Hướng dẫn chạy bộ đúng cánh để giảm cân tại nhà

Ngày đăng: 05-12-2014 09:13 | Danh mục: Tập Luyện
Chạy bộ đúng cách được xem là phương pháp hữu hiệu giúp bạn giảm cân nhanh và rất dễ tập luyện. Bạn có thể tập luyện chạy bộ hằng ngày để giảm cân ngay tại nhà mình
Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây. Do thời gian và không gian tập luyện ở thành phố khá phức tạp nên bạn nên chạy bộ với máy tập chạy bộ điện hoặc máy chạy bộ cơ ngay tại nhà hiệu quả.

Chạy bộ với mức độ phù hợp

Chạy bộ rất tốt cho việc giảm cân nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên chạy với vận tốc vừa phải và thời gian ngắn để cơ thể dần làm quen. Bạn có thể chạy kết hợp với đi bộ bằng cách chạy bộ 10 phút sau đó đi bộ 10 phút, rồi lại tiếp tục chạy. Như vậy bạn sẽ có thời gian hồi sức mà vẫn đốt cháy được năng lượng. Khi đã tập được một thời gian, bạn sẽ biết được sức của mình và có thể tăng thời gian, tốc độ chạy sao cho phù hợp.
Chạy bộ đúng cách giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả
Chạy bộ đúng cách giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả

Chạy bộ thường xuyên

Chạy để giảm cân khác với việc bạn chạy cho khỏe người. Bạn phải chạy thường xuyên trong suốt cả tuần, ít nhất là 4-5 buổi/ tuần để có một kết quả tốt nhất. Bạn càng chạy nhiều, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội đốt cháy calo và thúc đẩy sự trao đổi chất. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn chạy trong 40 phút liền sẽ giúp đốt cháy tỷ lệ calo cao hơn, thường không ít hơn 19 giờ sau khi bạn đã ngừng hoạt động.
dáng đẹp

Chạy bộ nhanh dần

Bạn nên chạy nhanh hay chậm tùy theo sức của mình, nhưng theo khoa học nghiên cứu, chạy nhanh sẽ tốn nhiều calories hơn. Chạy với cường độ mạnh trong thời gian ngắn giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn khi bạn chạy ở tốc độ chậm dãi trong một thời gian dài. Tốc độ chạy tối ưu của bạn nên kết hợp nhịp nhàng với tiến độ chuyến động bình thường. 
Chat zalo