Hướng dẫn tập thể dục ngay tại văn phòng đơn giản hiệu quả

Ngày đăng: 07-12-2014 04:03 | Danh mục: Tập Luyện
Hướng dẫn tập thể dục ngày tại nơi công sở, văn phòng, nơi làm việc đơn giản nhưng rất hiệu quả. Những bạn là nhân viên văn phòng có thể dễ dàng tập luyện hằng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và đỡ mệt mỏi

1. Bài tập cơ bụng

Bạn có thể thực hiện bài tập này với cả hai loại: động luyện (loại vận động cụ thể, có liên hệ đến sự chuyển  động của bắp thịt) hoặc tĩnh luyện (loại vận động có liên hệ đến sự  phối hợp ngầm của sức mạnh ý chí, để kích thích tính đàn hồi như gồng mình). 
 
Hiệu quả nhất là khi bạn luyện tập vận động kết hợp được cả sức mạnh với sự phối hợp. Để ghế ở một vị trí xác định trên nền nhà, nghiêng người về phía trước, cánh tay dưới tì xuống mặt ghế, cánh tay trên thẳng đúng, tạo thành góc vuông ở khủy tay. 
 
Đẩy ghế về phía trước, sao cho bạn vẫn có thể kiểm soát được, sau đó kéo ghế lại phía sau. Lặp lại. Bạn sẽ cảm thấy cơ bụng mình căng ra. 

Hiệu quả tốt nhất là bạn tập với máy tập cơ bụng nhưng khi ở văn phòng không có điều kiện bạn có thể thay bằng ghế xoay.
Tập cơ bụng ngay tại công sở, văn phòng đơn giản với ghế xoay
Tập cơ bụng ngay tại công sở, văn phòng đơn giản với ghế xoay

2. Bài tập chân

Nâng hai chân lên khỏi mặt sàn, cùng lúc đó bạn hãy căng cơ bụng của mình, và nâng đùi lên khỏi mặt ghế một chút. Bạn nâng hai chân ở mức cao nhất có thể. Giữ nguyên tư thế rồi lặp lại. 
 
Điều tuyệt vời của bài tập này là nó rất dễ tập và bạn có thể tập bất kể lúc nào bạn ngồi trên ghế, rất kín đáo. Bạn có thể làm ngay trong phòng họp hoặc ngay trước bàn làm việc của mình. Bạn đừng quên phải kéo căng cơ bụng của mình, đó là điều quan trọng trong bài tập này. 
Tập cơ chân đơn giản ngay tại văn phòng
Tập cơ chân đơn giản ngay tại văn phòng

3. Tập chống đẩy

Hai tay chống lên bàn, thẳng cánh tay. Nó sẽ khó hơn bạn tưởng rất nhiều đấy. Đẩy người về phía trước và bạn hãy chống đẩy nhiều nhất có thể. Bài tập này sẽ giúp bạn có được cánh tay thon thả, gợi cảm. 

4. Bài tập luyện tay và ngực 

Bài tập này rất dễ thực hiện, bạn có thể làm ở mọi nơi mọi lúc. Bạn hãy đẩy hai lòng bàn tay vào nhau với lực mạnh nhất có thể, giữ nguyên trong vòng 20, 30 giây. Lặp lại. Bạn đừng nghĩ nó quá phức tạp nhé. 
 
Bài tập này đòi hỏi bạn phải kết hợp sức mạnh giữa cơ bụng, tay và đùi. Bạn ngồi trên ghế và kéo ghế vào gần bàn, úp hai cánh tay lên mặt bạn. 
 
Bạn từ từ nhấc người lên khỏi mặt ghế cho tới khi đầu gối chạm vào mặt dưới của bàn, bạn hãy dùng lực tì lên bàn, đưa chân lên, xuống nhiều lần nhất có thể mà không cần phải ngồi xuống ghế.
 
Chat zalo