Hướng dẫn bài tập chống đẩy trên xà kép

Ngày đăng: 03-07-2017 09:23 | Danh mục: Tập Luyện

Bạn đang muốn tập chống đấy xà kép, làm sao để có cơ bụng săn chắc và hiệu quả nhanh chóng, Thể Thao Kim Thành sẽ giúp bạn tập luyện

Để hiểu rõ về lợi ích cũng như phân tích cách tập chống đẩy trên xà kép này, chúng ta cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bài tập này.

Việc chống đẩy bằng xà kép đem lại hiệu quả rất cao cho cơ tay sau và cơ bụng dưới của người tập

Cơ tham gia: Cơ chính là cơ ngực dưới, sau là cơ ngực trên, ngực giữa, cơ tam đầu bắp tay sau, cơ vai và cơ lưng trên.

Dụng cụ tập: Xà kép

bai-tap-chong-day-xa-kep-hieu-qua

Tập chống đẩy xà kép hiệu quả tại nhà

Bài tập: Bạn nắm thật chắc lấy thanh tập, giữ người trên không bằng cách duỗi thẳng cánh tay và thân người ở phía trên thanh tập.

Nghiêng người ra phía trước va hạ thấp người xuống bằng cách gập khuỷu tay. Bạn nghiêng người thật thấp cho đến lúc bạn cảm thấy ngực mình có cảm giác căng dãn ra hoàn toàn. Sau đó, vận sức đẩy thân mình lên cao thật nhanh. Bạn lặp lại động tác theo ý muốn.

Tư thế: Giữ ngực thật căng để chịu lực tác động nhiều hơn, điều đó rất quan trọng nên ta nghiêng người ra phía trước và tạo ra một cung nghiêng. Sau đó, dưới sự kiểm soát, hạ thân người xuống từ từ.

33(4)

Xà kép tập luyện

Phạm vi động tác:

Rất quan trọng khi bạn hạ thấp thân mình vừa đủ để tạo ra sự căng cơ hoàn toàn.

Đừng tập nửa vời bằng cách giảm đi phạm vi hoạt động của động tác.

>>>> Lợi ích của việc tập xà kép tại nhà

Nhận xét:

Bài tập này rất tốt cho việc phát triển cơ ngực. Trọng lượng của cơ thể cũng đã đủ cho bài tập, nhưng khi khỏe hơn, bạn có thể thêm tạ, dùng đai giữ tạ cho trường hợp này.

Nếu bạn yêu thích bài tập chống đấy trên xà kép, hãy sắm ngay cho mình 1 bộ xà kép để tha hồ luyện tập và đem lại hiệu quả nhanh chóng nhé, chúc các bạn thành công!

Chat zalo