Cách học bơi ếch nhanh nhất bạn có biết?

Ngày đăng: 12-04-2017 09:52 | Danh mục: Tập Luyện

Bơi ếch là cách bơi đang rất phổ biến. Vậy làm cách nào mà chúng ta có thể bơi ếch nhanh nhất trong 1 thời giản rất ngắn? Hãy cùng tìm hiểu về cách bơi ếch nhanh nhất này.

Ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 6.400 người tử vong vì tai nạn đuối nước, trong đó hơn 50% đối tượng bị nạn là trẻ em. Thương tâm hơn, có những vụ việc xảy ra với một nhóm đối tượng là học sinh cùng lớp hoặc anh chị em trong cùng một gia đình, điều này khiến cho những mất mát đối với gia đình và những người xung quanh là vô cùng to lớn.

Trước thực trạng đó, để phòng chống đuối nước cho trẻ, rất nhiều gia đình đã bỏ tiền triệu thuê hồ bơi, huấn luyện viên để cho con học bơi. Theo nhận định của các chuyên gia đây là hành động cần thiết và suy nghĩ tích cực của các bậc phụ huynh, nhằm giúp trẻ có thêm kỹ năng sống và biết tự sinh tồn khi gặp nạn.Vậy để nhanh chóng giúp trẻ nhỏ hay ngay cả những người chưa biết bơi học cách bơi ệch thì việc học cách bơi ếch nhanh nhất đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm .

Đối với những người mới học bơi, cần phải thực hiện một số các bước cơ bản nhất. Thứ nhất người học bơi cần phải khởi động trước với các động tác như thả lỏng người, xoay các khớp tay chân, cổ …thật nhuần nhuyễn.

Bước tiếp theo là làm quen với nước và học các động tác như quoặt tay ếch (có thể hướng dẫn trên cạn) và tập đạp chân ếch bằng cách cầm vào ván bơi…Một điều vô cùng quan trọng nữa đó chính là dùng các dụng cụ hỗ trợ như phao bơi, áo phao để giúp người học bơi làm quen với nước không sợ sệt và học nhanh cách bơi ếch hơn.

Bước tiếp theo là phối hợp các động tác bơi ếch giữa tay và chân ở dưới nước. Với những người mới học bơi, bước này cần phải có sự giám sát của huấn luyện viên cũng như các dụng cụ hỗ trợ như ván bơi, phao bơi, áo bơi và tập dần từ bể nước nông, sau đó là ra bể sâu dần.

Ngoài ra, sau đây mình sẽ chia sẻ chu trình tổng quan nhất của bơi ếch để giúp các bạn có thể nắm vững và học bơi ếch nhanh nhất.

1. Bắt đầu, đặt cơ thể ở vị trí nằm xuôi theo mặt nước, duỗi thẳng hai tay phía trên đầu và ép sát vào tai, đầu nhìn thẳng xuống dưới. Hai bàn tay đặt úp chắp sát vào nhau như hình dưới, hai chân và bàn chân duỗi thẳng ép sát vào nhau.

2. Bây giờ các giai đoạn hoạt động của cánh tay bắt đầu: Để lòng bàn tay mở xoay ra phía ngoài và kéo hai cánh tay ra để cơ thể hình chữ Y.


 
3. Khi cánh tay của bạn đang mở bên ngoài vai, chúng ta uốn cong khủy tay và bàn tay của bạn kéo lùi về phía sau ngang vai, các ngón tay hướng xuống dưới. Lúc này, chúng ta quạt nước xuống, theo xu hướng chắp hai lại ở trước ngực đồng thời ép khuỷu tay vào sát thân để nâng đầu và thân trên lên khỏi mặt nước lấy hơi.4. Sau khi gập úp hai tay trước ngực thì đầu và vai nổi lên trên mặt nước lấy hơi, sau đó duỗi thẳng tay ra trước trả về tư thế ban đầu. Đầu cúi xuống nhìn thẳng đáy hồ, cổ và đầu thẳng, thở ra bằng mũi.


5. Trong khi lấy hơi và duỗi thẳng đầu và tay ngập trong nước thì chân chúng ta bắt đầu gập lại kéo bàn chân tiến sát về phía mông đồng thời mở rộng hai gối và bàn chân ra ngoài giống tư thế chân ếch. Các ngón chân khép lại như màng ếch để chuẩn bị động tác quạt chân ếch.
 
 


6. Tiếp tục bằng động tác đạp nước mạnh lùi về sau và khép chân lại để lấy phản lực nước tiến thân người về phía trước, toàn thân trở lại tư thế ban đầu. Chúng ta sẽ thực hiện động tác thở dưới nước khi ở vị trí này. Bạn sẽ lượn một khoảng đường bơi ngắn khi thân lao tới trước.7. Bạn bắt đầu với một chu kỳ ếch mới khi đà trượt mất dần.

Lưu ý: Nếu gặp trở ngại trong việc thực hiện các động tác dưới nước hoặc không có huấn luyện viên theo kèm trong chương trình dạy bơi ếch căn bản, chúng tôi khuyên bạn nên tập từng động tác ở trên bờ hoặc sát thành hồ ở mực nước cạn trước sao cho thuần thục, vì khi xuống nước dưới tác dụng của lực cản nước và tầm nhìn sẽ dễ gây khó khăn và bối rối cho người mới học bơi. Nên học tốt kỹ thuật thở trong bơi ếch để bơi ếch dễ dàng hơn. Và, các bạn nên học kỹ thuật thở trước khi bơi ếch.
 
Bơi ếch sẽ thật đơn giản nếu các bạn chịu khó tập luyện phải không. Hiện tại Thể Thao Kim Thành đang khuyến mại rất nhiều sản phẩm đồ bơi chất lượng tốt mà giá cả rất hợp lý. Thể Thao Kim Thành luôn là lựa chọn đầu tiên cho các bạn về chất lượng và giá cả. Nhanh tay gọi đến hot line: 096789588 để được tư vấn hoặc đến ngay 84 Nguyễn Ngọc Nại để được chọn mua các sản phẩm nhé.
 
Nguồn: http://hocboiquade.blogspot.com/2017/03/cach-hoc-boi-ech-nhanh-nhat.html
Chat zalo