Cách chọn kính bơi và bảo quản kính bơi tốt nhất

Ngày đăng: 15-08-2015 02:24 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Kính bơi nào cũng có 3 kích cỡ chắn sống mũi S, M, L phù hợp với gương mặt từng người. Giới trẻ chuộng loại màu sắc trẻ trung, sáng màu. Loại kính màu đen, nâu trông hơi già. Đi bơi ở biển hoặc bể bơi ngoài trời nắng nên đeo kính màu nâu, đen. Trời râm nên dùng kính xanh, trời tối nên đeo kính trắng.
Kính bơi là một trong những trang phục rất cần thiết khi đi bởi bởi kính bơi giúp bạn bảo vệ mắt một cách tốt nhất, tránh khỏi ô nhiễm từ nguồn nước xâm nhập vào mắt. Nhưng không hẳn ai cũng Chọn cho mình một chiếc kính bơi phù hợp.Hôm nay thể thao Kim Thành sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn kính bơi phù hợp và các bảo quản kính bơi một cách tốt nhất.

1. Chọn kính bơi phù hợp cho từng đối tượng

- Kính bơi nào cũng có 3 kích cỡ chắn sống mũi S, M, L phù hợp với gương mặt từng người. Giới trẻ chuộng loại màu sắc trẻ trung, sáng màu. Loại kính màu đen, nâu trông hơi già. Đi bơi ở biển hoặc bể bơi ngoài trời nắng nên đeo kính màu nâu, đen. Trời râm nên dùng kính xanh, trời tối nên đeo kính trắng.
- Trẻ em nên chọn kính có đệm viền 2 mắt mềm, độ dài dây đeo và cầu nối có thể thay đổi được. Kính tốt đeo xuống nước sẽ thấy dễ chịu, cảm giác như thật, góc khúc xạ hầu như không có nên không ảnh hưởng tới thị lực của trẻ.
 
Cách chọn kính bơi phù hợp

Cách chọn kính bơi phù hợp

 
- Trẻ em thường không chịu đeo kính lâu, chưa biết bảo vệ mắt kính và hay đánh mất. Vì vậy, cha mẹ nên sắm cho trẻ loại kính có mắt thủy tinh hoặc mica trong suốt, có độ khít là được. Kính bơi phổ thông giá rẻ rất nhanh mờ, nếu bơi thường xuyên thì không nên dùng.
- Người mới học, không nên mua kính quá đắt, chỉ cần chọn loại tầm tầm là được. Quan trọng là dây mềm dễ điều chỉnh, mắt kính ôm vừa hốc mắt với gioăng đủ mềm để không tạo áp lực gây đau, và tất nhiên là tầm nhìn đủ rộng để dễ quan sát đường bơi.

2. Hướng dẫn sử dụng kính bơi

Đầu tiên, dùng tay áp kính bơi vào hốc mắt, giữ chắc và trượt ngón tay cái nhẹ nhàng kéo dây kính đeo về phía sau. 
Điều chỉnh dây tăng giảm cho vừa vặn và thoải mái, đừng đeo kính bơi quá chật. Cách để biết dây kính có vừa không là sau khi đeo luồn 2 ngón tay vào giữa đầu và dây, cảm nhận dây không bị thít chặt là được. Nếu chỉ luồn được 1 ngón tay là bạn đang đeo kính quá chặt, bạn cần nới lỏng dây ra. Nếu luồn được 3 ngón tay thì kính đang bị quá lỏng, bạn cần chỉnh dây chặt lại một chút.
Khi xuống bể, ấn nhẹ tay vào kính bơi xem kính đã khít chưa. Nên ngụp đầu xuống nước tầm 15 ->20s xem có bị nước vào hay không.
Thở nước 5 ->15 lần để làm quen với nước trước khi bơi và để chắc chắn kính bơi của bạn đã hoàn toàn vừa khít và không bị nước vào
Khi bơi, hạn chế tháo kính, hạn chế rửa kính vì lớp chống tia cực tím, lớp chống mờ rất mỏng, dễ bị hỏng.
Và hãy tận hưởng một buổi đi bơi thật vui vẻ và thoải mái  

3. Hướng dẫn bảo quản kính bơi

Cách bảo quản kính bơi
Cách bảo quản kính bơi

>> Xem thêm:

Để bảo vệ kính, khi sử dụng không nên sờ tay vào trong lòng mắt kính.
Dùng kính xong chỉ dội qua nước sạch, không kỳ cọ mà làm trầy xước, mất lớp chống bám sương làm giảm chất lượng kính.
Cất kính vào hộp, tuyệt đối không để kính bơi lẫn vào túi đồ bơi hay xà bông tắm vì có thể quần áo bơi có thể cọ vào, làm mất lớp chống bám sương khiến kính bị bốc hơi khi đeo vào những lần sử dụng sau. Khi về nhà, bạn hãy lấy kính ra treo kính lên cho nó tự khô rồi cất lại vào hộp.
Nếu phải làm sạch cần dùng nước chống mờ và bông để thấm chứ không lau.
Các bạn có thể tham khảo sản phẩm kính bơi và mũ bơi tại siêu thị thể thao tại địa chỉ: 
CS1: 60 Cù Chính Lan - Thanh Xuân - Hà Nội.
CS2: 145 Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội.
Gọi ngay tới hotline : 0966 789 588 hoặc 0916 131 391 để nhận được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Nguồn: Sưu tầm    
Chat zalo