Các bài tập xà đơn trong nhà đẩy nhanh chiều cao hiệu quả

Ngày đăng: 27-06-2017 09:51 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn đã biết đến công dụng thúc đẩy chiều cao rất hiệu quả của xà đơn trong nhà, bạn sẽ nhanh nhất để có được chiều cao hằng mơ ước ngay khi sở hữu 1 xà đơn tại nhà.

Các bài tập với xà đơn  thường khá đơn giản và có tác dụng nhanh nhất, không những thế xà đơn trong nhà tại Thể Thao Kim Thành luôn được bán với giá rất hấp dẫn. Nó chỉ dao động từ 250.000đ đến 500.000đ, bạn hoàn toàn có thể thoái mái tập mà không lo bất cứ sự cố nào xảy ra.
Bài tập thứ nhất: bài tập hít xà đơn giúp tăng chiều cao.

>>>> Xà đơn treo tường 2017

Các bài tập xà đơn trong nhà tăng chiều cao hiệu quả

 Bài tập hít xà đơn giúp tăng chiều cao

Bai-tap-hit-xa-don-giup-tang-chieu-cao 

Bài tập hít xà đơn giúp tăng chiều cao

- Tư thế: bạn trong trạng thái treo người tự nhiên trên xà, hai tay nắm chặt thanh xà và rộng hơn độ rộng của vai một chút. Bạn có thể để lòng bàn tay quay và người hoặc hướng ra ngoài tùy thuộc vào thói quen của bạn.

- Động tác: từ từ dùng lực từ tay kéo cơ thể lên cho đến khi cằm vợt qua chiều ngang của thanh xà, để người nguyên tư thế trong vòng hai đến ba giây. Sau đó hạ từ từ người xuống cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

- Chú ý: Trong bài tập người luôn trong tư thế thẳng, khi kéo người lên thì nhịp thở là thở ra và khi hạ người xuống thì hít vào. Việc điều tiết được nhịp thở đều đặn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức bền của người tập.

- Tác dụng của bài hít xà: bài tập giúp phát triển cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay và quan trọng là tăng chiều cao nhanh chóng.
Bài tập thứ hai: bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ.

Bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ

Bai-tap-xa-don-keo-nguoi-len-sau-co

Bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ

- Tư thế: Ở bài tập này thì bạn trong trạng thái treo người trên xà và duỗi tự nhiên, hai tay nắm chặt vào thanh xà đơn với độ rộng hơn độ rộng của vai.

- Động tác: Bạn từ từ co khuỷu tay lại, kéo người lên và hướng đầu về phía trước xà cho tới khi gáy gần chạm vào thanh xà. Giữ cơ thể trong trạng thái trên trong vòng khoảng ba giây sau đó từ từ buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

- Chú ý: trong bài tập thì lúc lên xà cần hướng đầu về phía trước xà, cơ thể luôn ở trạng thái thẳng trong suốt bài tập và điều chỉnh nhịp thở như bài thứ nhất.

-  Tác dụng: tăng chiều cao hiệu quả, phát triển các nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay rất hữu hiệu.
Bài tập thứ ba: bài tập xà đơn kèm theo kéo vật nặng.
 
Bài tập xà đơn kèm theo kéo vật nặng

Bai-tap-xa-don-kem-theo-keo-vat-nang

Bài tập xà đơn kèm theo kéo vật nặng

- Tư thế: Treo người tự nhiên trên xà và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất. Dùng chân lồng vào sợi dây buộc vật nặng (vật nặng có thể là tấm đan bê tông, khối sắt đúc, tạ đúc, tạ chân, bao cát... có độ nặng phù hợp với bạn, buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào vật nặng đó) thử kéo thẳng lên trên (vật nặng vẫn nằm yên trên đất) để ước tính độ cao tối đa của dây. Điều chỉnh độ cao tối đa của dây (bằng cách buộc lại vào vật nặng) sao cho độ cao ấy bằng với độ cao từ mũi bàn chân xuống đất khi treo người (thẳng tay) trên xà.

- Động tác:

+ Đầu tiên  chúng ta móc mũi hai bàn chân vào dây buộc và gồng bàn chân sao cho bàn chân cùng với cẳng chân tạo thành một "chiếc móc", kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

+ Tiếp theo ta dùng lực của hai tay từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa (cả bên trên và bên dưới), đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Nhớ giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

- Chú ý: người luôn ở trạng thái thẳng trong suốt bài tập và trong khi đang tập thì lúc hạ xuống vật nặng không được phép chạm đất.

- Tác dụng: Kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất.

Trên đây là chi tiết ba bài tập tăng chiều cao hiệu quả với xà đơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài tập khác hỗ trợ như:

- Bài tập xà đơn với tư thế văng người.

Bai-tap-xa-don-vang-nguoi

Bài tập xà đơn với tư thế văng người

- Bài tập xà đơn với tư thế đạp xe.

Bai-tap-xa-don-dap-xe

Bài tập xà đơn với tư thế đạp xe

- Bài tập xà đơn với tư thế bơi ếch.

Bai-tap-xa-don-boi-ech

Bài tập xà đơn với tư thế bơi ếch

- Bài tập xà đơn với tư thế lên gối.

Bai-tap-xa-don-len-goi

Bài tập xà đơn với tư thế lên gối

Các bài tập thật quá đơn giản phải không các bạn, chẳng cẩn mất nhiều thời gian cũng như công sức là bạn có thể đạt được chiều cao tối đa của bản thân rồi. Hãy cố gắng tập luyện để đạt được hiệu quả như ý nhé. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xà đơn treo tường giá rẻ, hãy nhanh tay nhấc máy gọi đến Hot line: 0966789588 để được tư vẫn miễn phí hoặc giao hàng tận nhà sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Chat zalo