Vị trí đứng khi bắt đầu đánh bóng bàn

Ngày đăng: 26-10-2016 03:44 | Danh mục: Tập Luyện

Bóng bàn là môn thể thao được nhiều người yêu thích tập luyện thường xuyên giúp người chơi rèn luyện sức khỏe nâng cao khả năng xử lý tình huống. 

Lựa chọn vị trí đứng khi bắt đầu đánh bóng như thế nào thì tốt nhất. Trước khi tham gia thi đấu bạn cần quan sát vị trí đứng trước khi bắt đầu cuộc thi: Người ta chia thành đứng trung gần bàn (trung bình gần và trung bình xa) , đứng trung bình và đứng xa bàn đánh bóng bàn.

Chơi bóng bàn

- Vị trí đứng gần bàn: Người chơi cách bàn bóng 0.5m.

- Vị trí đứng trung bình gần : Người chơi cách cạnh bàn bóng 0,7m.

- Vị trí đứng trung bình xa : Người chơi cách bàn bóng khoảng 1m.

- Vị trí đứng xa bàn: Người chơi cách bàn bóng trên 1m.

- Người đánh công tay phải  đứng ở vị trí trung bình cách bàn khoảng 40cm, chân trái hơi ra trước, chân phải ở phía sau.

- Đối với cách tấn công 2 mặt người chơi đứng giữa khu vực gần bàn, cách bàn 50cm, nói chung chân trái hơi ra trước, chân phải hơi ra sau.

- Đối với lối đánh lấy líp bóng làm chính người chơi cần hơi lệch trái ở cự ly trung bình hoặc trung bình gần.

- Lối đánh cắt công người chơi đứng ở khu vực cự ly trung bình gần.

- Lối đánh cắt bóng người chơi đứng ở khu vực cự ly trung bình xa.

Trên thực tế trong khi thi đấu cũng như tập luyện người chơi căn cứ vào độ gần xa và vị trí bóng đến mà điều chỉnh vị trí của mình đánh trả các loại bóng đến khác nhau từ đối phương.

Ngoài vấn đề vị trí đứng người chơi cũng cần phải quan tâm mật thiết tới tư thế đứng, đứng như thế nào cho đúng ? đây là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc làm thế nào để đứng đúng kỹ thuật giúp người chơi thuận lợi di chuyển nhất trong kỹ thuật đánh trả bóng.

Tư thế đứng : Hai chân rộng bằng vai, đầu gối hơi khụy, gót chân kiễng nhẹ, cạnh trong phía mũi bàn chân chạm đất, trọng tâm cơ thể rơi vào giữa hai chân, thân người hơi ngả về phía trước . Tay cầm vợt co tự nhiên.

Đối với người chơi cầm vợt dọc, khủy tay hơi khuỳnh ra ngoài, vợt đánh bóng bàn đặt phía trước bên phải bụng. Đối với người chơi cầm vợt ngang thì vợt đặt phía trước bên phải bụng khủy tay hơi trùng xuống, cổ tay thả lỏng tự nhiên, tay không cầm vợt co tự nhiên phía trái thân. 

Nguồn: Sưu tầm

Chat zalo