Kế hoạch giảm cân với máy chạy bộ?

Ngày đăng: 17-03-2016 10:59 | Danh mục: Tập Luyện

Thể Thao Kim Thành chia sẻ với bạn đọc kế hoạch giảm cân cùng máy chạy bộ điện.Tập với máy chạy có lợi ích như thế nào?

Khi bạn bắt đầu hành trình giảm cân có một điều chắc chắn bạn muốn dành thời gian vào đó là xây dựng một kế hoạch chuẩn xác nhất.Các dụng cụ bổ trợ việc giảm cân như máy chạy bộ bằng điện, xe đạp tập... là một trong những dụng cụ hỗ trợ giảm cân tốt nhất, kiểm tra được nhịp đập tim hiệu quả. Vì vậy bạn nên thử sử dụng một vài dụng cụ tập luyện thể dục tốt nhất. Bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu lợi ích của máy tập chạy điện cũng như Kim Thành sẽ giúp bạn sắp xếp một kế hoạch tập luyện với máy Mofit để giảm cân hiệu quả.

giảm cân với máy chạy bộ điện

Tập luyện cùng máy chạy bộ điện

Tại sao phải sử dụng máy chạy bộ để giảm cân?

Bởi đối với máy chạy bộ hay xe đạp tập đều là thiết bị đo tim mạch hiệu quả nhất trong suốt quá trình tập luyện của bạn.

Việc sử dụng máy tập chạy hiệu quả bởi  đây là một thực tế cho rằng đó là một phương pháp tập luyện nhẹ nhàng. Chúng tôi khuyến cáo nếu bạn chạy bộ liên tục thì các cơ ở các vùng như :Lưng, bụng, đầu gối sẽ đau. Sẽ làm giảm tinh thần mong muốn giảm cân của bạn. Vì vậy khi bạn sử dụng máy chạy bộ bạn cần phải hiểu rõ tính năng của máy. Khi tập luyện bạn có thể kiểm soát được nhịp tim của bạn nên bạn có thể điều chỉnh mức độ tim mạch của mình theo từng bước chạy. Từ đó bạn điều chỉnh cải thiện mức độ tập của mình như thế nào cho phù hợp.

Dối với trường hợp bạn béo phí khi sự dụng máy chạy bộ bạn sẽ thấy rằng sử dụng máy chạy trong nhà cực kỳ thoải mãi. Bạn sẽ cảm nhận được từng bước đi của bạn khi có sự chuyển độn của băng chạy.

Khi bạn thiết lập một kế hoạch hoàn chỉnh với chạy bộ. Sẽ giúp bạn tạo cho mình một thói quen tổng thể trong suốt quá trình tập luyện của mình. Với việc bạn chạy hay đi xe sẽ làm cho cơ thể của bạn hấp dẫn và thon gọn hơn.

Ngoài giảm cân máy chạyxe đạp tập còn có thể phát triển cơ bắp khi bạn có một kế hoạch chuyên sâu hơn.

Giảm cân với xe đạp tập tại nhà

Tập cùng xe đạp tập thể dục

Lý do tại sao tôi cần phải thiết lập một kế hoạch?

Người tập thường nghĩ mình có thể tập luyện bất cứ khi nào mà họ thích nhưng theo các nhà nghiên cứu cho rằng việc tập tốt nhất vào khoảng thời gian từ 4h chiều. Bởi khi đó cơ thể của bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi rất cần được tập luyện để giảm căng thẳng mỏi. Hơn nữa khi tập luyện xong cơ thể bạn được nghỉ ngơi và lạp lại năng lượng cho sáng ngày hôm sau tốt hơn. Lập kế hoạch tốt bởi nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Với mỗi 30 Phút tập bạn có thể giảm được 300 - 400 calo.  Thực tế cho rằng sử dụng máy chạy bộ  có rất nhiều lợi ích bởi động cơ máy yên tĩnh. Bạn đã có kế hoạch tập luyện tại nhà bạn sẽ bớt lo lắng bởi tiếng ồn của máy ảnh hưởng tới gia đình bạn. Máy rất yên tĩnh thậm chí còn không ai biết bạn đang sử dụng nó với cường độ cao.

Đầu tiên bạn phải xác định xem bạn muốn áp dụng kế hoạch tập luyện lâu dài hay chỉ trong một thời gian ngắn.

Với kế hoạch cho 1 thời gian ngắn phù hợp với người mới bắt đầu. Muốn xác định xem mình có phù hợp với phương pháp này không.

Còn đối với kế hoạch dài hạn đây là một kế hoạch tốt cho những người đang thực hiện một số bài tập giảm trọng lượng tốt nhất. Nếu bạn sử dụng nhiều bài tập Cardio cường độ cao thì rất dễ xảy ra hiện tượng  tập luyện quá sức. Trong trường hợp đó bạn nên tập ở kế hoạch ổn định đây là một sự lựa chọn thông minh.

Giảm cân cùng xe đạp tập tại nhà

Tập cùng xe đạp tập toàn thân

Kế hoạch tập luyện với máy chạy bộ :

Ngày 1:  60 phút đầu tuần  tập luyện đốt cháy chất béo. Bạn sẽ đốt cháy từ 300 đến 400 calo tùy thuộc vào tốc độ và trọng lượng của mình.Chia thành hai buổi 30 phút nếu bạn không thể dành ra một giờ liên tục tập luyện.

Ngày 2 : Bạn dành 30 phút đi bộ với tốc độ dễ dàng hơn để tập thể dục cardio. Đây là đề nghị tối thiểu mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Ngày 3: Sử dụng tính năng nghiêng của máy chạy bộ điện. Bạn có thể chọn một leo lên ổn định hoặc khoảng đồi giúp bạn tập luyện chăm chỉ hơn trong 30 đến 40 phút làm việc này, với nhịp tim của bạn trong vùng đốt cháy chất béo 60-70% nhịp tim tối đa của bạn.

Ngày 4: 30 phút ở tốc độ vừa phải. Kết hơp tập luyện với các bài tập cơ bụng.

Ngày 5: Máy chạy bộ được lập trình sẵn chế độ đi nhanh hơn với tốc độ nhanh hơn, sau đó chậm lại trong hai phút, và một lần nữa đẩy nhanh tiến độ. Mục tiêu cho một tập luyện 30-45 phút đốt chạy calo.

Nếu máy chạy bộ của bạn không có một chương trình thay đổi tốc độ, hãy tự thay đổi tốc độ cho mình bằng cách sử dụng định dạng của máy.

Ngày 6: Tập luyện cho một giờ hoặc nhiều hơn trên máy chạy bộ với tốc độ vừa phải.

Ngày 7: Bạn có thể tập luyện các nhóm bài tập khác để thay đổi các nhóm cơ của mình 

Nguồn: Thethaokimthanh.vn

Chat zalo