Cách chọn vợt cho người mới học chơi tennis

Ngày đăng: 28-04-2017 10:04 | Danh mục: Tập Luyện

Việc chọn vợt sao cho tốt nhất để chơi tennis đạt hiệu quả cao rất cần thiết cho người mới học chơi tennis. Thể Thao Kim Thành sẽ giúp bạn điều này, bạn cần nẵm vững các kỹ năng cơ bản để lựa chọn cho mình vợt chơi tennis hợp lý và đem lại hiệu quả cao.

Chọn Vợt Tennis cho người mới bắt đầu chơi. Chọn một cây vợt không phù hợp sẽ mang đến cho bạn những chấn thương và thực hiện các cú đánh không hiệu quả. Dưới đây là 2 khuyến cáo quan trọng mà người mới bắt đầu chơi tennis cần tránh:

Tâm lý của người mới chơi hay đi tìm mua những cây vợt tennis (trọng lượng nặng, mặt vợt nhỏ, ít trợ lực, …) của các thần tượng như Federer, Nadal hay Djokovic để làm bảo kiếm của mình.

-   Cẩn thận với hàng kém chất lượng và hàng nhái. Người mới bắt đầu chơi thường nghĩ đơn giản là chọn một cây vợt đã qua sử dụng hoặc một cây vợt nhái rẻ tiền để tập trước rồi sẽ mua cây vợt tốt & chất lượng về sau này.

Khi đã loại bỏ được 2 khuyến cáo phía trên, thì người mới bắt đầu chơi dễ ràng xác định khả năng & chọn cho mình một cây vợt phù hợp theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xác định kiểu vung vợt của bạn, có 3 kiểu vung vợt chính.

-  Tốc độ vung chậm và tầm vung ngắn “cần cây vợt có nhiều trợ lực”: là những người nhiều tuổi, phụ nữ hoặc những người thể lực yếu.

-  Tốc độ vung vợt trung bình và tầm vung vừa phải “cần cây vợt có trợ lực trung bình”: là những thanh niên – trung niên chơi tennis nghiệp dư, có thể lực và tốc độ vừa phải.

-  Tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rất rộng “cần cây vợt ít trợ lực”: là những người chơi tennis chuyên nghiệp hoặc bán chuyên, những người chơi này có thể lực tốt, tốc độ & nhanh nhẹn.

Bước 2: Sau khi xác định được khả năng & cách vung vợt của mình, bước tiếp theo là chọn cho mình một bảo kiếm phù hợp nhất.

 

 

-  Người nhiều tuổi, phụ nữ hoặc người có thể lực yếu nên chọn những cây vợt có mặt vợt tối thiểu 100 in² trở lên, trọng lượng nhẹ từ 240 – 270g & có nhiều trợ lực. Đây là những cây vợt lý tưởng giúp người chơi gia tăng sức khỏe, giảm thiểu chấn thượng & hiệu quả hơn trong những cú đánh.

-  Với những thanh niên trai tráng, trung niên & chơi nghiệp dư, thì nên cầm những cây vợt có mặt vợt tiêu chuẩn 100 in², trọng lượng từ 260 – 300g & trợ lực ở mức trung bình. Đây sẽ là những cây vợt giúp bạn vừa tấn công, vừa phòng thủ để tạo ra một trận đấu hấp dẫn và căng thẳng.

Đó là những gì bạn cần chú ý và quan tâm về cách chọn vợt khi mới bắt đầu chơi. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ thuật chơi tennis của bạn.

Hiện nay tại Thể Thao Kim Thành đang khuyến mại rất nhiều các dụng cụ thể thao đa dạng, với giá thành cực rẻ và chất lượng bảo hành lên đến 12 tháng. Bạn có thể hoàn toàn tin tường và sử dụng mọi sản phẩm tại Siêu Thị Thể Thao Kim Thành. Hãy liên hệ Hot line: 09866789588 để được tư vấn và giao hàng tận nhà hoặc đến ngay địa chỉ: 84 Nguyễn Ngọc Nại để được trực tiếp mua các sản phẩm tốt nhất và bảo hành cao.

Chat zalo