Kinh nghiệm cần biết khi đi mua bàn bóng bàn

Ngày đăng: 29-01-2016 11:04 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm

Thể thao kim thành chia sẻ tới bạn đọc 6 lưu ý khi mua bàn bóng bàn tốt nhất và phù hợp nhất.

Hiện nay Bóng bàn là một môn thể thao rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và đã trở thành bộ môn thi đấu tại các giải thể thao trên toàn thế giới. Người chơi không cần sử dụng nhiều thiết bị để có thể thử sức với bộ môn này, chỉ cần một chiếc bàn bóng bàn, 1 cặp vợt bóng bàn, quả bóng là có thể tập luyện để thi đấu hoặc giải trí. Bàn bóng bàn đây  là dụng cụ quan trọng nhất trong bộ môn và cần rất nhiều cân nhắc khi chọn lựa. Thể Thao đưa ra 6 tiêu chí giúp bạn lựa chọn bàn bóng bàn tốt nhất nhé.

Kinh nghiệm mua bàn bóng bàn

Kinh nghiệm mua bàn bóng bàn chất lượng

1. Mục đích, nhu cầu sử dụng:

Bạn  cần xác định được mục đích mua bàn cho gia đình chơi hay cơ quan trường học … để lựa chọn được bàn bóng bàn phù hợp.

+ Nếu bạn muốn mua cho gia đình với mức chi phí hợp lý. Thì bạn nên lựa chọn bàn bóng bàn Việt Nam sản xuất bởi giá cả phù hợp và chất lượng hợp lý với gia đình bạn.

+ Nếu bạn mua cho cơ quan hoặc khu vui chơi công cộng,trường học bạn nên chọn bàn bóng bàn với giá tầm trung để có chất lượng tốt nhất cho mọi người cùng chơi. Bàn bóng bàn tầm trung với chất lượng mặt bàn ổn định sẽ tạo cho bạn cảm hứng tốt khi sử dụng, với chân bàn được sơn tĩnh điện sẽ giúp bạn cảm nhận được độ chắc chắn mà những bàn bóng bàn này mang lại. Với nhu cầu mua bàn bóng bàn dành cho thi đấu, chúng ta có thể chọn bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn về kích thước, thông số, độ sáng mặt bàn hoặc những loại bàn bóng bàn nhập khẩu nguyên chiếc của chúng tôi. Bởi đây là loại bàn bóng bàn đáp ứng đầy đủ các thông số theo tiêu chuẩn của một bàn bóng bàn thi đấu. 

Ví dụ: 3 loại bàn bóng bàn mà bạn cần quan tâm. /ban-bong-ban/

  • Bàn cho gia đình : Giá là 2tr950 độ dày là 25ly, rộng1530 x 1370 x 76 mm

bàn bóng bàn cho gia đình

  • Bàn cho cơ quan: bàn bóng bàn doublefish 233 độ dày 25 ly

Bàn bóng bàn double fish

  • Bàn tiêu chuẩn thi đấu: Gía 17tr8, mặt bàn gỗ MDF

Bàn bóng bàn thi đấu

2. Quan tâm tới giá cả:

Bàn bóng bàn có nhiều loại, nhiều mẫu mã khác nhau  với các mức giá khác nhau, người mua có thể tùy theo định mức chi phí để có thể lựa chọn một cách hợp lý nhất. Mức giá dao động từ 2tr9 đổ lên nhé.

3. Xem xuất xứ bàn bóng bàn:

Trên thị trường có nhiều loại bóng bàn với các xuất xứ khác nhau: Sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc, Đức, Nhật, … Quý khách có thể lựa chọn sản phẩm tùy theo nguồn gốc xuất xứ.

4. Chú trọng tới thương hiệu bàn bóng bàn.

Quý khách có thể lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam như Double Fish (Song ngư),Vinasport, TMS, Mofit, Vifasport, 729, DHS, … Đây đều là các thương hiệu nổi tiếng, đủ tiêu chuẩn sử dụng cho luyện tập và thi đấu trong nước hoặc trên thế giới.

5.Thông số kỹ thuật bàn bóng bàn:

– Độ dày mặt bàn: Bàn bóng bàn tiêu chuẩn có kích thước: 2.74 x 1.525 x 0.76 m, với độ dày mặt bàn là 15, 18, 19, 20, 25 hoặc 30 mm.

– Màu sắc mặt bàn: Người mua có thể tùy theo màu sắc và độ sáng của mặt bàn. Màu sắc mặt bàn bóng bàn đều là màu xanh nhưng được chia làm 2 loại: xanh đậm (vỏ quả dưa hấu), xanh sáng. Tùy theo nơi đặt bàn bóng bàn mà người mua có thể lựa chọn chọn màu sắc mặt bàn cho phù hợp. Với nơi nào có độ sáng tốt, chúng ta chỉ cần chọn bàn bóng bàn có mặt bàn màu xanh đậm để có thể phản xạ với những đường bóng nhanh một cách tốt nhất và ngược lại.

– Cấu tạo chân bàn: Chân bàn bóng bàn hiện nay có rất nhiều kiểu dáng , màu sắc, kích thước độ dày khác nhau và cũng là yếu tố quyết định về vẻ đẹp của bàn bóng bàn. Đa số các bàn bóng bàn hiện nay đều được sơn tĩnh điện nên có độ bền cao, tránh được sự oxi hóa.

6. Cách bảo quản bàn bóng bàn

Chúng ta không nên để bàn bóng bàn ngoài trời. Tốt nhất, chúng ta nên dành một khoảng không gian che chắn được bàn bóng bàn để tránh được ảnh hưởng của thời tiết. Khi không sử dụng bàn bóng bàn, có thể bảo quản bàn bằng cách che chắn, hay lấy bạt che phủ lên bàn để tránh bụi, nước và ánh nắng trực tiếp.

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo