Tránh ăn gì để tập gym hiệu quả?

Ngày đăng: 03-10-2019 09:47 | Danh mục: Sức khỏe dinh dưỡng

Các loại thực phẩm chiên, đường,...là một số loại thức ăn mà những người tập thể hình nên hạn chế.

Ăn các loại thực phẩm thích hợp với số lượng thích hợp sẽ cung cấp cho cơ bắp chúng ta các chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi từ việc tập luyện, giúp cơ bắp phát triển mạnh mẽ hơn. Ngược lại, tiêu thụ các loại thực phẩm sai hoặc không tiêu thụ đủ các loại thực phẩm phù hợp sẽ khiến chúng ta có kết quả phụ.

Dưới đây là các loại thực phẩm chúng ta nên hạn chế hoặc tránh khi tập thể hình, theo Healthline.

Rượu: Rượu sẽ ảnh hưởng tới sự sản xuất hormone tăng trưởng, sự tổng hợp glycogen, giảm sự tập trung testosterone trong cơ thể khiến cơ bắp chúng ta giảm đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng.

Đường bổ sung: Những loại này cung cấp nhiều calo nhưng ít chất dinh dưỡng. Thực phẩm chứa nhiều đường bổ sung bao gồm: Kẹo, bánh quy, kem, bánh ngọt. Đây là các loại thức ăn chứa rất nhiều chất béo không tốt cho người đang muốn tập thể hình tăng cơ, giảm mỡ.

Các loại thực phẩm chiên giòn có thể thúc đẩy tình trạng viêm nếu chúng ta tiêu thụ quá mức.

Các loại thực phẩm chiên giòn: Những thứ này có thể thúc đẩy tình trạng viêm nếu chúng ta tiêu thụ quá mức. Các loại thực phẩm chiên giòn như: cá chiên, khoai tây chiên, phô mai...

Ngoài việc hạn chế những thực phẩm trên, những thực phẩm dưới đây chúng ta nên tránh trước khi đi đến phòng tập thể dục, vì chúng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và gây khó chịu dạ dày trong khi tập luyện như: thực phẩm giàu chất béo; thực phẩm giàu chất xơ; đồ uống có gas.

Theo TS Võ Văn Hợp, chủ nhiệm một phòng tập thể hình, cho biết thêm: "Thông thường, lứa tuổi phù hợp với việc tập thể hình từ khoảng 18-35 tuổi. Những người tập thể hình nên tránh uống rượu bia, cà phê. Trước khi tập thể hình, chúng ta không nên ăn quá nhiều chất đạm, thịt vì chúng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề co bóp dạ dày. Ngoài ra, những người muốn tăng cơ bắp nên hạn chế tiêu thụ chất béo".

Chat zalo