập bạn có thể mở rộng dụng cụ tập luyện để đa dạng bài tập hơn.

Tham gia khóa tập luyện gần nhà hoặc gần chỗ làm để thuận tiện cho việc đi lại để tránh trường hợp trốn tránh đến phòng tập vì lý do xa hay tắc đường. Nên tham gia tập vào khung giờ vắng người như vậy các thiết bị tập bạn muốn sử dụng sẽ không bị tranh dành và thời gian tập cũng nhiều hơn.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Cường độ tập thể hình hợp lý, thời gian tập trung bình kéo dài từ 45 phút đến 90 phút, bạn không nên kéo dài thời gian tập hơn nữa vì như thế sẽ làm cơ thể bạn kiệt sức và cơ bắp dễ bị tổn thương và khó phục hồi. Đưa ra cho mình một chế độ tập luyện hợp lý như 1 tuần 3 buổi tập hoặc 1 tuần 6 buổi tập tùy thuộc vào khung thời gian của bạn, phân chia các bài tập lưng, ngực, chân, vai theo các ngày một cách hợp lý.

Tập luyện đúng bài bản và kiên trì. Hãy tập theo đúng quy trình mà huấn luyện viên đưa ra sao cho phù hợp nhất, đồng thời thực hiện một cách nghiêm túc cho dù thời gian phải mất bao lâu. Thực hiện theo đúng quy trình sẽ giúp bạn đạt được thân hình thon gọn đẹp hơn.

Ngoài chế độ tập luyện bạn cần đưa ra cho mình một chế độ ăn uống khoa học, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng hiệu quả hơn. Một số lợi ích ăn uống khoa học khi tập thể hình :

Nạp năng lượng trước khi tập: 

- Giảm sự cạn kiệt Glycogen trong cơ trong quá trình tập.

- Giảm dị hóa cơ bắp, protein bị phân tích trong cơ.

Nạp năng lượng sau khi tập: 

- Bổ sung Glycogen bị cạn kiệt trong quá trình tập luyện.

- Cung cấp nguyên liệu cho quá trình tổng hợp Protein.

- Giảm hiện tượng phân rã Protein trong cơ.

- Giảm đau nhức cơ bắp.

- Mục tiêu phục hồi tổng thể.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo