Mách bạn những nguyên tắc vàng để có cơ bụng 6 múi

Ngày đăng: 19-04-2016 12:57 | Danh mục: Tập Luyện

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng chiếm tới 50% hiệu quả tập luyện đem lại vóc dáng cơ bụng 6 múi như mơ ước.

Phái mạnh đã xác định đầu tư thời gian đến các phòng tập thể hình hay tập tại nhà thì đều mong muốn có được cơ bụng 6 múi hấp dẫn. Nhưng bạn chăm chỉ đầu tư thời gian vào tập luyện với những bài tập và kỹ thuật tương đối chuẩn mà quên đi chế độ dinh dưỡng trong luyện tập. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng chiếm tới 50% hiệu quả tập luyện đem lại vóc dáng cơ bụng 6 múi như mơ ước.

Nguyên tắc có cơ bụng 6 múi

Một số dụng cụ hỗ trợ tập thể hình để có cơ bụng 6 múi như: giàn tập tạ, ghế tập bụng, tạ tay

Mách bạn một số nguyên tắc vàng sau đây để hiệu quả đạt được một cách tối đa nhất:

- Hãy nạp đủ lượng protein cần thiết

Với những ai tập để có cơ bụng 6 múi thì đều cần một lượng protein khá cao. Ăn ít nhất 150 protein từ thịt nạc đỏ, cá, gà, trứng, đậu. So với việc tiêu hóa carbohydrate, cơ thể sử dụng năng lượng nhiều hơn 20-30% để tiêu hóa protein. Protein rất cần thiết nên để có đảm bảo lượng protein cho cơ thể, bạn nên bổ sung thêm những loại thực phẩm hỗ trợ, các loại sữa có hàm lượng protein cao để nhanh chóng có một thân hình lý tưởng như mong đợi.

-  Chia nhỏ các bữa ăn

Nạp quá nhiều vào một bữa sẽ khiên bạn tiêu hóa ko kịp và làm giảm chất lượng. Thay vì 3 bữa chính, bạn nên chia thành 6 bữa nhỏ, các bữa ăn cách nhau tối đa 3h. Điều này giúp ổn định lượng đường trong máu và duy trì khả năng đốt cháy calo của cơ thể.

- Cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể

Như các bạn đã biết, 70% cơ thể là nước và việc tập luyện thể hình để có cơ bụng 6 múi thì mất rất nhiều nước.  Do đó bạn nên cung cấp đầy đủ 3-4 lít nước mỗi ngày cho chế độ tập luyện nghiêm ngặt.

-  Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày

Chế độ ăn này cần được xây dựng ngay khi bạn bắt đầu thực hiện chế độ tập gym và phải thực hiện đều đặn. Ăn nhiều vào bữa sáng và bữa trưa giúp cho bạn có đủ năng lượng cần thiết để làm việc, tập luyện và chơi thể thao trong suốt một ngày.

Ngược lại vào buổi tối, thời gian dành cho nghỉ ngơi, bạn nên ăn ít lại để kiểm soát vòng bụng của mình. Kết hợp với việc đi ngủ đúng giờ để kiểm soát cảm giác thèm ăn vào giờ khuya.

-  Bổ sung carbonhydrate vào bữa sáng

Carbohydrates là chất dưỡng chất cực kỳ quan trọng của cơ thể, đặc biệt cần thiết cho chế độ luyện tập thể thao. Nếu không đảm bảo lượng carbos một thời gian, mức năng lượng sẽ giảm, cảm giác thèm ăn sẽ trở nên cực kỳ căng thẳng, và tỷ lệ trao đổi chất của bạn sẽ giảm mạnh. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 25-50 gram carbos cho trước và sau khi tập luyện. Lời khuyên đưa ra cho bạn nên ăn bữa sáng với thức ăn giàu carbonhydrate như cháo, trứng, bánh mì…

-  Tuân thủ chế độ trong ăn uống

Để có cơ bụng 6 múi hoàn hảo,bạn nên có một lối sống khoa học và giảm bớt các chất kích thích trong chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Tránh các loại đồ uống có cồn (rượu, bia...), các loại nước sốt làm sẵn, nước sốt chứa nhiều muối, dầu ô liu nguyên chất, nước cốt chanh, giấm, rượu vang và các loại đồ ngọt, chiên rán là những thứ bạn nên hạn chế. Lưu ý, các thực phẩm chứa tinh bột bạn cũng không nên ăn vào buổi tối.

Trên đây là một số nguyên tắc cho bạn tham khảo nếu bắt đầu tập luyện để có cơ bụng 6 múi quyến rũ.

Theo: baomoi

Chat zalo