Quy trình tập xe đạp tập thể dục tại phòng tập

Ngày đăng: 30-06-2015 04:15 | Danh mục: Tập Luyện

Tập xe đạp tập thể dục cũng như nhiều môn thể thao khác đòi hỏi bạn phải có 1 quy trình tập luyện cụ thể để việc tập luyện đạt hiệu quả cao.

Nhiều người khi đến các phòng tập gym sẽ lao ngay vào chiếc máy để tập thể dục mà quên đi rằng cần có những quy trình tập cụ thể cho từng máy khác nhau để đảm bảo hiệu quả và an toàn tập luyện.
Với xe đạp tập thể dục tại chỗ cũng vậy cần có quy trình tập xe đạp tập thể dục tại phòng tập gym cụ thể.

Dưới đây là quy trình tập xe đạp tập thể dục tại phòng tập gym

+ Lựa chọn xe đạp tập phù hợp
Trong 1 phòng tập gym có rất nhiều các loại xe đạp tập khác nhau và không phải chiếc xe dap tap the duc nào cũng giống nhau. Bạn cần lựa chọn cho mình 1 chiếc xe đạp phù hợp nhất. Nếu bạn trong độ tuổi thanh, thiếu niên bạn có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc xe đạp tập không yên, nếu bạn nhiều tuổi hay phụ nữ có thể lựa chọn xe đạp tập thể dục loại có yên điều chỉnh được phù hợp với chiều cao của bạn. Còn nếu bạn gặp các vấn đề về lưng hay xương khớp bạn có thể chọn loại xe đạp tập có ghế ngồi, có tựa lưng.
Đọc thêm: Cách đạp xe đạ tập thể dục đúng cách
+ Điều chỉnh xe sao cho phù hợp để tập
Điều quan trong là yên xe, tay nắm và bàn đạp phải phù hợp với độ dài cơ thể, cánh tay và chân bạn để bạn có thể sải chân thoải mái khi ngồi trên xe. Khi đã quen với cách điều khiển, cụ thể như cách tăng trở lực cũng như độ dốc của xe tập, bạn có thể bắt đầu những bài tập đầu tiên.

Quy trình tập xe đạp tập thể dục tại phòng tập

Quy trình tập xe đạp tập thể dục tại phòng tập gym

+ Tăng dần cường độ tập
Ban đầu tập bạn nên tập đạp với tốc độ vừa phải để làm quen với máy và làm nóng cơ thể. Sau khi đạp được 5-10p bạn có thể tăng dần tốc độ tập lên. Bạn có thể tập như vậy 20-30p rồi nghỉ. Các lần tập sau bạn cũng làm tương tự có thể điều chỉnh tốc độ hay mức kháng lực tăng dần theo khả năng của bạn.
Trên là quy trình tập xe đạp tập thể dục tại phòng tập gym đơn giản dành cho các bạn.
Chúc các bạn đạp xe an toàn và hiệu quả !
Đọc thêm: Tác dụng của đạp xe đạp đối với sức khỏe.

Chat zalo