Bài tập đẩy tạ an toàn hiệu quả

Ngày đăng: 10-06-2017 10:29 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn muốn có 1 cơ tay săn chắc, cơ bụng 6 múi và thân hình quyến rũ. Việc tập tạ thật đơn giản khi bạn biết tập đúng cách và mang lại hiệu quả như ý. Các bài tập đẩy tạ cần được tập luyện đúng cách, hãy để Thể Thao Kim Thành giúp bạn.

Bạn đang sở hữu một bộ giàn tạ đa năng, và bạn chưa biết tập luyện với nó như thế nào cho hiệu quả? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tập luyện tại nhà với giàn tạ đa năng. Chắc bạn cũng biết, giàn tạ đa năng là dụng cụ tập thể hình đang rất phổ biến hiện nay cho người tập thể hình. Nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện đúng cách và hiệu quả. 

Bài tập đẩy tạ hiệu quả nhanh chóng

- Người nằm thẳng lên ghế tập, sau đó nắm lấy đòn tạ sao cho 2 tay rộng bằng vai. Và khi nắm đòn tạ bạn nhớ để lòng bàn tay ngửa lên trên (ngón cái hướng về chân và 4 ngón còn lại hướng về phía đầu).

- Nâng tạ lên khỏi giá đỡ bằng hai tay của bạn. Giữ thăng bằng đòn tạ, để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Lần đầu tập có thể bạn chưa quen, thì bạn có thể lựa chọn cho mình các bánh tạ có trọng lượng vừa phải. Sau này tập quen thì có thể nâng trọng lượng tạ lên cũng được.

/tap_ta_dung_cach

Cách đẩy tạ đúng cách

- Thực hiện, hít vào từ từ và hạ thấp thanh vào giữa ngực bạn, đến khi chạm ngực thì tạm dừng khoảng 3 – 5 giây sau đó thở ra rồi lại tiếp tục nâng thanh đòn lên vị trí ban đầu bằng cách sử dụng cơ ngực và vai của bạn.

tap_ta_dung_cach2

hít vào từ từ và hạ thấp thanh vào giữa ngực bạn

- Khi nâng thanh đòn được về vị trí cũ, dừng khoảng 3 – 5 giây rồi tiếp tục hạ xuống ngực.

- Tiếp tục lặp lại bài tập đến khi bạn thấy mệt và đổ mồ hôi. Khi mới bắt đầu tập bạn có thể thử với 10 – 20 lần. Lưu ý cân nặng của bánh tạ không được quá sức với bạn nhé.

Một số lưu ý khi tập luyện tại nhà với giàn tạ đa năng

Thứ nhất, không được nôn nóng, vì muốn tăng cơ bắp mà thực hiện các bài tập quá nặng, hay quá khó với bản thân. Như thế sẽ khiến cảm thấy mệt và nhanh chóng chán tập. Vì thế bạn cần tập luyện dần theo lộ trình được hướng dẫn như trên.

Thứ 2, trong một buổi tập bạn có thể tập luyện đa dạng các bài tập cho các nhóm cơ thay vì chỉ tập luyện cho một nhóm cơ.

Thứ 3, hãy tập luyện vào những giờ cố định, thường xuyên và đều đặn giúp bạn dễ thích nghi với việc tập luyện, cho kết quả tập luyện hiệu quả hơn.

Thứ 4, ngoài ra chế độ ăn uống trong tập thể hình cũng góp phần giúp bạn đạt hiệu quả  tốt trong việc tập luyện.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua giàn tập tạ tại Thể Thao Kim Thành để nhận chế độ khuyến mại hấp dẫn và nhận nhiều quà đặc biết, hãy liên hệ ngay Hot line: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu giàn tạ bán chạy nhất tại Thể Thao Kim Thành:

- Giàn tập tạ xuki 2017

- Giàn tập tạ Kim Thành

Trên đây là các bài tập và lưu ý khi bạn muốn tập đẩy tạ, các bạn hãy tập luyện thường xuyên kết hợp chế độ ăn phù hợp để có được thân hình như mong đợt nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Chat zalo