Những tác dụng khi tập với xà kép

Ngày đăng: 01-07-2016 01:29 | Danh mục: Tư vấn Sản phẩm

Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ những tác dụng khi tập với xà kép. Mời các bạn cùng tham khảo

Những tác dụng khi tập với xà kép  

Tập thể dục với xà đơn, xà kép là những bài tập có từ rất lâu và đến bây giờ nó vẫn mang lại những hiệu quả tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Bài viết này, thể thao Kim Thành xin chia sẻ những tác dụng xà kép mà không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu để có động lực tập với xà kép hàng ngày nhé!

1. Đẩy xà kép là một trong số ít bài thuộc dạng CKC cho thân trên

CKC là những bài tập thể dục mà khi cả cơ thể chuyển động nhưng chân hoặc tay lại cố định. Các bài tập đó bao gồm: đẩy xà kép, chống đẩy, kéo xà và squat. Những bài tập này có cách thực hiện gần giống với cơ chế hoạt động cơ bắp của người nên an toàn hơn cho cơ bắp.

2. Dễ dàng trong việc tăng độ khó mà vẫn đảm bảo sự an toàn

Sử dụng xà kép, bạn rất dễ dàng nếu muốn tăng thêm độ khó: chỉ cần móc thêm tạ ở chân, đeo một chiếc ba lo hoặc cho thêm vật nặng,… Nếu có điều kiện hoặc ở phòng tập Gym thì bạn có thể sử dụng đai đeo tạ hoặc là áo tạ. Khi bạn tập mà không thể tiếp tục thực hiện được nữa thì chỉ cần buông tay và hạ người xuống đất là có thể kết thúc bài tập một cách đơn giản.

tac-dung-xa-kep

Xà kép trong nhà Đức Long

3. Tập luyện cho thân trên

Những động tác đẩy xà kép tác động lên nhiều nhóm cơ như: ngực, vai, bụng, tay sau và cơ liên sườn. nếu muốn tập chủ yếu vùng tay sau, khi mua bạn chỉ cần chọn loại xà có độ rộng vừa phải và trong quá trình tập thì lưu ý giữ cho thân trên gần như vuông góc với mặt đất và khủy tay ép sát vào người. Nếu muốn tập cho ngực, bạn vươn người về trước một chút để cho cơ thể song song với mặt đất. Còn khi bạn để cho cơ thể ở trạng thái cân bằng khi treo lơ lửng ở trên không thì cơ bụng và cơ liên sườn được tác động nhiều.

>> Có thể bạn quan tâm: Lý do bạn nên mua tạ tay Kim Thành

4. Cơ bắp được tác động mạnh hơn so với khi bạn chống đẩy

Tập các bài tập với xà kép, các nhóm cơ bắp phải chịu toàn bộ sức nặng của cơ thể nên mang lại hiệu quả tốt hơn. Khi tập chống đẩy, vì chân và bụng có tham gia để giúp sức nên tay và ngực sau cũng chỉ chịu một phần sức nặng của cơ thể mà thôi.

5. Tăng sức mạnh khi khóa khớp của khửu tay

Đẩy xà kép đúng kỹ thuật, bạn chỉ cần duổi thẳng cánh tay ở vị trí cao nhất trong nhịp lên là đã thể hiện được sức mạnh của cánh tay khi ở trạng thái thoái hóa khớp. Khi mà sức mạnh ở thoái hóa khớp tăng đồng nghĩa với việc  bạn an toàn hơn so với các bài tập đẩy tạ đòn hoặc đẩy tạ đòn qua đầu.

Tập với xà kép có rất nhiều tác dụng và an toàn cao phải không các bạn. Bởi vậy, thể thao Kim Thành khuyên bạn nên mua một chiếc xà kép để tự tập tại nhà lúc rảnh rỗi. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng liên hệ tới số 0916 1313 91, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. Hoặc các bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng để mua:

84 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0916 1313 91 hoặc 0966 789 588

Chat zalo