Cách sử dụng bao cát đấm đúng cách và hiệu quả

Ngày đăng: 17-04-2017 09:53 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn muốn sử dụng bao đấm cát chuẩn, đúng cách để đem lại hiệu quả cao. Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Sử dụng bao đấm cát đúng cách hiệu quả nhất dù bạn là người mới bắt đầu tập.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bao đấm cát đa dạng, tại Thể Thao Kim Thành cũng đang có rất nhiều mẫu mã bền đẹp mà giá thành rất cạnh tranh. Bạn có thể tham khảo các mẫu bên dưới đây:

- Bao đấm bốc

Bao đấm boxing Everlast

Bao đấm bốc Reebok

Sau khi đã chọn cho mình 1 bao đấm cát ưng ý chúng ta sẽ cùng đi vào tập luyện thôi.

Khi tập với bao đấm thì việc quan trọng nhất là xác định được sức nặng của mình so sánh với bao đấm. Một người 50 ký không nên đánh bao nặng hơn 3/4 trọng lượng chính của thân thể mình.

- Khi tập bạn cũng không nên tập chỉ một kiểu đấm hay đá duy nhất, mà phải thay đổi đòn thế liên tục trong quá trình luyện tập. Tập kéo dài với 1 kỹ thuật nó sẽ tạo nên thói quen khó đánh được đòn khác.

 Khi mới bắt đầu thì chúng ta nên tập bằng bao đấm bốc nhét ruột bằng vải, sau đó bỏ thêm chút mạt cưa vào, sau đó thì dùng những cái khác như mạt cưa nặng, cát và đừng quá vội mà hư tay chân.

- Để đạt được hiệu quả cao nhất thì cách tập tốt nhất là 2 người đứng 2 hướng khác nhau đấm đá ngược hướng đễ tạo sức mạnh cho cả 2 người.

- Chú ý khi tập luyện nên mang bao đấm bốc để đấm bao cát, không dùng tay chân chai đá.

- Nếu bạn tập với bao đấm toàn cát thì nên cẩn thận, tính cho phù hợp về số lượng lần tập rồi tăng dần khối lượng, không giục tốc bất đạt mà chấn thương mang hại về sau. Điều quan trọng nhất là phải có thuốc xoa bop trước và sau khi tập, hiệu quả tập luyện khá hay nhưng cần nỗ lực vì rất đau.

- Khi tập bạn cố gắng thực hiện tất cả các động tác nhưng phải đúng kỹ thuật để tránh những chân thương đáng tiếc có thể xảy ra. Kỹ thuật đúng là nắm đấm chặt, tập trung, cổ tay phải thẳng dù đấm thẳng, vòng cầu hay móc, ra đòn phải dứt khoát... Trong khi tập nếu đòn nào chưa nhuyễn thì hãy tập thật chậm cho chính xác quen dần sẽ nhanh.

Sau khi đã am hiểu về cách sử dụng bao đấm cát, bạn đã tự tin để có thể tập luyện hăng say rồi. Thể Thao Kim Thành rất vui khi được hướng dẫn cho các bạn. Hãy đến Siêu Thị Thể Thao Kim Thành để đặt mua các sản phẩm uy tín khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Chat zalo