Hướng dẫn cách bảo quản bàn bóng bàn

Ngày đăng: 10-08-2015 09:01 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm
Khi bàn bóng bàn bị bẩn, dùng vải mềm khô để vệ sinh, tránh sử dụng chất lỏng và khăn ướt để lau, việc sử dụng khăn ướt hay chất lỏng để vệ sinh sẽ chỉ giúp bạn làm sạch mặt bàn trong thời gian đầu và thời gian về sau bàn sẽ nhanh hỏng và có hiện tượng bong tróc.
Bất kể bạn chơi môn thể thao nào, yêu thích môn thể thao nào thì những dụng cụ thể thao của bộ môn đó bạn cũng đều yêu thích và nâng niu chúng. Với những ai yêu thích bộ môn bóng bàn thì việc đầu tư bộ sản phẩm dụng cụ chơi bóng bàn cần một khoản chi phí không hề nhỏ, vì vậy việc tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản bàn bóng bàn đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và độ bền của bàn đánh bóng bàn.
Trong quá trình chơi hay khi không sử dụng đến thì những thao tác đơn giản và chú ý một chút sẽ giúp dụng cụ chơi bóng bàn của bạn được bền, giảm thiểu tình trạng bong tróc, trầy xước, làm giảm độ đàn hồi và tiếp xúc mặt bàn khi chơi.
Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cách vệ sinh, bảo quản cũng như khắc phục một số lỗi thường gặp khi chơi bóng bàn để bảo quản bàn bóng bàn giúp tăng tuổi thọ và độ bền của dụng cụ.

1. Cách bảo quản dụng cụ bóng bàn trong khi chơi

- Đặt bàn bóng bàn ở bề mặt bằng phẳng, trong không gian rộng, thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp hay tác động của ngoại cảnh như nắng, mưa.
- Không ngồi hay đặt các vật cứng lên mặt bàn vì nó nó thể làm cho bàn bóng bàn bị biến dạng.
- Không đổ chất lỏng như xăng, nước lên bề mặt bàn bóng bàn nhằm tránh làm cho bàn bị ẩm dẫn tới mục mặt bàn. 
- Trong khi chơi bóng bàn, không được dùng quả bóng làm từ chất liệu kim loại hay các vật cứng khác, làm cho mặt bàn bị trầy xước, giảm tuổi thọ và độ tiếp xúc của trái bóng với mặt bàn.

2. Cách bảo quản bàn bóng bàn khi không sử dụng

- Khi không sử dụng, các bạn có thể gấp gọn bàn (tiết kiệm không gian cất giữ) và mua một tấm bạt lớn dùng để che chắn, bảo vệ bàn khi không sử dụng, điều này sẽ giúp bàn bóng bàn luôn mới, tăng độ bền khi sử dụng.
 
Cách bảo quản bàn bóng bàn
Cách bảo quản bàn bóng bàn
 

>>> Xem thêm bài viết:

- Chọn vị trí đặt bàn bóng bàn ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sản phẩm. Mặt bàn bóng bàn thường được làm bằng gỗ nên việc chọn vị trí cất giữ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và mưa sẽ giúp bàn không bị cong vênh và ẩm dẫn tới mục mặt bàn.
- Khi bàn bóng bàn bị bẩn, dùng vải mềm khô để vệ sinh, tránh sử dụng chất lỏng và khăn ướt để lau, việc sử dụng khăn ướt hay chất lỏng để vệ sinh sẽ chỉ giúp bạn làm sạch mặt bàn trong thời gian đầu và thời gian về sau bàn sẽ nhanh hỏng và có hiện tượng bong tróc.
- Nên chọn sản phẩm có thể gấp gọn giúp việc di chuyển và cất giữ tiện lợi.
- Sau một thời gian sử dụng, dùng dầu bôi trơn các bản lề và khớp nối để tránh chúng bị han gỉ, khó di chuyển.
- Tránh lực tác động mạnh vào bàn bóng bàn.

3. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Bàn Bóng Bàn

- Không nên đổ xăng hay nước lên bề mặt của bàn bóng bàn sẽ khiến bàn bị ẩm và dễ mục , vì sao tôi lại nói vậy vì hiện giờ mọi người thường mua các loại bàn bóng bàn làm từ gỗ ép nên khi bạn để xăng hay nước hoặc một chất lỏng nào đó lên bàn thì sẽ rất dễ gây ẩm và bị mục
- Khi bạn chơi thì nên để ý không nên dùng quả bóng được dùng làm từ chất liệu kim loại hay những vậy cứng vì khi bạn chơi sẽ rất dễ làm trầy xước mặt bàn.
- Các bạn không nên ngồi lên bàn hay đặt những vật dụng cứng hay nặng lên bàn sẽ rất dễ làm cong vênh bàn làm khó chịu khi chơi .
- Các bạn nên chọn cho mình một nơi thoáng mát để để bàn tránh mưa hoặc lúc chơi xong bạn có thể trải bạt lên để chống mưa nêu nhà bạn không có chỗ để.
Các bạn có thể tham khỏa bàn bóng bàn tại siêu thị thể thao chúng tôi tại địa chỉ: thethaokimthanh.vn
hoặc địa chỉ: 60 Cù Chính Lan - Thanh Xuân - Hà Nội  hoặc 145 Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội.
Liên hệ ngay: 0966789588 hoặc 0916131391 đặt hàng ngay để nhận được những ưu đãi lớn nhất từ chúng tôi.
Nguồn: Sưu tầm
Chat zalo